Trung Học Chợ Lách

Trang nhà là nơi giải trí, hợp với người ở nhà giữ cháu.

Ngày đăng: 19/08/2013, 8:00 chiều, ý kiến phản hồi (4)

Trước ngày thôi nôi, Phương chi đã nhờ Ngọc thu phát biểu với tư cách là CHS ở hải ngoại nghĩ về trang nhà. Chị Thu đã viết sẳn bài “đit cua” này , nhưng thấy mình không có khả năng nói trước đám đông nên năn nỉ PC bỏ qua tiết mục này cho chị nhờ. Và bây giờ LM xin bài nói chuyện này để đăng, được chị đồng ý (LM)

 

Hồi tháng 2 năm 2012, tôi có về Việt Nam làm đám cưới cho con trai. Hình ảnh đám cưới được anh Minh Khai gửi cho Hồ Minh và được Hồ Minh , chủ chợ đưa hình ảnh đó lên trang Tống phước Hiệp. Tôi mở ra xem rất lấy làm thích thú, muốn chia sẻ nổi vui này tôi phải gọi điện cho bạn ở Pháp, ở Mỹ không có dự đám cưới mở trang web Tống Phưốc Hiệp ra xem. Tôi nghĩ, nếu cựu học sinh Chợ lách có trang riêng thì tất cả bạn tôi cựu học sinh Chợ Lách ở khắp nơi sẽ theo dõi hàng ngày, thì mình không phải gọi điện thọai, vừa không tốn tiền, vừa tránh tiếng khoe khoang.

Ý nghĩ đó của tôi xuất hiện chưa bao lâu thì Hồ Minh gửi email cho tôi báo là mình đã có trang riêng trung học Cho lách.com. Tôi đã mở ra xem và rất mừng khi thấy những hình ảnh thân quen ở quê nhà lần lượt hiện lên trên mạng. Là học sinh kỳ cựu của trường Chợ Lách xa nhà đã lâu, nên không phải ai mình cũng quen, cũng biết, những bạn cùng trang lứa với mình, những đàn em lớp sau mình tuy lạ nhưng chắc chắn đó là những người cùng quê với mình, xa gần cũng có sợi dây liên hệ bà con. Trên mạng này, tôi bắt đầu trò chuyện với Trần Thị Lộc, với Phương Chi qua chiếc iPac của mình. Vụng về, chưa quen dùng máy, viết chính tả sai tùm lum, nhờ Hồ Minh sửa. Cứ thế trang mạng này là nơi giải trí của tôi, sáng trưa chiều tối, ngày ít nhất 3 lần, thích hợp với người về hưu, quanh quẩn ở nhà giữ cháu.

Tôi đã gọi điện cho bạn tôi- Chích Chị ở Mỹ giới thiệu trang, nhờ vậy mà học trò rể là nhà thơ Hùynh Tâm Hòai cũng gửi bài về tham gia. Trước đây, Chính  cũng không quan tâm chuyện sáng tác văn thơ của chồng, nay chị ta đọc những bài viết của đáng phu quân một cách thích thú. Thỉnh thỏang lại thấy hình cháu nội của Chích, hình về Vĩnh Bình, hay hình đi họp bạn ở Chợ lách, làm tôi đỡ nhớ nhà. Được biết, những người quen của tôi ở nước ngòai như Hồ thị Chiến, đệ thất B(NK63) ở Cali, chị Ngọc Nam ở Texa cũng xem trang nhà thường xuyên, có điều là ít viết phản hồi nên các bạn ở quê không được biết dung nhan.

Vui nhất là thời gian tôi chuẩn bị về Việt nam, lúc này lòng nhớ nhà của tôi lên cao độ, vào trang mạng xem, chỗ nào tôi cũng đưa tay vào để phản hồi nhờ vậy mà các em ở Chợ Lách đều biết Ngoc Thu sa. Đáng tiếc là khi về Việt nam em gái tôi Ngọc Diễm đang bị bệnh ung thư vào giai đọan cuối, khiến tôi không có thời gian cũng như tinh thần để vui cùng các em mà tôi vừa quen trên mạng.

Cuối cùng rồi em tôi cũng ra đi. Bạn bè khắp nơi xa gần đều chia buồn trên mạng. Gia đình tôi cám ơn những bạn bè ở trang web này, nhờ phương tiện thông tin nhanh chóng này mà những bạn nhỏ mới quen như Hồng Thu, Kim Chi, Thu Hằng, Mai Ngọc Tâm, Lộc Paris và vài em nữa trở thành người thân.

Nhân ngày sinh của trang nhà, tôi xin cám ơn những người đã sinh ra trang này, những anh chị em đóng góp bài vở cho trang ngày càng phong phú. Xin chúc cho trang nhà ngày càng phát triển. Cuối cùng cám ơn các mạnh thường quân đã góp phần tổ chức thành công ngày thôi nôi hòanh tráng như thế này, nhất là anh Lương Văn Ấu.

Ngọc Thu

h2

    

4 bình luận

 1. Chi Ngọc Thu quý mến!!   Mừng ngày  trang nhà vừa tròn 1 tuổi , nhìn thấy rất vui và thật hoành tráng…?Em rất tâm đồng với Chị , nhờ có trang nhà là nơi có dịp mình gặp gỡ lại quý Thầy ,Cô ,những bạn học cũ thân thương sau bao nhiêu năm xa cách , đồng thời cũng là nơi giải trí hợp với người ở nhà giữ cháu như em …cứ mỗi lần ru cháu ngũ yên giấc xong là em mở máy vitính xem trang nhà  trưa và tối , đọc hết không chừa tiết mục nào  em rất thích ,rất vui … Nhân ngày sinh  của nhật  trang nhà  xin kính chúc  gia đình trang nhà thật nhiều sức khoẻ ,nhiều niềm vui ,ngày càng phát triển  hơn và những anh chị em là những cây bút năng nổ sẽ đóng góp thật nhiều bài vỡ thật hay thật phong phú hơn .Thân mến.

 2. Mẹ cháu là Trần Thị Bạch Ngọc, nhà ở Chợ Lách, mẹ lấy chồng về Hưng Khánh Trung

  Cô chú và các bác có ai học chung lớp với mẹ cháu không?

  1.            Gửi Bạch Mai , Nếu là ở Chợ Lách thì chắc chắn sẽ có người học chung với mẹ cháu . Cô thì không , nhưng đã là Cựu hs Trung học Chợ Lách thì đều là người một nhà . Cháu hãy thường xuyên có mặt ở diễn đàn nhé , rủ cả mẹ cháu nữa. Để  cùng trao đổi , chia sẽ và ôn lại kỷ niệm ngày xưa .  Thương mến !!

    

  2. Xin hỏi lại , có phải Bạch Ngọc học đệ thất B (Nk65) ngày xưa tóc cắt ngang mặt. Nếu đúng thì học chung với dì Thu, Ánh Liêng, Dì Sứ ….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

Untitled
Ấn phẩm mùa Đông của HUONG THIỀN
Ấn phẩm Hương Thiền 56, chủ đề Tịnh Độ Nhân Gian, số mùa Đông 2023, nhà văn Nhật Chiêu chủ biên. Sách...
Xem tiếp...
367490692_1972801896388927_4723073127918960873_n
NGƯỜI ĐỌC LÀ AI? NGƯỜI VIẾT LÀ AI? VỚI LƯƠNG MINH.
Mình sắp đặt bên cuốn sách Hóa Thân- thơ văn của nhóm tác giả với tượng Tam Tạng cởi ngựa đi thỉnh kinh...
Xem tiếp...
Khoai lang 1
KHOAI LANG
Theo các chuyên gia, thời điểm ăn khoai lang tốt nhất trong ngày là vào buổi sáng. Nếu bạn duy trì thói...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

Untitled
Hơ Xuân của Phong Tâm
Nhiều người nhận định thơ Phong Tâm có nhiều ý mới, chỉ với cái tực Hơ Xuân ta đã thấy cái lạ trong thơ...
unnamed
Hình ảnh làng quê Việt Nam  hữu tình 
Hình ảnh làng quê tuyệt đẹp với vẻ đơn sơ mộc mạc của những cánh đồng lúa trải dài, cò bay thẳng cánh...
nGHD NEO
50 năm ‘vương quốc nail’ của người Việt
Năm 1984, Thảo lên chuyến tàu vượt biển để đi khỏi Việt Nam. Cô chưa biết mình đến được đâu, nhưng cô...
VietKitc
 TẾT THA HƯƠNG
Tôi chuẩn bị định cư ở Hoa Kỳ với tâm trạng hồ hỡi,phấn chấn.Trong tôi, hình dung nước Mỹ với bao điều...
h2
NHỚ TẾT QUÊ
Ánh nắng vàng đã trải dài qua khoảng sân được trải bởi thứ thảm cỏ xanh mướt núp dưới lớp sương đêm còn...

LỜI DẪN

Tin nhà

h2
NGƯỜI TÌNH SA ĐÉC
h1
BA LẦN ĐỌC VUA QUỶ
3814
NHÀ VĂN, DƯỢC SĨ TRẦN THANH CẢNH
Bình luận nhiều trong tuần
 • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 21
Lượt truy cập: