Trung Học Chợ Lách

Chinh Phục định LangBiang

Ngày đăng: 23/11/2014, 10:47 sáng, ý kiến phản hồi (4)

 Buổi tối ngày đầu tiên tới thành phố sương mù, sau khi cùng với những chiếc xe jeep chuyên dụng leo núi khám phá đỉnh LangBiang huyền thoại với cái lạnh thở phì phì ra khói, thưởng thức các món đặc sản Tây Nguyên: gà, nai, heo rừng nướng, rượu trái cây, cơm lam, xôi nếp cẩm, rau rừng… tại nhà hàng “ Liên Muút”, mọi người lại náo nức chờ đợi tham gia “ Đêm hội Cồng Chiêng” của dân tộc Lạch dưới chân núi Lang Biang. Trong tour Đà Lạt ngắn ngày, kết hợp giữa du lịch và mừng sinh nhật tháng 11 cho các thành viên trunghoccholach, “ Đêm hội Cồng Chiêng “ là chương trình mà mọi người chờ đợi nhất. Cồng chiêng đã trở nên thân quen trong cuộc sống của đồng bào dân tộc. Không gian văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên đã được UNESCO công nhận là di sản truyền khẩu và phi vật thể nhân loại.

Đúng 20h30, bên đống lửa bập bùng, chương trình bắt đầu, bên cạnh những chàng trai cô gái của buôn làng Tây nguyên, ngoài đoàn Chợ Lách còn có sự tham gia của hai đoàn khách Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Mọi người được thỏa thích nhảy múa quanh đống lửa hồng, trong giai điệu cồng chiêng, cùng nhâm nhi những ché rượu cần và thưởng thức món thịt rừng nóng hổi ( lại tiếp tục ăn! ). Dưới ánh lửa bập bùng, âm thanh vang lừng, không gian lãng mạn và huyền ảo, mọi người hầu như đã quên đi mọi lo toan đời thường và hòa mình vào niềm vui tập thể. Đặc biệt không ngờ, bên cạnh những điệu múa hoang dã núi rừng, chủ nhà thỉnh thoảng lại chêm vào những bài hát Tây nguyên nhưng lại mang nhịp điệu slow mùi mẫn. Sau chuyến đi này, Phương Chi cho biết đã nắm được bí quyết ủ rượu cần, Thanh Tùng đã học được những điệu lắc mông của các cô sơn nữ, cả hai hẹn sẽ về Chợ Lách truyền nghề trong dịp mừng trang nhà vượt qua ngưỡng hơn một triệu lượt người xem sắp tới.

Khắc Minh

 

h1

h2

h3

h4

                      h5

h6

h7

h8

h9

h11

h12

4 bình luận

  1. Thầy ơi, đúng như thầy nói, được tham gia đêm hội Cồng chiêng là em ấn tượng nhất trong chuyến đi, sau khi đã …lạnh quéo trên đỉnh Langbiang, mọi người xuống núi, được ăn thịt rừng nóng hổi, uống rượu nóng hổi, và được nháy múa cùng các sơn nữ , nhờ vậy em phát hiện được một nhân vật tài ba mà lâu nay nằm trong lá ủ, Thanh Tùng nhà ta nhảy rất đẹp cả nhà ơi, sau khi kết thúc bài hát, bên ánh lửa bập bùng các cô sơn nữ quây quanh anh Tùng xin chử ký, thật là một cảnh tượng khó thể quên 

  2. Mèn ơi ! Tức ơi là tức đó đa, MT  không có phúc hưởng  các cuộc vui như thế rồi 99 phần đi chỉ ghét là 1 phần wa mạnh đã kéo mình lại mà tất cả mọi người k ai kéo nổi hết buôn ôi là buồn. Nhìn hình ảnh mọi người ai cũng phơi phới trong mình cũng vui theo. Cám ơn thầy đã tổ chức chuyến du lịch  mặc dù em vắng mặt nhưng được thầy, a Minh, PChi ,A Tùng luôn nhắc .A Tùng lúc này nổi tiếng wa được xin chữ ký wa  nhiều có mỏi tay k nhỉ ! Múa đẹp nhớ là về CL truyền lại cho tụi em nha. Đi ĐL chơi áo wa xá nổi nào là đỏ, xanh, vàng… bởi thế k ai thấy mọi người đâu cả mà chỉ bám theo a mà thôi haha. Hẹn có lần 2 a Tùng nhé. Chúc đầu cầu SG luôn vui mãi 

  3. Bởi vậy giờ chót mới nhìn thấy cô giáo mặc áo dài nằm viện anh nghi không biết đến lúc đó có khỏe để đi không ai ngờ vắng mặt thiệt, thôi sức khỏe là trên hết cứ dưỡng cho khỏe rồi sau này có dịp đi cũng không muộn. chỉ tiếc là đầu cầu Chợ Lách lần này lại vắng nhiều thế…. quên kể chuyện vui ngày ấy, lúc đến điểm hẹn chờ xe có gọi điện thoại cho Mai Ngọc Tâm…đầu dây bên kia…alô nghe…Tâm đến chỗ thầy chưa ?…rồi đang ngồi nhậu xỉn rồi…ủa đến khi nào nhanh vậy mà nhậu với ai ? thì đến sớm tao nhậu với thầy Lưu nè còn 2 thầy trò thôi….Trời mà mày nhậu chỗ nào vậy ? thì Đào Viên Quán…ối zời ơi…tao tưởng mày đi Đà lạt nhậu chỗ thầy Minh chứ…đâu có tại vì vợ tao bệnh nên tao không đí chuyến này được..thì ra là vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

unnamed
Hình ảnh làng quê Việt Nam  hữu tình 
Hình ảnh làng quê tuyệt đẹp với vẻ đơn sơ mộc mạc của những cánh đồng lúa trải dài, cò bay thẳng cánh...
Xem tiếp...
H1
HỌC UỐNG TRÀ THIỀN TẠI TINH THẤT MINH CHÂU
Chiều mùng 6, có cơ duyên được uống trà thiền tại Tịnh thất Minh Châu, huyện Cần Đước( Long An).  7/2/2022 Lương...
Xem tiếp...
H1
CHÙA HOĂNG PHÁP- THẮNG CẢNH DÀNH CHO PHÂY THỦ
Tết này nam thanh nữ tú đều đi chợ hoa, đường hoa, phố ông đồ để tìm nhiểu cảnh đẹp để chụp ảnh. Các...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

h0
TÔI ĐI DỰ HOP ĐỒNG HƯƠNG CHỢ LÁCH
  Năm nay, Ban Liên Lạc Đồng hương Chợ Lách họp ngày 24/2 tức 14 tháng giêng tại  Trung tâm Hội...
Untitled
Hơ Xuân của Phong Tâm
Nhiều người nhận định thơ Phong Tâm có nhiều ý mới, chỉ với cái tực Hơ Xuân ta đã thấy cái lạ trong thơ...
unnamed
Hình ảnh làng quê Việt Nam  hữu tình 
Hình ảnh làng quê tuyệt đẹp với vẻ đơn sơ mộc mạc của những cánh đồng lúa trải dài, cò bay thẳng cánh...
nGHD NEO
50 năm ‘vương quốc nail’ của người Việt
Năm 1984, Thảo lên chuyến tàu vượt biển để đi khỏi Việt Nam. Cô chưa biết mình đến được đâu, nhưng cô...
VietKitc
 TẾT THA HƯƠNG
Tôi chuẩn bị định cư ở Hoa Kỳ với tâm trạng hồ hỡi,phấn chấn.Trong tôi, hình dung nước Mỹ với bao điều...

LỜI DẪN

Tin nhà

h0
TÔI ĐI DỰ HOP ĐỒNG HƯƠNG CHỢ LÁCH
h2
NGƯỜI TÌNH SA ĐÉC
h1
BA LẦN ĐỌC VUA QUỶ
Bình luận nhiều trong tuần
  • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 5
Lượt truy cập: