Trung Học Chợ Lách

DẤU ẤN CỦA MỘT BUỔI GIAO LƯU .

Ngày đăng: 06/04/2013, 10:17 chiều, ý kiến phản hồi (16)

Trong nhiều buổi giao lưu mà tôi đã từng tham gia thì ngày Họp mặt thầy cô cùng các anh chị em cựu học sinh trung học Chợ Lách này 6/4/2013 đã để lại trong lòng chúng tôi những cựu học sinh trung học Tống phước Hiệp-Vĩnh long nhiều ấn tượng tốt đẹp .

      Thầy Ba, cô Xuyến , chị Thu Nguyệt cùng các bạn NK79 là Long Đáng, Thanh Thảo, Ngọc Qúi và vợ chồng Trần Bình đã đến nhà hàng Thanh Nhã thuộc thị trấn Chợ Lách để giao lưu với các anh chị em CHS trung học Chợ Lách nhân dịp ” Trở lại mái trường xưa” .

Ngoài hai anh Công Qúy và Văn Năng mà Trần Bình từng đã gặp ở TP HCM thì ngày hôm nay lại gặp thêm những người con Chợ Lách thật thà hiếu khách như các  chị Mỹ Toàn, Hồng Thu, Kim Chi, Thanh Nhi, Kim Thơi,Bạch Huệ, Phương Chi,Kim Khánh, Minh Tâm, Thu Cúc,Mỹ Vân.em Thu Hằng…Cùng các anh Công Bình, Thanh Hải,Quốc Cường, Tấn Tài,Âú, Công Hòa ….(nếu có sót tên ai xin quý vị thông cảm vì TB không nhớ hết), mỗi người mỗi việc góp phần vào buổi họp mặt thành công ngoài sức tưởng tượng của mọi người .

Trao đổi với anh LM và thầy Khắc Minh trong buổi tiệc, anh LM có hỏi Bình trường huyện mà tổ chức coi được không? Thì Bình trả lời nếu so về cơ sở vật chất thì sao bằng Vĩnh long, và nói với thầy Khắc Minh Vĩnh long sao bằng TP nhưng tấm lòng của những cựu học sinh trung học Chợ Lách thì ” TUYỆT VỜI ” .

Mặc dù mới tổ chức họp mặt lần đầu trên qui mô lớn nhưng các anh chị em CHS Chợ Lách đã làm rất tốt từ khâu tặng quà cho thầy cô, ẩm thực cho đến giới thiệu đặc sản trái cây Chợ Lách .

Trên đường về giữa ánh nắng gay gắt của buổi trưa nhưng trong lòng thầy cô và các bạn cựu học sinh TPH-VL vẫn cảm thấy dễ chịu vì vừa tham dự một buổi giao lưu đầy nghĩa tình với những con người hiếu khách đầy tình đất tình người Chợ Lách-Bến Tre .

    Tin ảnh : Trần Bình .

 h1 thầy cô THCL chụp ảnh lưu niệm,

 hinh2 các CHS tặng tập cho các trường,

  h3 đoàn thầy cô và cựu học sinh TPH-VL,

  h4 cựu học sinh 2 trường chụp ảnh lưu niệm,

 h5 các CHS nữ,

 h6 Trần Bình cám ơn,

 h7 thầy Ba nhận quà,

 h8 Trần Bình và Công Bình,

 h9 trái cây Chợ lách,

 h10 Tặng hoa cho ca sỹ Thanh Hải,

 h11 ca sỷ Hồng Thu ,

 h12 Tứ cô nương Chợ Lách,

 h13 Vĩnh long -Chợ Lách cụng ly,

 

 

16 bình luận

 1.           Chân thành cám ơn thầy cô và các anh chị em cựu học sinh trung học Chợ Lách đã có một buổi giao lưu đầy nghĩa tình với thầy cô và các cựu học sinh trường TPH-Vĩnh long . Tấm lòng hiếu khách cùng sự tiếp đãi nồng hậu của quý anh chị là ấn tượng rất tốt trong lòng các cựu học sinh TPH-VL chúng tôi . Một lần nữa xin cám ơn và hẹn ngày gặp lại .

 2.          Rất là vui khi cùng quý thầy cô và các bạn tham gia buổi giao lưu đầy nghĩa tình với các anh chị em của trường trung học Chợ lách . Điều mà Thảo Tâm đắc nhất là sự hiếu khách của các anh chị cựu học sinh Chợ lách . Rất mong sẽ có một ngày gặp lại quý anh chị .

 3. Mừng Thầy Mừng Bạn , thật đúng là một Dấu ấn để lại hôm nay với tất cả mọi người phải vậy không các Anh Chị cùng Các Bạn thân mến ! Xin chúc mừng sự thành công , chúc tinh thần giao lưu giữa 2 ngôi trường tiến xa hơn nữa . Có rất nhiều Thầy Cô cũng như Anh Chi và Bạn Bè không thể biết , cho dù đã cố gấng nhìn thật kỷ ? Rất mong sẽ có thêm nhiều hình ảnh và được phần ghi chú cho mọi người cùng được biết … Nhóm Tứ Quý Cô Nương xuất hiện thần kỳ quá , mới nhìn đã làm cho người ta hết hồn ? Xin phép được ca ngợi nét tươi đẹp của ” Tứ Quậy ” tuyệt vời làm sao mà ai cũng cười hết cỡ … 

 4.      Cảm ơn các anh chị Cựu hs Trung hoc Tống Phước Hiệp đã đến giao lưu với gia đình Trung hoc Chợ Lách, Các anh chị đã mang đến cho không khí buổi gặp gở thêm nhiều màu sắc và thật ấm áp. Mong sẽ được kết nối dài lâu   chúc các anh chị sức  khoê, chúc tình cảm của 2 gia đình chúng ta ngày càng bền chặt.

 5.                     ẤN TƯỢNG TỐT ĐẸP  Chính xác lắm a TRAN BINH ạ. Đọc cảm nghĩ của a về ngày MỪNG THẦY,MỪNG BẠN , CONG BINH tôi như thấy  anh chính là thành viên của  THCL chúng tôi vậy.Chi tiết tên tuổi của anh chị em chúng tôi a gần như đã thuộc hết…( Ấn Tượng Tốt Đẹp )bấy nhiêu thôi tôi đã hiểu được tình cảm TPH  nói chung và cá nhân anh đã dành quá nhiều sự thân hữu  ngọt ngào cho THCL chúng tôi.

                          Bao nhiêu lời cũng ko nói hết được sự xúc cảm trong tôi vế ngày 06-04, tràn đầy hơn với sự có mặt của quí anh chi em TPH. Một lần nữa tôi chân thành cảm ơn các anh chi đã dành thời gian quí báo đến với chúng tôi, với tinh thần giao lưu  học hỏi …..Vì đây là lần đầu tổ chức nếu trong đón tiếp có điều gì chưa chu đáo, các anh chi thông cảm cho THCL chúng tôi nhé.

                          Thay mặt gia đình THCL thân chúc gia đình TPH được thật nhiều sức khỏe,vui vẻ để chăm lo cho những tiêu đề của trang và làm tốt những công tác xã hội cho đàn em như THCL chúng tôi học hỏi .            

                                                                                                       THÂN MẾN

  1.      Cám ơn anh Công Bình đã có những lời nói ” ấn tượng về Trần Bình” .Buổi giao lưu ngày 6/4/2013 là bước khởi đầu cho quý thầy cô và các CHS của hai trường chúng ta gặp gở ,giao lưu với nhau .Hy vọng tình cảm nầy sẽ được chúng ta gìn giử và phát huy hơn nữa trong tương lai không xa .

 6.   Cả nhà ơi em vừa nhận đuoc tin  khẩn cấp của chi THANH NHI. Vì tình hình sức khỏe ko được tốt lắm(chua hoi phuc sau 1 ngay QUẬY het suc luc ) mà lòng thì muốn nói gấp lời cảm ơn đến với tất cả mọi người có mặt trong ngày MUNG THAY MUNG BAN vừa qua.và giao trọng trách cho KimKhanh em  chuyển tải ngay lên trang nhà những tâm tư tình cảm của chi THANH NHI

   Chi THANH NHI nói chi tiết lắm:nào là sự dàn dựng của a LUONG MINH với sự năng nổ làm việc quên giờ giấc của các anh chi em ở đầu cầu CHOLACH, về những thành viên ở đầu cầu tphcm QUÁ vất vả sau cuoc xa hành  vượt hơn 150km đường trường và sự lo lắng của KIM THƠI (Sợ bị bỏ rơi vì xe từ tphcm khởi hành chậm hơn dự kiến 60p) sự đón tiếp của tap thể giáo viên trường TRẦN VĂN KIẾT, cung cách phục vụ của chủ nhà hàng THANH NHA cùng tập thể nhân viên…..TỜI  ơi chi NHI dặn em viết cảm ơn  nhiều lắm vì LÒNG chi NHI BAO LA nhưng TRÍ NHỚ của em CÓ HẠN (noi qua dien thoai em quen ghi am) nên em ko viết hết được ý của chi NHI…..            

     Hiểu được sự nôn nóng của chi NHI muốn bày tỏ  mà phương tiện ko có. (vì còn ở CL) nhờ em chuyển tải dùm chi THANH NHI. Để phần nào Giai Quyet  SU NON NONG cua ba chi CẢ em viet bấy nhiêu thôi …….phan …. em de danh ngay ve lai SÌ GÒN chi NHI viet tep nha.

                         Quên nửa chi còn dặn: Cảm ơn anh TRAN BINH và các thầy cô, anh chi em của gia đình TPH-VL và hẹn khi về SaiGon chi sẽ viết nhiều hơn 

                                                                                   SAIGON NGAY 07-04  

                                                                                           VIET THAY CHI THANH NHI

                                                                                                          KIM KHÁNH

 7. Thu Nguyệt kính chào quý Thầy Cô và thân chào các anh chị em CHS trường Trung học Chợ Lách,

  Lần đầu tiên đến với Gia đình Trung học Chợ Lách ( từ Gia đình mà cô bạn Phương Chi sử dụng,  nghe sao thân thương, đầm ấm và trìu mến đến thế!), TN cũng như quý Thầy cô và các bạn trong Gia đình Trung học Tống Phước Hiệp, rất vui mừng và có ấn tượng đẹp về sự chân tình và lòng hiếu khách của các anh chị đã dành cho chúng tôi.  Rất mong hai Gia đình của chúng ta sẽ gắn bó bền lâu. Xin chúc Quý Thầy Cô cùng các anh chị luôn vui khỏe.

 8.         Được tham dự buổi giao lưu của hai trường trung học Chợ Lách và Tống phước hiệp Vĩnh long tôi rất là vui . Gặp lại một số đồng nghiệp trước kia từng dạy ở trường TPH-VL như cô Thiếu Hoa, Tuyết Ngô -em cô Chiếu …. .Tôi hy vọng rằng với truyền thống giao lưu giữa hai ngôi trường nầy sẽ được diễn ra hàng năm để thầy cô và các cựu học sinh có dịp gặp gỡ nhau . Thân chào tất cả .

 9. Tời ơi Tui mệt muốn chết vậy đó !   20h30 rồi sau khi tiển mọi ngưới về hết rồi mà Lão bà bà Thanh Nhi còn ở lại đóng cải lương với ông Chánh nhà Tui cùng với nhạc sỹ Trọng Cầu bắt Tui phải đóng vai BẢO XUYÊN. QUẬN CHUÁ ….TỜI… Xỉu….!

  1.     Thu ơi , Thu phải đóng vai Nữ Hoàng mới đúng, Thu thật xứng đáng là Nữ Hoàng của ngày hôm đó , thật hãnh diện khi có người bạn như Thu . Cả Mỹ Toàn , Kim Chi , Thu Hằng và Thanh Sơn nữa…. các bạn đã làm cho mình bất ngờ , ngoài mong đợi luôn. hôm đó muốn ôm hun Thu mấy lần luôn mà … mắc cở đó .heart

 10.              

   THƯ CẢM TẠ

  Kính gửi: Hội Cựu học sinh trường Trung học Chợ Lách Chúng tôi xin trân trọng gởi lời cảm ơn chân thành đến Hội cựu học sinh trường Trung học Chợ Lách đã hỗ trợ tài lực, vật lực giúp đỡ học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đang gặp khó khăn vượt khó trong học tập của trường THCS Thị Trấn Chợ Lách.   Chúng tôi luôn ghi nhận nghĩa cử cao đẹp và sự ưu ái của Hội cựu học sinh trường Trung học Chợ Lách đã dành cho trường THCS Thị Trấn Chợ Lách chúng tôi. Sự đóng góp quý báu của quý hội là niềm cổ vũ, động viên, tạo điều kiện cho các em trong học tập và góp phần quyết định chất lượng giáo dục nhà trường, giảm nguy cơ học sinh bỏ học.   Chúng tôi rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của Hội cựu học sinh trường Trung học Chợ Lách. Kính chúc Đại gia đình Hội cựu học sinh trường Trung học Chợ Lách luôn dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.   Xin trân trọng cảm ơn.!

                                                Thị Trấn, ngày 08 tháng 04 năm 2013

                                                            Hiệu Trưởng

                                                             (Đã kí)

                                                        Phan Thanh Tính

   

 11.           Nhờ Trần Bình giới thiệu mà Ngọc Thanh vào xem trang web của các anh chị em trung học Chợ Lách . Rất tiếc là ngày 6/4/2013 Ngọc Thanh bận về Bạc Liêu đi đám cưới em vợ nên không về Chợ lách giao lưu cùng quý anh chị em được . Hy vọng sẽ gặp lại quý anh chị em ở lần gặp sau .

 12. Rất cảm ơn cụ Trần Bình đã gởi ảnh,<Tứ Cô Nương Chợ Lách>.

  Cảm ơn anh Minh Khai và các Bạn đã khen những chiếc áo đồng phục có lá dừa Bến Tre, anh Minh Khai đã suy đoán đúng, do Phương Phi giám đốc công ty thời trang kết cườm thiết kế ([email protected]).

  Chị, Thu Cúc, Kim Khánh, mừng vui cảm ơn Phương Chi !

  Các em ở Quê mình :Hồng Loan, Mỹ Vân, Kim Chi, Mỹ Toàn, Hồng Thu, Bạch Huệ, Thu Hằng… chị đặt áo đồng phục cho tụi em rồi, nếu chậm trễ là do công ty thời trang đấy nhé ! dạo nầy Phương Chi nhiều hợp đồng lớn, có thể các em đợi hơi lâu lâu, thông cảm nha !

  Chánh Thu ơi ! Chị cảm ơn nhiều lắm, Hồng Thu dễ thương,đảm đang, năng động, sáng tạo, Chị mừng cho Chánh, chúc hai Em mãi mãi bên nhau, mọi việc thuận lợi.

    Gia Đình THCL , các Em nữ của Chị đều đảm đang, dễ thương, nhưng Kim Khánh, Hồng Thu có phần hơn. Tụi Em có nghĩ như Chị không !? 

   Nhớ lại tuổi học trò, rủ nhau đến nhà bạn ăn cơm, chị ăn thật lẹ,lên võng nằm, “tụi nó” la hét gọi chị đi rửa chén, đã không giúp bạn mà còn đọc thơ :<Trăm năm Kiều vẫn là Kiều. Ăn sau dọn dẹp là điều tất nhiên>.

   Nhớ đến Kiều là nghĩ về hai em :K Khánh,H Thu, lúc nào cũng cực khổ, lo cho mọi người.

   Một lần nửa, cả nhà cảm ơn tụi Em ! các em của Chị trên cả tuyệt vời           

 13. Ngày Mừng Thầy Mừng Bạn 06/4/2013, lúc 19g00 ,mọi người về hết rồi, Hồng Thu, Mỹ Toàn, Thu Hằng,Thanh Sơn giám đốc nhà hàng THANH NHÃ,lo dọn dẹp,các Em vui quá quên ăn, Hồng Thu đói quá mà Chi Nhi còn bắt ca cải lương trích đoạn với kép Chánh. Chị hơi suy nghĩ :vì từ lúc biết ca vọng cổ đến giờ, cả nhà ai cũng khen, bây giờ ai cũng khen Chánh :”hay quá…hay quá chừng, chị T Nhi cũng được, cũng hay” có lẻ mình mệt, hay tại bệnh,ca không bằng hai em Chánh Thu. Ai biểu ca hay, không ăn rồi xĩu , Vợ chồng nhà ngươi hãy đợi đấy. Chào !

 14. Cám ơn chị TNhi thật nhiều vì c đã đặt áo đồng phục cho tụi em nhưng em thấy ở quê đâu có gặp thường mà đồng phục hả c ? C rất chu đáo làm cho tụi nhỏ tụi em phải khâm phục từ việc nhỏ tới việc lớn c đều để ý và lo chu đáo hết . Có người c như vậy tụi em hết sức tự hào. chúc c sức khoẻ tốt mãi mãi là người c tuyệt vời của tụi em 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

Untitled
Ấn phẩm mùa Đông của HUONG THIỀN
Ấn phẩm Hương Thiền 56, chủ đề Tịnh Độ Nhân Gian, số mùa Đông 2023, nhà văn Nhật Chiêu chủ biên. Sách...
Xem tiếp...
367490692_1972801896388927_4723073127918960873_n
NGƯỜI ĐỌC LÀ AI? NGƯỜI VIẾT LÀ AI? VỚI LƯƠNG MINH.
Mình sắp đặt bên cuốn sách Hóa Thân- thơ văn của nhóm tác giả với tượng Tam Tạng cởi ngựa đi thỉnh kinh...
Xem tiếp...
Khoai lang 1
KHOAI LANG
Theo các chuyên gia, thời điểm ăn khoai lang tốt nhất trong ngày là vào buổi sáng. Nếu bạn duy trì thói...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

Untitled
Hơ Xuân của Phong Tâm
Nhiều người nhận định thơ Phong Tâm có nhiều ý mới, chỉ với cái tực Hơ Xuân ta đã thấy cái lạ trong thơ...
unnamed
Hình ảnh làng quê Việt Nam  hữu tình 
Hình ảnh làng quê tuyệt đẹp với vẻ đơn sơ mộc mạc của những cánh đồng lúa trải dài, cò bay thẳng cánh...
nGHD NEO
50 năm ‘vương quốc nail’ của người Việt
Năm 1984, Thảo lên chuyến tàu vượt biển để đi khỏi Việt Nam. Cô chưa biết mình đến được đâu, nhưng cô...
VietKitc
 TẾT THA HƯƠNG
Tôi chuẩn bị định cư ở Hoa Kỳ với tâm trạng hồ hỡi,phấn chấn.Trong tôi, hình dung nước Mỹ với bao điều...
h2
NHỚ TẾT QUÊ
Ánh nắng vàng đã trải dài qua khoảng sân được trải bởi thứ thảm cỏ xanh mướt núp dưới lớp sương đêm còn...

LỜI DẪN

Tin nhà

h2
NGƯỜI TÌNH SA ĐÉC
h1
BA LẦN ĐỌC VUA QUỶ
3814
NHÀ VĂN, DƯỢC SĨ TRẦN THANH CẢNH
Bình luận nhiều trong tuần
 • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 6
Lượt truy cập: