Trung Học Chợ Lách

THƯ GỞI CỰU HS TRƯỜNG TRUNG HỌC CHỢ LÁCH

Ngày đăng: 01/04/2013, 11:43 chiều, ý kiến phản hồi (8)

Qua  giới thiệu của anh Lương Minh tôi biết được trang website ww.trunghoccholach.com  của quý anh chị, chúng tôi CHS Tống phước Hiệp – Vĩnh long rất ngưỡng mộ.  Tôi xin tự giới thiệu là Trần Bình cựu học sinh lớp 12D niên khóa 79  của Trường cấp 3 thị xã Vĩnh long (Tống phước hiệp cũ nay là trường Lưu văn Liệt) rất mong được giao lưu với quý anh chị của Trường trung học Chợ Lách.

     

   Trãi qua hơn 30 năm rời xa mái trường thân yêu, các cựu học sinh NK79 chúng tôi ngày nay đã tập hợp lại trên 600 bạn cựu học sinh ở trong và ngoài nước. Tìm gặp lại hơn 30 thầy cô cũ (còn sống) đã từng giảng dạy chúng tôi . Đã hai lần HỌP MẶT TRI ÂN THẦY CÔ với sự góp mặt của trên dưới hai trăm bạn. Sau khi đã cảm tạ thầy cô, bạn bè chúng tôi đã thành lập được nhóm từ thiện TPH-VL giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn, già neo đơn, tàn tật, bệnh tật ….của xã hội .Đã nhiều lần đến quê hương Chợ Lách (ở các xã Phú Phụng, Vĩnh Bình, Sơn Định ) giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn ở địa phương . 

         Hôm nay, xem trang web và mong được làm quen, giao lưu với quý anh chị CHS  Trường trung học Chợ Lách. Nếu được các anh chị đồng ý là một niềm vinh hạnh, một niềm vui của chúng tôi – những cựu học sinh Tống phước Hiệp-Vĩnh long . 

 Thân chào đoàn kết 

                          Trần Bình

     CHS NK79 Tống phước Hiệp -Vĩnh Long .

 

8 bình luận

 1. Rất là hân hạnh khi biết Anh Trần Bình hôm nay qua bức thư , nhưng thật sự trên trang nhà THCL đã thấy Anh xuất hiện từ những ngày đầu tiên rồi , đúng vậy không ? Biết được hoạt động sôi nổi của Tống Phước Hiệp qua thư gửi và cũng chính Tống Phước Hiệp là ” Chiếc nôi ” bật lên ” tiếng hát” chào đời với công nuôi dưỡng chính là Anh LM người chủ xướng ! Nói thế không phải là chúng ta không kể đến sự góp công xây dựng trang nhà của tất cả các anh chị ,các bạn xa gần , sự nỗ lực ấy đã kết hợp thành một Gia Đinh Trung Học Chợ Lách mới vừa  tròn 8 tháng thôi ! Rất mong được gắn kết với Tống Phước Hiêp và Trung hoc Chợ lách ngày một gần gũi hơn. 

   

  1.            Rất hân hạnh được biết chị Lộc một cựu học sinh của Trung học Chợ Lách , anh LM đã đưa những hình ảnh của tôi và các bạn thuộc nhóm từ thiện TPH-VL khi chúng tôi đi giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở Chợ Lách trong những năm 2011, 2012 . Rất mong có dịp diện kiến các anh chị em của Trung học Chợ Lách . Hẹn gặp lại chị .Thân mến .

 2. Thay mặt gia đình trunghoccholach.com chúng em rất vui với sự góp mặt, cùng giao lưu và trao đổi với anh Trần Bình nói riêng và các anh chị tongphuochiep-vinhlong.com nói chung.

  Chúng em cũng hay vào thăm trang web của anh, em rât ngưỡng mộ anh trong công việc từ thiện và những cố gắng trong việc tìm lại các thầy cô bạn bè củ. Trang TPH-VL là một trang web hay và vui, bên các anh có những cây bút đặc sắc và …đặc biệt mà em rất hâm mộ như Anh Phạm Hồng Phước, Một Lúa … Cám ơn anh và các anh chị đã có những giúp đở cho bà con nghèo trên quê hương Chợ Lách, cám ơn anh đã có ý tưởng kết nối và giao lưu với trang Trunghoccholach.com

  Thân mến !

   

  1.                  Chị Kim Thơi thân mến

            Vĩnh long – Chợ Lách tuy chỉ ngăn cách có dòng sông Cổ Chiên nhưng có nhiều Thầy cô và bạn bè của NK79 chúng tôi hiện sinh sống và làm việc tại Chợ Lách như thầy Phan văn Ba ở Vĩnh Hòa , thầy Ngô văn Chúc ở Ngũ Hiệp, các bạn Hằng lớp 12A3 hiện là giáo viên trung học Chợ Lách, Ba (12A2) giáo viên Trung học Phú Phụng, Tuyết Nga(12C1) đại lý bia nước ngọt Út Nghị, Hồng Nga(12C6) nhà vườn ở Sơn Định, Trọng(12D1) nhà vườn ở Vĩnh Bình … Cho nên chúng tôi nãy sinh ra ý tưởng giao lưu với các anh chị em Trung học Chợ Lách là một niềm vui, một niềm vinh hạnh cho các cựu học sinh TPH chúng tôi . Rất mong có dịp diện kiến tất cả các CHS TH Chợ Lách . Thân chào chị

 3. Anh Bình ơi, chợ lách ngày xưa là quận chợ lách ,Tỉnh vĩnh Long đó anh , nên mấy anh em mình vẩn là RUỘT mà phải không? Vậy là bửa nào anh cứ qua CL đi mấy tụi em rước liền. Khi nào có chương trình gì hay anh nhắn tụi em cùng tham gia với nha. ( em qua bên VL của anh  miệt Bình Hoà Phước, Hoà Ninh, mua chôm chôm hoài à…!)

  1.                                    Chị Hồng Thu thân mến !

            Cám ơn chị đã có những lời nói chân tình đậm chất hiếu khách của người dân quê Chợ Lách . Hàng năm vào tháng 11 chúng tôi có tổ chức thường niên chương trình HỌP MẶT TRI ÂN THẦY CÔ có dịp khi đã giao lưu giữa hai trường chúng tôi sẽ mời các anh chị tới dự cho vui và cùng chia sẽ kinh nghiêm tổ chức , ngược lại ở THCL có gì  vui thì cho chúng tôi hay chúng tôi sẽ đến tham dự. Hẹn ngày gặp lại chị và các anh chị em của THCL .

 4. ALO! Thêm một cánh tay giơ lên nữa đây.CÔNG BÌNH tôi xin đại diện gia đình THCL mời các anh,chi và các bạn TPH VL  vào lúc 10h ngày  06-04 (thứ 7) tới nầy về họp mặt cùng chúng tôi tại ĐÀO VIÊN QUÁN TT CHOLACH. Để cùng giao lưu và hoc hoi kinh nghiệm lẫn nhau nhé.rất hân hạnh được đón tiếp các anh,chị và các bạn .

  1.                                  Anh Công Bình thân mến !

             Trước tiên Trần Bình xin thay mặt các bạn của NK79 xin cám ơn tấm lòng hiếu khách của các anh chị em trường Trung học Chợ lách có lời mời giao lưu kết bạn với các cựu học sinh TPH-VL .

           Đáp lại tấm thạnh tình trên Trần Bình và các bạn sẽ có mặt tại Chợ Lách thứ 7 ngày 06/04/2013 để giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau giữa cựu học sinh của hai trường THCL và TPH-VL .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

Untitled
Ấn phẩm mùa Đông của HUONG THIỀN
Ấn phẩm Hương Thiền 56, chủ đề Tịnh Độ Nhân Gian, số mùa Đông 2023, nhà văn Nhật Chiêu chủ biên. Sách...
Xem tiếp...
367490692_1972801896388927_4723073127918960873_n
NGƯỜI ĐỌC LÀ AI? NGƯỜI VIẾT LÀ AI? VỚI LƯƠNG MINH.
Mình sắp đặt bên cuốn sách Hóa Thân- thơ văn của nhóm tác giả với tượng Tam Tạng cởi ngựa đi thỉnh kinh...
Xem tiếp...
Khoai lang 1
KHOAI LANG
Theo các chuyên gia, thời điểm ăn khoai lang tốt nhất trong ngày là vào buổi sáng. Nếu bạn duy trì thói...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

An Tam
ĐẠO TRÀNG THIỀN VIỆN TRÚC LÂM AN TÂM
Thiền viện Trúc Lâm An Tâm do Ni cô Trí Giải, CHS Trung học Chợ lách làm trụ trì và thời gian qua có...
h0
TÔI ĐI DỰ HOP ĐỒNG HƯƠNG CHỢ LÁCH
  Năm nay, Ban Liên Lạc Đồng hương Chợ Lách họp ngày 24/2 tức 14 tháng giêng tại  Trung tâm Hội...
Untitled
Hơ Xuân của Phong Tâm
Nhiều người nhận định thơ Phong Tâm có nhiều ý mới, chỉ với cái tực Hơ Xuân ta đã thấy cái lạ trong thơ...
unnamed
Hình ảnh làng quê Việt Nam  hữu tình 
Hình ảnh làng quê tuyệt đẹp với vẻ đơn sơ mộc mạc của những cánh đồng lúa trải dài, cò bay thẳng cánh...
nGHD NEO
50 năm ‘vương quốc nail’ của người Việt
Năm 1984, Thảo lên chuyến tàu vượt biển để đi khỏi Việt Nam. Cô chưa biết mình đến được đâu, nhưng cô...

LỜI DẪN

Tin nhà

h0
TÔI ĐI DỰ HOP ĐỒNG HƯƠNG CHỢ LÁCH
h2
NGƯỜI TÌNH SA ĐÉC
h1
BA LẦN ĐỌC VUA QUỶ
Bình luận nhiều trong tuần
 • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 42
Lượt truy cập: