Trung Học Chợ Lách

Thôi nôi: Tình cảm nhiều, vui vẻ lắm

Ngày đăng: 19/08/2013, 12:34 chiều, ý kiến phản hồi (7)

Ngày 18/8, nhiều CHS trung học Chợ Lách ở các nơi đổ về trang trại của anh Lương Văn Ấu ở xã Hiếu Liêm, huyện Tân Uyên, Bình Dương để dự thôi nôi của trang nhà. Đến dự thôi nôi có các thầy Võ Hoàng Lưu, Thầy Huỳnh Trí Nghi, Thầy Nguyễn Khắc Minh, thầy Triều cùng các CHS các niên khóa từ khi thành lập trường đến sau năm 1985. Về khách mời có các thành viên, cộng tác viên trang tongphuochiep-vinhlong.com như anh Phong Tâm, Phạm đức Mạnh, Lê Triều Điển, Phạm Thị Quý và anh chị Minh Nguyễn.Anh Lương Văn Ấu, chủ nhà đã bày tỏ lòng vui mừng khi được thầy cô, các bạn chọn nơi heo hút vùng sâu này làm nơi họp mặt. Anh đã hướng dẫn đoàn tham quan khu vườn hơn 80 ha cam bưởi của anh, nơi đóng hàng đưa đi các tỉnh. Đoàn còn được tham quan nơi nuôi heo rừng cách đó vài cây số.

 

Trong tiệc liên hoan, nhiều người đã xa bạn nhiều năm nay bất ngờ gặp lại rất đổi vui sướng; những bạn chỉ thấy hình người quen trên web nay gặp được người thật rất là vui. Tuyết Ngô vừa xuống xe đã chạy đi tìm cô Thắm. Công tử  đào hoa Chiêu Hiền đã đi tìm anh Lương Minh, người đã hại “đời trai” của anh khi đã đưa hình ảnh Công tử bên cạnh nhiều người đẹp trên trang nhà.

Tấm phông được thầy Khắc Minh thiết kế độc đáo cũng là một đề tài nóng để bàn tán sôi nổi. Phan Văn Lộc mắc cở đòi đi về ngay khi thấy mình “một mình ngồi một mâm” lồng lộng trên tấm phông. Trương Phương Chi thích thú khi vòi nước rơi vào miệng đang hả lớn và cho đó là điềm may mắn.

Ban tổ chức đã cám tạ tấm lòng tốt của chủ nhà và trao kỷ niệm chương cùng tấm thư pháp vỏn vẹn 3 chữ đại tự “Tấm lòng vàng” cho anh Lương Văn Ấu. Ngoài ra cũng có 1 bức tranh đặc biệt của tập thể lớp của Bảo Toàn (công ty Đại Ngân) thân tặng.

Sau khi rượu vào thì lời ra, CHS không lớn tiếng với nhau mà biến hơi rượu thành lời ca tiếng hát để giúp vui, họ còn nhảy nhiều điệu nhạc, múa nhiều trong “nối vòng tay lớn” trước khi kết thúc một năm làm việc, thông tin với nhau, giúp vui bạn bè trên trang nhà.

Ghi nhanh của HNH

                Đại sảnh đường thơ mộng, nơi đón tiếp các yếu nhân

            một tiểu đội gọt cam và bưỡi

      nửa tiểu đội thay phiên nướng thịt rừng

       Xem nơi đóng thùng cam đưa ra thị trường

              Chụp hình lưu niệm (có phóng viên cấp cao)

       hình bên cánh trái

        Phía bên cánh trái

           đi tham quan vườn bưởi

                    Bình Công và đoàn Vũng tàu

                       tặng thư pháp cho Lương Văn Ấu

                                  hình như bưởi mắc mưa-có nước nhiều

 

Ghi chú sẽ còn nhiều bài viết về sự kiện này cùng nhiều hình ảnh. Mời các bạn đón xem trong những ngày tới.

7 bình luận

 1. Bạn Lương Văn Ấu thật tuyệt vời. Kinh doanh thành công lớn, giỏi quản lý, tay nghề cao, ý tưởng táo bạo, cao siêu…Anh và gia đình lại quá nhiệt tình giúp đỡ, hỗ trợ và tạo điều kiện rất tốt để trunghoccholach.com có một ngày thật vui, ngây ngất trong không khí chân tình giữa các bạn THCL, thầy trò, bạn bè thân hữu cảm tình viên. Ngày 18-08-2013 thật ấn tượng với tất cả chúng ta. Toàn thể bạn bè chúng ta thành thật cám ơn anh Ấu và gia đình. Dư âm còn nối tiếp. Các bạn còn nhiều hình ảnh hãy gửi về anh Lương Minh để các bạn ở phương trời xa xôi đồng cảm với bọn mình nhé. Thư viện hình ảnh nếu có hết chỗ chứa thì mình bắt đền anh Lương Minh, anh Năng, anh Quý… – Minh Khai.

 2. Hai bạn Ấu Nga quí mến !

  Từ lúc rời trường ở Bến Tre , sau 3 năm chung học ,( đến nay mình rất mai mắn được gặp lại sau 30 năm , tưởng chừng như khó có ngày tái ngộ …) lời Bạn lưu dấu lại trong lưu bút cuả mình hôm ngày tái ngộ 27/7/2013 hôm Mình mới về đến SG vui nhất buổi họp mặt và cũng chính buổi hôm đó Bạn mình không ngần ngại , Ấu đã sẳn sàng mời hết cả THCL đến trang trại làm Thôi nôi sau lời đề nghị của Anh Nguyễn Công Quý . 

  Sau ngày được tham quan trang trại , mình ghi nhận rất nhiều nhiều tình cảm từ Thầy , Bạn  đã ưu ái gửi lại 2 Bạn mình . Dám chắc là ai cũng rất ấn tượng ngày hôm ấy. Riêng mình , được tham dự với Đoàn Chợ Lách và cũng được biết thêm từ Ban tổ chức thì số lượng CHS và khách mời cả trăm mấy chục … ? Chính xác không BTC ? Chia nhỏ ra có 4 đoàn : Phía đầu cầu Thành phố , đầu cầu Chợ lách, nhóm bạn trẻ của Bảo Toàn ( nhà tài trợ đặc biệt phía Chợ lách) và cuối cùng là đoàn Vũng Tàu . Xin  được biết thêm là ở 2 phía Thành phố và Chợ lách mặc dù khởi hành từ 2 nơi nhưng đều là một cho dù xa xôi nhưng tất cả  các thành viên đều rất nao nức với tình cảm quý mến của chủ trang trại . Mặc dù 2 món quà lưu niệm từ 2 phía Chợ Lách , Thành Phố không gì lớn lao nhưng đó chính là ” Tấm lòng vàng ” quý mến có phải không vậy 2 Bạn Ấu Nga thân mến ! Đặc biệt hôm ấy mình còn biết đoàn của nhóm Bảo Toàn đến sau đoàn Chợ Lách , các bạn trẻ rất nhiệt tình, các bạn còn mang theo tấm quà lưu niệm với Gia đình Anh Chị Ấu Nga…  Mình thật cảm mến các bạn trẻ ; Bảo Toàn , Hải Lý , Tấn Dũng, Thuỷ Tiên , Tuyết Trinh… còn một số mình không nhớ hết … Xin các bạn bổ sung … Xin được nói thêm còn có một  gia đình là học trò của THCL ( Hà và Thảo  cùng 2 con ,Thảo là con của Thầy Chương Vĩnh Bình ) nhà 2 em tại Tân Uyên , khi biết được Thôi Nôi cũng đã xin phép đến dự , ( đây là trường hợp khẩn cấp nhưng các em cũng nhiệt tình xin Cô Mỹ Toàn cho 2 em đóng góp vào , mặc dù các em đến bằng xe riêng. Cảm ơn hai em Thảo Hà , tuy là thế hệ nhỏ nhất của THCL so với biết bao nhiêu trường hợp có những bậc có tuổi khác thì có mấy ai làm đựơc …Mình còn ghi nhận tình nghĩa rất thân mến từ nơi đầu cầu Chợ Lách :Hồng Chánh Thu , Mỹ Toàn , Thanh Sơn, Thanh Trúc , Thánh Sơn quán … Chuyện tình cảm thân mến nhau như trong nhà với ngày đó sẽ nói thêm , nói nhiều lắm trong những ngày sắp tới đây nhé . Thân mến . 

   

 3. Thanh Hải rất cảm kích tấm lòng của Lương văn Ấu, sự thành công ngoài mong đợi của ngày thôi nôi trang nhà phần lớn là nhờ sự nhiệt tình , lòng mến khách của bạn và gia đình , càng ngưỡng mộ hơn nữa khi thấy bạn có một cơ ngơi quá hoành tráng , thành thật chúc mừng sự thành công lớn của hai bạn Văn Ấu – Tuyết Loan .

 4. Hai bạn Ấu Loan xin vui lòng … nhận lời xin lổi vì sự nhầm tên giửa Tuyết Nga và Tuyết Loan nhé … Mình có gửi hình lưu niệm chụp cùng Bạn và nhiều hình khác nữa cùng bài viết cảm tạ , xin đề nghị trang nhà gửi lên , xin cảm tạ .

 5. Từ trang nhà ơi , tôi đã đọc được tin và hình ảnh ngày Thôi nôi , thấy được những gương mặt quen thuộc của đầu cầu Sài gòn , những gương mặt mới tinh và ” oai phong lẫm liệt ” cuả đầu cầu Vũng tàu . Riêng những gương mặt rất nhiệt tình , tích cực phía đầu cầu Chợ lách : Hồng Thu, Mỹ Toàn , Thanh Sơn, Bảo Toàn …huhuhu sao hỏng thấy gì hết vậy Ban Tổ chức ơi … huhuhu .

 6. Một ngày vui thật ấn tượng đã đi  qua ! để lại sự luyến tiếc vô cùng mặc dù đến bây giờ vẩn còn uể oải, ê ẩm,khan cả cổ,miệng méo xẹo vì cười quá lố. cười hơn 300 cây số ,đoàn Chợ Lách không biết mỏi mệt từ lúc xuất phát cho đến xe về đến bến rồi mà mọi người còn chưa muốn xuống xe. khiếp quá ! ai cũng thi nhau kể chuyện cười ,hò hét thậm chí còn ảo thuật nữa … ha ha ! ảo thuật gia đã bị bật mí bể mánh bị phạt 3 ly luôn.

  Rất cảm ơn gia đình anh Ấu đã tạo điều kiện và tiếp đãi chu đáo cho cả GĐ THCL. COM một ngày họp mặt vui vẽ hoành tráng, một chuyến du lịch đầy thú vị , một sân chơi bổ ích kết nối tình cảm bạn bè ngày càng thân thiết hơn, qua dấu ấn nầy sẽ cổ vũ các thành viên tham gia càng đông hơn, và có những hoạt động thiết thực hơn ý nghĩa hơn .

  Chúc trang nhà ngày càng phát triển có nhiều đề tài phong phú và gắn kết dài lâu ! 

 7.       Lần đầu tham dự thôi nôi trang THCL. Com với lời động viên của nhà báo LM , sự nhiệt tình của chủ nhà Lương Văn Ấu thân mời tất cả học sinh THCL mọi niên khoá . Vâng ! Mọi niên khoá đã cuốn tôi chạy theo . 

     Chuyến đi nầy tôi được trẻ , mới cũng nhờ các bạn trẻ lại còn quá trẻ : tươi vui , thoải mái , nhiệt tình , hoà đồng và càng thú vị hơn được nghe ,thấy sự thành đạt của thế hệ trẻ , sự trưởng thành cúa thế hệ già . Tất cả đã để lại trong tôi dấu ấn khá sâu đậm .

      Chân thành cảm ơn cặp đôi hoàn hảo Ấu Loan đã tiếp đãi nhiệt tình và tạo điều kiện cho các thành viên THCL có nơi gặp gỡ lý tưởng . Xin chúc nhà doanh nghiệp trẻ tài cao càng vươn cao !      Xin chúc trang nhà ngày càng phát triển và mãi mãi sẽ là “KÊT NỐi” !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

657
BỬU ƠI !
Bửu ra đi không là nổi bất ngờ với bạn bè. Cách đây hơn hai năm khi nhóm bạn bè Tống Phước Hiệp chuẩn...
Xem tiếp...
An-Tam
VIẾNG THIỀN VIỆN TRÚC LÂM
Năm 2014, tôi được Ni Cô Trí Giải mời ra Thiền Viện Trúc Lâm An Tâm tham quan. Ni Cô Trí Giải  là người...
Xem tiếp...
IMG_20240214_111120
TRÀ QUÁN ÔNG ĐỒ- NHIỀU NÉT VĂN HÓA PHƯƠNG ĐÔNG
Sống ở Sài Gòn, thỉnh thoảng nghe nhiều người nhắc đến Trà Quán Ông Đồ, phải chăng đó là nơi bán trà...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

447634357_7612020032249949_1503673406784228842_n
THCL TẠI TP.HCM CHÀO MỪNG HOÀI THƯƠNG
Sáng ngàng 10/6 (tức mùng 5/5) một nhóm CHS THCL hội ngộ cùng Hoài Thương, mới ở Mỹ về VN. Có mặt tại...
H1
TINH THẦN MINH TUỆ ĐÃ ĐẾN CỔNG NHÀ TÔI.
Hai ngày nay, tôi thấy có một anh Shiper đến dừng xe, nghỉ ngơi, ăn trưa ngay cổng nhà mình. Ăn xong...
h5
MỜI CHS TRUNG HOC CHỢ LÁCH
Tin từ chị Thanh Nhi cho biết,  Đỗ thị Tiệp- hiền thê của Đào Văn Lộc  mời tất cả bạn bè CHS Trung học...
nguoi-mau-1
MẪU THỜI TRANG MINH TUỆ AI CÓ TRƯỚC ?
Gần đây trên mạng xã hội ra nhiều mấu áo dựa theo y của Thích Minh Tuệ, nhưng mới đây dân Chợ Lách phát...
h1
CHÚC MỪNG SINH NHẬT PHẠM THUỘC
Ngày 18/5 là sinh nhật Phạm Thuộc, CHS trung học Chợ Lách, quê xã Vĩnh Bình, Chợ Lách, Bến Tre. Hiện...

LỜI DẪN

Tin nhà

h2
LỚP LÃO NIÊN HOP MẶT LẦN THỨ 6
h0
TÔI ĐI DỰ HOP ĐỒNG HƯƠNG CHỢ LÁCH
h2
NGƯỜI TÌNH SA ĐÉC
Bình luận nhiều trong tuần
 • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 2
Lượt truy cập: