Trung Học Chợ Lách

Hòn đỏ

Ngày đăng: 06/12/2014, 11:50 chiều, ý kiến phản hồi (2)
Làm công tác quản bá du lịch "miễn phí" biết rằng chẳng hay ho gì,
nhất là đưa hình mình"chườn ườn" lên mạng. Nhưng, biết mà không nóithì trở nên ít kỹ nên vì vậy NV mạn phép giới thiệu một địa chỉ tham quan "bình dân" ở Nha Trang để có dịp đến đây mọi người chiêm ngưỡng một lần sẽ rất ấn tượng. Đó là Hòn Đỏ. Hòn Đỏ nằm xéo Hòn Chòng một chút về phía cầu Trần Phú (ngang Trường Đại học Thủy sản Nha Trang).
Hòn Đỏ cách bãi biển NT khoảng 1000m, là một không gian yên tĩnh tuyệt vời khi rời khỏi những ồn ào phố thị, nhất là phải quá ngột ngạt trước xô bồ phồn hoa. Hòn Đỏ có ngôi chùa Từ Tôn thâm u, tĩnh lặng, trang nghiêm... Tới đây, chúng ta như thoát khỏi những tục lụy hồng trần khi nghe ngân nga tiếng chuông chùa, khi ngồi lắng lòng trên những phiến đá Ga - nít nguyên sơ thiên tạo nhiều màu sắc nhìn thăm thẳm ra biển... Tới Hòn Đỏ phải qua một chuyến đò nhỏ mất khoảng 10 phút. Từ Hòn Đỏ, chúng ta có thể nhìn bao quát toàn cảnh Thành phố Nha Trang,và quay lại là vịnh Nha Trang đầy quyến rũ với những hòn đảo lớn nhỏ nhấp nhô phía xa bờ. Còn rất nhiều điều có ở Hòn Đỏ mà người viết không thể tả được trong một bài giới thiệu ngắn này. Mong rằng, nếu có dịp đến Nha Trang, các thành viên Trang nhà "thưởng thức món du lịch bình dân" này một lần sẽ nhớ mãi! 
(Trong hình là một vài địa điểm đẹp ở Hòn Đỏ. Và còn có 2 người đẹp, người lớn tuổi là Nhà văn Phạm Thị Ngọc Điệp, người nhỏ tuổi là Nhà báo Thanh Nga)

Ngọc Vinh

H1 H2 H3 H4 H5 H6 H7

 

2 bình luận

  1. NON XANH, NƯỚC BIẾC HỮU TÌNH.

    SAO VINH LẠI ĐỨNG MỘT MÌNH NƠI ĐÂY?

    VỊINH:HÒN CHÒNG HAY HÒN CHỒNG,QUẢN BÁ HAY QUẢNG BÁ THẾ (CHẮC VIẾT VỘI .)

  2. 1. Xin lỗi vì mắc những lỗi chánh tả sơ đẳng như vậy. Cám ơn Nam Tran đã nhắc nhở, sẽ chú ý hơn! (không đổi thừa viết vội mà chỉ trách mình thiếu cẩn thận).

    2. Hình chụp ở Hòn Đỏ có tới… 4 người mà, đâu có 1 mình? Nói chơi thôi, đứng một mình có lúc thấy cũng hay hay chứ?

    Ồ KHÔNG CÒN CÓ GIÓ MÂY.

    LẠI THÊM MỘT CHÚT CỎ CÂY, VỚI CHIỀU!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

h2
CHỢ CHI LĂNG VÀ QUÁN XÁ
Phường Chi Lăng, tỉnh An Giang xa xưa là vùng đất Chân Sum (*) của người Khmer, được vua Ang Chan II...
Xem tiếp...
H1
RẰM THÁNG TƯ THĂM CHÙA HUỲNH ĐẠO
Ngày Phật đản năm nay 2026, các chùa ở vùng Bảy Núi không làm lớn như mọi năm. Không khí có vẻ trầm lắng....
Xem tiếp...
h2
NGÔI NHÀ ÚP NGƯỢC Ở NHÀ BÀNG
Trên đường 948 đi từ Nhà Bàng về Chi Lăng Tri Tôn, ở cuối dốc Bà Đắc, bên tay phải người ta gặp một ngôi...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

My dung
CHÚC MỪNG SINH NHẬT LÊ MỸ DUNG
Ngày 25/6 là sinh nhật Lê Mỹ Dung, CHS trung học Chợ Lách, hiện nay chị định cư ở Hoa Kỳ nhưng vẫn thường...
h1 b
LỄ AN TÁNG TRO CỐT THẦY ĐÀO HỮU NGẠN
Ngày 23/6/2026, gia đình thầy Đào Hữu Ngạn đã làm lễ an táng tro cốt thầy tại xã Phú Phụng, Vĩnh Long....
unnamed
Giai Thoại văn Chương:  Người chồng khóc vợ chân tình nhất
NGUYÊN CHẨN 元稹 (779-831) tự là Vi Chi 微之 , biệt hiệu là Uy Minh 威明, người đất Lạc Dương Hà Nam, là thi...
h2
CHỢ CHI LĂNG VÀ QUÁN XÁ
Phường Chi Lăng, tỉnh An Giang xa xưa là vùng đất Chân Sum (*) của người Khmer, được vua Ang Chan II...
7213
Góc Việt Thi : TẾT ĐOAN NGỌ đọc thơ PHẠM NGUYỄN DU
Ai cũng biết NGUYỄN DU 阮攸 (1766-1820) tác giả của Truyện Kiều được người Việt kính trọng và tôn xưng...

LỜI DẪN

Tin nhà

hop 2
HOP MẶT ĐỒNG HƯƠNG KHU VỰC CHỢ LÁCH TẠI TP.HCM
H1A
GẶP VĂN NĂNG Ở GÒ VẤP
h1a
HOP LỚP LÃO SINH TH CHỢ LÁCH
Bình luận nhiều trong tuần
  • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 4
Lượt truy cập: