Trung Học Chợ Lách

Hoài thu của Hoài Thương

Ngày đăng: 15/10/2013, 9:36 sáng, ý kiến phản hồi (2)

Từ khi xa quê hương , hoài thương sống trong nổi nhớ, cảnh vật chung quanh làm anh nhớ lại cuộc tình thuở còn đi học, do vậy mà gần đây chúng ta đọc rất nhiều bài thơ của anh.

HOÀI THU .

Nghe gió thu luồng qua song cửa,

Chợt giật mình giữa lúc nửa đêm,

Ngoài hiên trăng ngã bên thềm,

Nghe lòng se thắt, con tim bồi hồi.

 

Nhớ thu xưa, khi tình sâu đậ̣m,

Em rót hồn trầm lặng cơn say,

Cớ chi, tình cất cánh bay,?

Để em ngồi đếm tháng ngày sầu thương.

                             Cali- 19 / 9 / 2013.

                 Hoài Thương.

 

2 bình luận

  1. Ối trời! Có một nàng đẹp suốt ngày bên cạnh mà than thở hoầi vậy anh? Đã cuối thu gần đầu đông rồi, đúng là chạnh buồn! Em đã trả lời mail anh rồi, có nhận được không mà không thấy phản hồi, anh?

  2.     Ngọc Vinh mến .

        Anh có than thở gì đâu , anh chỉ nói lên cái tâm tư của một người con gái nào đó đang giữa thu lại ngồi đếm những  giọt sầu thương mà thôi nhé, vả lại ở đây chỉ mới vào thu mà thôi, mới nhận được 1 cơn mưa đầu mùa hôm tuần rồi đây. Chúc NV luôn vui, khoẻ, sớm gặp được ý trung nhân.

     

     

     

     

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

dAT VÀNG
DÁT VÀNG SỢI NHỚ” – KHI THỜI GIAN CŨNG HÓA THÀNH VẾT THƯƠNG LẤP LÁNH
“Dát vàng sợi nhớ” là một bài thơ ngắn mà nặng trĩu tâm tư, như một mảnh trăng rụng giữa dòng thời gian,...
Xem tiếp...
h2
VỀ CHỢ LÁCH CỦA THIỆN THẢO
Sư Thiện Thảo là người từng sống ở thị trấn Chợ lách, lâu lâu về quê nên cảm xúc nhiều. Mong ông sáng...
Xem tiếp...
Thông van
UỐNG TRÀ CỦA THÍCH THIỆN THẢO
Là nhà sư Phật giáo. CHS Trường THCL  hiện nay sống ở Huyện Mang Thít nhưng có cuộc sống của đạo tiên:...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

1660277850187
TIN BUỒN !
Chị  Trần Ngọc Muộn, Cựu hs Trung học Chợ Lách đã từ trần ngày 17/12/2025 tại Sơn Định. Lễ an táng sáng...
van tho
VẠN THỌ HOÀ NINH (1)
Ngoài mai vàng, có hai loại bông ngày Tết mà người dân miền Tây đặc biệt ưa thích: cúc vàng và vạn thọ. Cúc...
826
Phiếm Luận :UỐNG "XÂY-CHỪNG", ĐÁI RA "XÂY NẠI"
                                            Nói cho đủ câu nói trên là như thế nầy :”Buổi sáng,...
h1
NỬA HÌNH CŨNG THẦY...
Lớp Hội hoạ Giải phóng mở ra ( ở xã Thạnh Phú Đông, Giồng Trôm) anh em được học 2 thầy, hoạ sĩ Lê Dân...
Untitled
TÁM NĂM TRƯỚC LÊN NÚI CẤM THĂM QUÁCH ĐÀO
Được tin Quách Đào (Đào Văn Dũng Tiến THCL) lên núi Cấm tu Tiên, ngày 30/11/2016; Lương Minh đã lên núi...

LỜI DẪN

Tin nhà

H3a
LỚP LÃO SINH HOP MẶT LẦN THỨ 8
H2
CHS NHÓM THCL NIÊN KHÓA 68 HOP MẶT Ở BÌNH ĐẠI
h0
ĐỒNG HƯƠNG CHỢ LÁCH TẠI TP.HCM HỌP MẶT MỪNG XUÂN 
Bình luận nhiều trong tuần
  • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 3
Lượt truy cập: