Trung Học Chợ Lách

Trang giấy còn để mở

Ngày đăng: 01/04/2013, 10:49 chiều, ý kiến phản hồi (6)

Đó là tựa đề tập thơ của Mai Chí Hiếu, cựu HS Trường trung học Chợ Lách, đệ thất B (NK 62). Anh làm thơ đã lâu mặc dù anh là thầy dạy toán. Làm thơ đối với anh là một đam mê, do vậy có thể nói số bài thơ anh sáng tác lên đến vài trăm, nhưng tập thơ này là một tập hợp của những bài thơ hay (42 bài) được tác giả tuyển chọn. Anh là hội viên của Hội văn nghệ Nguyễn Đình Chiểu (2007) và có thơ đăng ở Văn nghệ Bến Tre. Trang nhà xin giới thiệu tập thơ của CHS – Nhà thơ Mai Chí Hiếu. (LM)

6 bình luận

 1.  Là một học trò rất mến mộ thơ văn của Thầy Mai Chí Hiếu – Nghe qua Tập thơ mới biết Thầy đã có xuất bản Tập thơ về tuổi học trò … Tìm mua được ở đâu mới có vậy Anh Minh , cảm ơn Anh thật nhiều !!! 

  1. Tập thơ này , nhà trường Trần Văn Kiết có lãnh phát hành giúp, giá 50.000 đồng/quyển.  Lộc có thể nhờ em Thu Cúc mua dùm gửi qua Pháp, Nếu ở Pháp thì bán 10 Euro. Do vậy, chị Lộc gửi tiền về cho Thu Cúc bây giờ là vừa.(nhớ gửi thêm tiền cước bưu điện)

 2. Kính thưa các anh chị,  Theo em được biết, khi Nhà xuất bản in tập thơ này ra thì biết thầy bị bệnh nan y nên NXB chỉ lấy 50% kinh phí. Phần còn lại là 250 quyển có giá bìa 50 000 đ là NXB tặng lại Thầy để Thầy bán có tiền chữa bệnh.  Trân trọng.

   

   

 3. Chi Lộc ơi,em HT sẽ gởi tặng chị tập thơ: Trang giấy còn để mở. Của Thầy MCH nha chị .hôm đến trường em có mua ủng hộ cho Thầy. Tập thơ gồm 86 trang có 42 bài thơ. Em cũng không ngờ thầy mình dạy toán mà lại làm thơ.nhưng các anh chị ơi qua tập thơ của Thầy mới thấy rất có tam hồn, tình cảm dạt dào với quê hương , với những kỷ niệm thời thơ ấu, Nhớ bạn ,nhớ Thầy ,nhớ trường ,nhớ cây cầu gãy ,nhớ bến đò xưa.và tỏ lòng tri ân cụ thân sinh của mình sau trang cuối của tập thơ.  Tất cả Thầy đã trãi lòng vào :<Trang giấy còn để mở >.  Sáng nay thấy anh Hoà chụp ảnh với Thầy ,Thầy đang bệnh em rất lo, cầu mong cho Thầy chửa trị mau khỏi bệnh để tiếp tục dòng suy nghĩ của Thầy vì:<TRANG GIẤY CÒN ĐỂ MỞ> …! Thầy ơi …!

 4. Hồng Thu mến thương , không thể nhớ ra Chi Lộc là ai mà sẵn sàng dành tặng món quà ? Trân trọng nghĩa tình thật đẹp nầy , Chi Lộc cảm ơn thật nhiều và sẽ nhận lấy. Đó cũng là một trong những ” sản phẩm mới “độc chiêu mà Hồng Thu đã quãng cáo trên VietnamAirlines  trong chuyến đi TN. vừa rồi đó phải không? Tài tình quá ! Hẹn ngày gặp lại cùng Gia đình THCL , mến chúc Bà Ngoại cùng cháu gái dễ thương , trẽ hoài theo năm tháng Hồng Thu nhé ! 

 5. Mách thêm với CHSTH là thầy MCH dạy toán, không những viết thơ hay mà còn là soạn giả kịch nữa đấy, năm học 78-79 thầy đã viết một vỡ kịch tham gia chương trình văn nghệ của trường (lâu quá quên tựa đề ZỒI), lúc đó thầy kiêm luôn đạo diễn và diễn viên, tiếp mục đã được đông đảo học sinh cổ vũ.  Lĩnh được giải A của trường đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

Untitled
Hơ Xuân của Phong Tâm
Nhiều người nhận định thơ Phong Tâm có nhiều ý mới, chỉ với cái tực Hơ Xuân ta đã thấy cái lạ trong thơ...
Xem tiếp...
416105136_1474240896472414_7140136587895710416_n
ĐÀU NĂM KHAI BÚT CỦA HOÀI THƯƠNG
ĐÀU NĂM KHAI BÚT Năm mới đã về với thế gian Cầu cho tài lộc tỏa ngập tràn Vui vẻ mọi điều ,luôn may mắn Sung...
Xem tiếp...
h1
GIÓ TRỞ MÙA
Yêu nhau lúc nào cũng nhớ về nhau, thấy cảnh cũ cũng nhớ, nghe bản nhạc xưa cũng nhớ, và trong nhớ có...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

Untitled
Hơ Xuân của Phong Tâm
Nhiều người nhận định thơ Phong Tâm có nhiều ý mới, chỉ với cái tực Hơ Xuân ta đã thấy cái lạ trong thơ...
unnamed
Hình ảnh làng quê Việt Nam  hữu tình 
Hình ảnh làng quê tuyệt đẹp với vẻ đơn sơ mộc mạc của những cánh đồng lúa trải dài, cò bay thẳng cánh...
nGHD NEO
50 năm ‘vương quốc nail’ của người Việt
Năm 1984, Thảo lên chuyến tàu vượt biển để đi khỏi Việt Nam. Cô chưa biết mình đến được đâu, nhưng cô...
VietKitc
 TẾT THA HƯƠNG
Tôi chuẩn bị định cư ở Hoa Kỳ với tâm trạng hồ hỡi,phấn chấn.Trong tôi, hình dung nước Mỹ với bao điều...
h2
NHỚ TẾT QUÊ
Ánh nắng vàng đã trải dài qua khoảng sân được trải bởi thứ thảm cỏ xanh mướt núp dưới lớp sương đêm còn...

LỜI DẪN

Tin nhà

h2
NGƯỜI TÌNH SA ĐÉC
h1
BA LẦN ĐỌC VUA QUỶ
3814
NHÀ VĂN, DƯỢC SĨ TRẦN THANH CẢNH
Bình luận nhiều trong tuần
 • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 1
Lượt truy cập: