Trung Học Chợ Lách

Cựu lão sinh Chợ Lách họp mặt thường niên

Ngày đăng: 03/05/2013, 11:19 chiều, ý kiến phản hồi (11)

 

Quán Thanh Nhã lúc 10 giờ ngày 01-05-2013 đón khoảng 50 cựu học sinh Trung học Chợ Lách về họp mặt thường niên lần thứ V, phần lớn là các học sinh từ những năm đầu, khi trường mới có cấp 3. Năm nay vẫn có sự hiện diện của anh Mai Chí Hiếu, đệ thất B (NK61-62), mặc dù sức khỏe có phần kém đi. Anh Lương Văn Thế thay anh trong khâu tổ chức. Không khí rất vui vẻ, bạn bè nhiều năm không gặp, nay tâm sự với nhau xúc động và luyến mến. Không có thầy cô tham dự, có lẽ các bạn phần lớn đã trở thành thầy cô của các đàn em mình. Nhiều tâm sự gửi trao, có cả các tiết mục ca hát, ngâm thơ..

 

Anh Thanh Sử có ý kiến nên mở rộng thành phần tham dự, mời cựu học sinh các lớp kế tiếp, không phân biệt lớp nào để tăng thêm tính gắn kết, tính anh em truyền thống…Hầu hết các anh em tham dự đồng tình. Mong rằng tình cảm các bạn luôn khắng khít, bền vững, thương yêu, tương trợ nhau.

Thời gian ngắn, cô đọng, không tăng hai. Anh chị em tạm chia tay lúc 13 giờ. Hẹn năm sau, ngày này, vui, đông hơn.

Tin ảnh Nguyễn Minh Khai

        Đệ thất (NK 60-61)

Ghi chú thêm: (tên các bạn từ trái sang phải)

 Các học trò già:

     hàng đầu:

     Trần Ngọc Ảnh, Ng Thị Kim Chiên, Phạm Mỹ Linh, Lê Thị Ri, Ng Thị Sanh, Trần Thị Cánh,

     Đoàn Ngọc Hoa, Ng Thị Huợt, Ng Thị Lình, Trần Thị Huỳnh, Lê Văn Đấu, Ng Văn Cưng,

     Ng Văn Tấn, Huỳnh Văn Thiệt, Ng Văn Châu, Võ Phú Xuân

      hàng giữa:

     Lê Văn Hiền, Phan Ngọc Quỳnh, Thiều Thị Xuyên, Ng Văn Lỳ, Đỗ Hữu Tín, Ng Văn Thu,

     Ng Văn Đặng, Võ Văn Thái, Đào Văn Bạn, Ng Văn Mười, Ng Thanh Sử 

      hàng sau:

     ??      , Đoàn Hữu Trí, Lương Văn Thế, Ng Văn Sứ, Mai Chí Hiếu, Ng Thanh Tùng,

      Huỳnh Trí Nghi, Lương Văn Thái, Ng Minh Khai, Lê Văn Khoa, Đặng Yến Xương,

      Ng Văn Chiếm, Đoàn Phú Trường, Ng Tấn Bé, Phạm Văn Long, Đặng Văn Hiểu,  Lê Hữu Nghĩa 

     

H3 : trước giờ ăn tiệc 

H4 : một phút mật niệm hướng về thầy cô, bạn bè đã mất

H5 : Hiền xin có ý kiến

H6 : bạn Thanh Sử có ý kiến với các chị

H7 : cũng không quên các anh

H8 : Nhà thơ Song Thu ngâm thơ các thi sĩ bạn nhà

     các chị mừng vì bạn Hiếu ( = thầy Hiếu) còn khỏe mạnh 

H10 : Cựu học sinh giờ này đã là thầy cô.    

 

11 bình luận

 1.    Ho Minh oi !! Nam nay khg thay duoc anh cua HM, giau dung nhan dau mat !!! Rat mung gan 40 nam moi gap lại Kim Chien . Mong các anh chị em con nhieu l’an gap nhau nua !!!!

  1. HM về Chợ Lách ngày 28-4, hôm sau đi du lịch thăm cô Chi ở Phú Sơn, 30-4 đi dự họp mặt của các lớp từ sáng đến tối. Lẽ ra phải về sớm, nán ở lại sáng ngày 1-5 , có dự được một chút , 12g trưa đi xe về Sài Gòn nên những tấm hình quan trong của Lão sinh không có mặt. Rất may nhờ có anh Minh Khai giúp cho phần này.

   Nói với anh Minh Khai: 

   Anh viết bài và gửi ảnh có chú thích rõ ràng như thế này là quá tốt, ít có ai làm được một phần vì kỹ thuật một phần vì không nắm được từng gương mặt bạn bè. Tôi rất cảm động, năm nào anh cũng làm “kỷ yếu”mini tặng cho tất cả bạn bè mà không ngại hao tốn. Một món quà nhỏ nhưng công dụng rất lớn , giúp cho bạn bè liên lạc nhau dễ dàng, thăm viếng thường hơn, thân nhau hơn.

 2. Xin bổ sung phần chú thích : ở hình 1, hàng giữa : thêm tên bạn ” Nguyễn Văn Triếc ” vào giữa tên 2 bạn Đỗ Hữu Tín và bạn Nguyễn Văn Thu. Bạn nào biết tên anh đứng đầu hàng sau  xin bổ sung thêm để các bạn cùng biết. Chào các bạn.

 3. Du hon !!! Hom nay moi nghe lao sinh  tra loi tui.  Theo loi Mỹ Linh ke , nên toi ngan ong lam !!! Noi vay đung tuong ngon ma lam toi nha. Nam nay các lop dan anh hop dông vui qua. Tiec rang tui khg ve kip , nhung con mot dip may nua d’en dam cuoi con Tu – Ngoan , tui co dip gap cac ban., Nghi the ma tui khg ngu duoc HM oi !!! Troi tay da vao XuAn nhug nhiet do chi co toi 11 độ thoi lanh lam do . Thoi chuc ong  khoe de lam viec, nhat la cho  ban  be o xa xem hinh . Hen ngay gap l’ai !!! Con 4 tuan nua tui co mat o VN ! Hi HiHi

 4. Chao anh Minh Khai ! Anh khoe khg ? Em thay anh lam viec qua can than t’en  ban be , giup Ho Minh gia lam cam chang biet mat ai het, n’en em chi giup anh. hinh nhu nguoi do la Trần văn Ngoan do. Mong la em doan đung . Than ai chao anh , mong ngay cuoi con Tu- Ngoan gap lại cac anh , va lao HM de vieng te xa cua Kim Chien nhu loi hen voi ban em

 5. Ngọc Thu mến,

  Cám ơn em, anh Khai vẫn khỏe. Có điều anh ít thì giờ dành cho trang nhà, (quá nhiều việc ở công ty mình đang làm, anh luôn tự bắt mình phải hoàn tất), cũng có lúc lười, cộng với việc không quen viết, gõ hoài không ra chữ. Em thông cảm nha.

  Thỉnh thoảng vào trang nhà, thấy em lúc nào cũng có mặt, cũng gần gũi, thân thương. Anh nhớ lại cách nay 2 năm, hình ảnh một phụ nữ dễ mến, khéo léo, chu đáo, tế nhị…tại quán Tuyết Minh trong ngày họp bạn 01-05 / hàng năm,  anh thật cảm mến một người đàn em, cũng vừa là em của bạn học cùng lớp. Đố em, người đó là ai?

  Việc anh ghi thêm tên bạn trong các hình chụp. – Anh nghĩ: có nhiều bạn không cùng lớp, thì khó biết là ai. Muốn giao lưu với các bạn nhiều lớp khác nhau, gắn kết nhau thì cần thông tin tối thiểu: “tên”, để gợi nhớ nếu lỡ mình quên! Bọn cựu lão sinh có nhiều người như vậy, trong đó có anh. Em quá khen, làm anh mắc cở già.

  Trong ảnh em trả lời tên người sắp trở thành nhân vật quan trọng: anh Ngoan. Nếu đúng vậy thì thật là điều trùng hợp bất ngờ, thú vị. (Xin anh Ngoan xác nhận cho)

  Chào em . Anh Khai.

 6. Trong hình H9, bạn nữ mặc áo sọc nói chuyện với bạn Hiếu ( = thầy Hiếu) tên chi ? Bạn nào biết xin bổ sung nhé. Chào.

 7. Chao anh Minh Khai !!! Rat vui khi doc phan hoi cua anh !!Neu em doan không lam , anh noi em la em chi Ngoc Nam , neu doan đung co thuong chu anh!Thay hinh anh chup dua lên mang thoi, con hinh cua Lao Sinh Ho Minh dau khong thay ? The ma lao cu bao em luon tan cong , va an hiep lao. Chuc anh ngay cuoi tuan nhieu niem vui, em NT

 8. Gửi Lao Sinh Ho Minh !!! Tui chi biet HM thoi khg he biet Lương Minh. Hoi lao sinh, hình ong chụp 1/5 dau ma khg cho ai xem hét vay? Chi thay Anh Khai dua len thoi? Hoi thác mac , dung noi tui hiep ong nha ? (Ngoc Thu)

 9. Tai sao. Bo mat cua tui Chu (an ) chi con Chu (Hiep )  khg vay ? Van chương Vn Minh phong phu , lech mot chút La chẹt người Lien ,lam lao sinh HM so nua toi lam  ban bien tap oi !!!! Luật su cua Trang nha dau roi xu dum Ngoc thu di !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

thich-phuoc-an
RỪNG KHUYA BÊN BẾP LẠNH
Năm 1969, nhà xuất bản Ca Dao của Hoài Khanh in cuốn Đi Vào Cõi Thơ của Bùi Giáng. Ngoài những nhà thơ...
Xem tiếp...
h2
LỚP LÃO NIÊN HOP MẶT LẦN THỨ 6
Ngày 26/3, Lớp Lão niên đã họp mặt lần 6  tại quán Hiếu Nhân, thị trấn Chợ lách. Về dự có 13 CHS, đặc...
Xem tiếp...
h0
TÔI ĐI DỰ HOP ĐỒNG HƯƠNG CHỢ LÁCH
  Năm nay, Ban Liên Lạc Đồng hương Chợ Lách họp ngày 24/2 tức 14 tháng giêng tại  Trung tâm Hội...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

thich-phuoc-an
RỪNG KHUYA BÊN BẾP LẠNH
Năm 1969, nhà xuất bản Ca Dao của Hoài Khanh in cuốn Đi Vào Cõi Thơ của Bùi Giáng. Ngoài những nhà thơ...
450531
"THỜI GIAN TRÊN GIÁ SÁCH"
Mỗi khi ghé thăm nhà một ai đó, thay vì ngắm nhìn bộ salon bằng gỗ quý hay những chiếc bình gốm sứ đắt...
tải xuống
PHIẾM LUẬN VỀ THAM SÂN SI
THAM SÂN SI 貪嗔痴 tiếng Phạn(梵)là Rāga Dveṣa Moha. Hiểu một cách đại thể thì : THAM là Tham ái ngũ dục,...
h4
Những Chuyến Phà Xưa.
Ánh dương đã dâng cao tự bao giờ, cái nắng hè gay gắt cũng đã bắt đầu nhóm dậy trong buổi sáng mai trên...
Untitled
CÀ PHÊ KHU DU LICH CỒN ÉN
Sáng 30/6, Kim Thuấn sang Khu Du Lịch Cổn Én, H. Chợ Mới, An Giang với Năm Nghĩa, tình cờ gặp anh Dương...

LỜI DẪN

Tin nhà

thich-phuoc-an
RỪNG KHUYA BÊN BẾP LẠNH
h2
LỚP LÃO NIÊN HOP MẶT LẦN THỨ 6
h0
TÔI ĐI DỰ HOP ĐỒNG HƯƠNG CHỢ LÁCH
Bình luận nhiều trong tuần
 • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 6
Lượt truy cập: