Trung Học Chợ Lách

Hậu Ban Mê

Ngày đăng: 15/03/2013, 7:51 sáng, ý kiến phản hồi (15)

Đúng 11h30, ngày 14/3, tại Cafe Moon, 6/14 Nguyễn Huy Tưởng, P.6, Q.Bình Thạnh, những người đăng ký nuôi voi con tại TP. HCM đã có mặt đông đủ: Thanh Nhi, Phương Chi, Kim Khánh, Thu Cúc, ngoài ra còn có sự hiện diện của Bs Hải, anh Lương Minh, Công Quý, Cường.

 

 

 

Được sự đồng ý tín nhiệm của anh Lương Minh, Kim Khánh ( đại diện cho Công Bình ) và Công Quý, mình đã bàn giao thần dược Ama Kông cho Bs Hải ( đại diện BV Y học Dân tộc Tp. HCM ) để nghiên cứu nhân bản sử dụng miễn phí ? ( ai có nhu cầu xin liên hệ gấp với Bs Hải nhé! )

Việc  tiến hành bàn giao các hồ sơ lý lịch voi con cho các khổ chủ được tiến hành ngay, Phương Chi nhận thay cho Quang Phước, Thu Cúc nhận thay cho chị Lộc,( còn voi của Kim Thơi và Mỹ Toàn, sẽ chuyển sau ), khi đã làm đầy đủ các thủ tục và bản cam kết thực hiện đúng nghĩa vụ và trách nhiệm nuôi voi con theo công ước quốc tế,  các chú voi con này sẽ được giao hàng đến tận nơi bằng xe đặc dụng ( phải trả phí rất cao) hoặc dẫn bộ về ( tội nghiệp Phương Chi phải dẫn hai con trong khi chân chưa khỏi, đi cà nhắc, Hic! ).

Nguyễn Khắc Minh

 

Ghi chú hình 1 ( file đính kèm )

C

 

 

                          Anh ơi đến nhận lẹ lên, kẻo hết

                           Chạy nhanh đến nhận- khỏi nhanh đêm trường

       Cúc ơi! yên tâm đã có Ama Kông của Bs Hải rồi em ạ!

                          Khà khà! thế là ta đã có voi

 

                    Cháu ngoại ơi, có voi rồi, chuẩn bị chuồng xong chưa?

            Cho chị tách cà phê … để chị ghi cách nuôi voi con

 

                        Sao mình không có gì hết vậy (?)      

 

 

 

 

 

15 bình luận

 1. Nhi oi !! Rang nuoi voi mau lon , vai thang nua chi Thu ve , muon coi di Cho lach nhe .. Cho khg nao ?? Thanh Nhi , hong cho chi muon cua Phuong Chi , hoac cua ThuCuc do , co em nao dam cho chi Ngoc Thu muon voi khg ??? Noi choi thoi muon voi dung xa nhin chu khg dam coi dau !!!!

 2. Anh Lương Minh ơi ! đừng suy nghỉ, anh Thanh Hải ngâm đến 06 lít rượu, sẽ biếu cho Anh là điều chắc chắn,nếu anh Hải quên thì chị Ngọc Thu nhắc giúp mà, không có rượu uống, thì mần việc từ thiện hổng tốt hơn sau !?

  Phần “tui” mới khổ đây (tại ham nuôi voi),Phương Chi dẫn 02 con Voi về GV thì có phần dễ hơn, Tui ở Q3, phải làm thủ tục nhiêu khê lắm,nào giấy chủ quyền :có tên người nuôi, đặt tên cho Voi, giới tính (như mần khai sinh ),mời BS thú y về (khó khăn lắm )khám, chích ngừa, cấp sổ sức khỏe, mua BHYT nửa, cũng hên cho Tui là Thầy Minh đã tặng kèm cẩm nang chăm sóc.

  Mèn ơi ! nó mệt gì đâu!? tuổi cao sức yếu mà ham (YaMaHa ), nhưng  cháu ngoại Tui vui lắm, Bà Cháu Tui tạm xin phép nuôi Voi ở trên sân thượng, chờ mua đất ở Củ Chi (hy vọng), nếu trở ngại, thì Bạn nào có điều kiện Tui sẽ chuyển nhượng (nội bộ) , chắc Thầy Minh cũng vui lòng!?

  Chị thương cho Kim Thơi, Mỹ Toàn, còn cực khổ hơn, hay là để Chị mần thủ tục giùm cho,để bớt chi phí, Chị nhờ anh LM,C Quý, cụ Năng, C bình, Quốc Cường,chở Chị đi tới các ban, ngành liên quan lo thủ tục nuôi Voi, tụi Em mới mang Voi về họp pháp. Tụi Em đưa cho Chị ít tiền ( lời thật có mích lòng ?) còn hơn Tụi Em bị phạt , tiền này Chị cho Thu Cúc, P Chi, k Chi, K khánh, mua quà mần việc xã hội. Mong tụi Em thông cảm cho, vì lực bất tòng tâm.

                                                                                                                                                 Chào thân ái

                                                                                                                                                  Chào thân ái

 3. BS Thanh Hải nói

  Các Cụ ơi ! T H nghiên cứu thử sẽ biếu sau, yên lòng đi, Cu nào cũng có , chúng ta cùng nhau phát huy truyền thống MINH MẠNG lo cho mọi người. Cảm ơn Thầy Minh đã tin tưởng mà giao thuốc quý để chăm sóc cho quí Cụ trong nhà.

 4. Tội nghiệp Chị Nhi , thủ tục nhận voi nhiêu khê lắm sao mà chị mệt mỏi mắt mở hết lên vậy ? Chị Nhi ơi, có voi rồi, chăm sóc cẩn thận đúng theo cẩm nang hướng dẩn nhé, với lại , không biết có cần phải chích ngừa không đây ta???. 

 5. Cảm ơn Quang Phước biết thông cảm cho Chị ! Voi chích ngừa lúc mới sinh, Chị chỉ lo là: Voi ở Bản Đôn quen rồi, về TP có bị dị ứng gì không ?Em đừng lo, Chị hướng dẫn PC nuôi giúp Voi của Em, cố gắng mần việc nhiều hơn để trả tiền công cố vấn cho Chị, tiền gửi PC nuôi Voi.

  Chúc Em trai khỏe,mần có nhiều tiền để nuôi Voi.

  1. Trên đời này, không nên nhìn bề ngoài mà đánh giá. Coi khỏe vậy chứ rệu rã hết rồi, chỉ để trưng bày thôi, không sử dụng được !

 6. Chị Nhi nè! Trước khi đi du lịch hành hương Châu Đốc, Hà Tiên em đã chạy tiền muốn đứt hơi luôn mà phải lo cho chị làm thủ tục để đem voi về BT nữa chắc em lo không xiết quá. Thôi thì cố giúp em đi làm chị mà khó đấy Em cám ơn chị thật nhiều.

 7. Thầy Minh ơi , voi đã bàn giao đầy đủ với khí thế như vậy sao Thầy buồn hiu ? Không biết Thầy có tiếc nuối khi đã tặng hết voi , nhưng mà biết đâu Thầy còn giữ lại thần dược Amakong để dùng chờ đến khi trở lại Bản Đôn 3 năm sau đế tìm voi cho Kim Chi nữa ? Chị Nhi ơi , theo em nghĩ , Chị cùng các bạn hãy yên lòng, chăm sóc voi hỏng có nhiêu khê lắm đâu . Thầy Minh đã nắm trong tay mọi bí quyết và kinh nghiệm , ai cần gì cứ việc ” alô” Thầy Minh sẵn lòng mà ??? Thời điểm Hậu Ban Mê bắt đầu hồi họp … Lần nữa  tụi em xin tạ ơn nhiều Thầy Minh nhé ! 

 8. Chị Lộc ơi! mình không phải buồn hiu đâu mà đang hơi lo lo đấy. Khi bàn giao công thức thần dược Ama Kông cho Bs Hải và các chú voi con cho các khổ chủ, mình nghĩ rằng đã hoàn thành xong ” Đặc vụ Ban Mê” rồi. Nhưng bây giờ lại tới ” hậu Ban Mê”, thần dược Ama Kông nếu tận dụng có bao nhiêu mang ra xài hết bấy nhiêu thì hậu quả khó lường, Bs Hải khi phân phối nhớ dặn dò quý cụ kỹ nhé! nếu cần tham vấn về liều lượng, có thể tham khảo thêm kiến thức của chị Thanh Nhi về vấn đề này.

  Còn các chú voi con cũng phải chăm sóc đúng theo cẩm nang hướng dẫn. Đây là thí điểm chương trình mang voi rừng về nuôi tại đô thị của Hội bảo vệ thú quý hiếm thế giới đấy. Nếu có vấn đề thì họ sẽ thu hồi voi con về, mình sẽ bị mất uy tín đấy chị Lộc ạ!sad

 9. THÔNG BÁO CẢ NHÀ THCL ! THẦN DƯỢC DO THẦY KHẮC MINH THỈNH TỪ TÂY NGUYÊN VỀ NAY ĐÃ ĐƯỢC ĐIỀU CHẾ XONG , MỜI CẢ NHÀ CHỌN NGÀY LÀNH CÙNG NHAU THỬ NGHIỆM . LƯU Ý , AI CẢM THẤY MÌNH KHÔNG CÓ NHU CẦU THÌ ĐỪNG NÊN THỬ VÌ SẼ KHÔNG TỐT CHO SỨC KHỎE MÀ LẠI THÊM PHẦN HAO TỐN .  THÂN MỜI CÁC CHI EM TRONG GĐ ĐẾN DỰ VÀ ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ DÙM !!! KÍNH BÁO .

  1. Quan ngự y oi cho xoài keo hỏi như thế nào là có nhu cầu và như thế nào là ko có nhu cầu? xin vui lòng cho biết rỏ điều kiện để xin đăng kí tham gia kiểm nghiệm.  XIN CẢM ƠN

    

 10. MỘT không phải là phụ nữ, tuổi trên 40, nếu dưới 40 thì phải chứng tỏ bản lĩnh đàn ông của mình hơi bị kém. HAI : Cam kết sau khi thử nghiệm phải về nhà ngay không được chạy lung tung làm phiền chị em hàng xóm. BA: Phải thành thật báo cáo kết quả cho anh em biết, tuyệt đối không được thêm bớt, nổ văng miểng tùm lum. Vì thần dược có hạn nên hẹn ngày tập trung thử nghiệm. Có thể chọn ngày sinh của Công Bình  sắp tới ?

 11. Nếu Bảy Xoài keo có điều kiện tham gia thì phải nộp 7 ký xoài loại 1 để làm mồi, không được xin giảm miễn à nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

450531
"THỜI GIAN TRÊN GIÁ SÁCH"
Mỗi khi ghé thăm nhà một ai đó, thay vì ngắm nhìn bộ salon bằng gỗ quý hay những chiếc bình gốm sứ đắt...
Xem tiếp...
33-2
Trần Quốc Toàn ra mắt “Phố hàng thương hàng nhớ”
Vốn là một nhà thơ quen biết của thiếu nhi từ nhiều năm qua, Trần Quốc Toàn (hội viên Hội Nhà văn Việt...
Xem tiếp...
h6a
BUỔI DU LỊCH “CỒN ÉN”CỦA HỘI CGC VĨNH BÌNH
Hội cựu giáo chức xã Vĩnh Bình (Chợ Lách-BếnTre) tổ chức buổi đi chơi tham quan Khu du lịch Cồn Én, 1...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

1ab2
NHỚ ANH MƯỜI LỘC- NGƯỜI ĐỒNG HƯƠNG CHỢ LÁCH
Vừa đặt tách cà phê xuống bàn thì tiếng chuông tin nhắn của chiếc điện thoại vang lên , thoáng nhìn qua...
h1
THƯ MỜI CHS . TH CHỢ LÁCH ( Đăng lần 2)
Tin từ chị Thanh Nhi cho biết,  Đỗ thị Tiệp- hiền thê của Đào Văn Lộc  mời tất cả bạn bè CHS Trung học...
thich-phuoc-an
RỪNG KHUYA BÊN BẾP LẠNH
Năm 1969, nhà xuất bản Ca Dao của Hoài Khanh in cuốn Đi Vào Cõi Thơ của Bùi Giáng. Ngoài những nhà thơ...
450531
"THỜI GIAN TRÊN GIÁ SÁCH"
Mỗi khi ghé thăm nhà một ai đó, thay vì ngắm nhìn bộ salon bằng gỗ quý hay những chiếc bình gốm sứ đắt...
tải xuống
PHIẾM LUẬN VỀ THAM SÂN SI
THAM SÂN SI 貪嗔痴 tiếng Phạn(梵)là Rāga Dveṣa Moha. Hiểu một cách đại thể thì : THAM là Tham ái ngũ dục,...

LỜI DẪN

Tin nhà

1ab2
NHỚ ANH MƯỜI LỘC- NGƯỜI ĐỒNG HƯƠNG CHỢ LÁCH
thich-phuoc-an
RỪNG KHUYA BÊN BẾP LẠNH
h2
LỚP LÃO NIÊN HOP MẶT LẦN THỨ 6
Bình luận nhiều trong tuần
 • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 5
Lượt truy cập: