Trung Học Chợ Lách

Thư Phương Chi gửi thầy Mai Chí Hiếu

Ngày đăng: 05/04/2013, 8:52 sáng, ý kiến phản hồi (2)

Thầy Hiếu kính mến, đọc bài viết của thầy, em ngồi thẩn thờ mất mấy phút . Không nghĩ được gì dù lòng dạt dào cảm xúc. Em đang hình dung ra thầy. Người thầy của mình hơn 30 năm về trước.

             Niềm vui lớn của em hiện giờ là thấy thầy  đã khỏe lại hơn hôm em đến thăm trước tết. Thầy đứng chụp hình với Hòa, rồi thầy còn viết mấy dòng  về cơn mưa đầu năm nữa. Cảm nhận được sự trống vắng của Thầy , em thương thầy quá.          

              Thầy ơi! Thầy đừng buồn nhé, con thầy giờ đây cũng như tụi em thôi, mỗi người mỗi việc phải bôn ba tìm đường sinh kế. Các con của thầy về nhà sum vầy đón tết rồi cũng phải đi , học trò của thầy  mỗi đứa mỗi nơi nhưng trong lòng vẫn khắc ghi hình bóng và công ơn của thầy dạy dỗ . Thầy cố dứt bệnh cho mau mạnh để còn tiếp tục làm thơ, tiếp tục viết văn và để gặp lại bạn bè đồng nghiệp, gặp lại học trò của mình thầy nhé !

Hy vọng gặp lại thầy trong ngày chúng em về trường,

Phương Chi

 

 

2 bình luận

  1. Sau lưng Thầy vẩn còn có chúng em, những thế hệ học trò luôn hướng về Thầy và yêu quý Thầy như ngày nào.

    Mong Thầy xem đó là nguồn động viên để Thầy từng ngày đấu tranh với bệnh tật và tạo nguồn cảm hứng sáng tác nên những bài thơ hay cho đời.

    Đứa học trò cưng của Thầy mong lắm thay !

  2. Thầy kính mến

    Dù ở bất cứ nơi đâu, tụi em những học trò thân yêu của Thầy vẫn nhớ về Thầy một người Thầy đáng kính…Hãy lạc quan và mạnh mẻ lên Thầy nhé….

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

h3a
DU XUÂN Ở BA TRI
Rằm tháng giêng, nhà thơ Phong Tâm rủ tôi đi dự đêm thơ Nguyên Tiêu ở Ba Tri. Nhà Phong Tâm ở Cái Mơn...
Xem tiếp...
h3
NGƯỜI ĐỌC SÁCH LÂU NGÀY, TÂM TÍNH SẼ THAY ĐỔI.
Đọc sách là một trong số ít những chuyện trong cuộc sống mà chúng ta có thể tự mình kiểm soát và nắm...
Xem tiếp...
678264009_1480294960553454_4610512273618158085_n
Triển lãm và giải thưởng Mỹ thuật 2026- Điêu khắc TP.HCM 5 năm
“Triển lãm và giải thưởng Mỹ thuật 2026- Điêu khắc Thành phố 5 năm” do Bảo tàng Mỹ thuật...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

hai sen
Góc Việt Thi :  MƠ ĐƯỢC HÁI SEN của NGUYỄN DU 
            Trong “Nam Trung Tạp ngâm 南中雜吟” của cụ Nguyễn Du 阮攸, ghi lại tất cả những...
unnamed
Thành ngữ Điển tích :  Dẫu lìa Ngó Ý còn vương Tơ Lòng
                                                                                                   Tiếc...
hop 2
HOP MẶT ĐỒNG HƯƠNG KHU VỰC CHỢ LÁCH TẠI TP.HCM
Ngày 31/5, Đồng hương khu vực Chợ Lách tại TP.HCM” do Ban Liên lạc Đồng hương Chợ Lách tổ chức tại Nhà...
H1
RẰM THÁNG TƯ THĂM CHÙA HUỲNH ĐẠO
Ngày Phật đản năm nay 2026, các chùa ở vùng Bảy Núi không làm lớn như mọi năm. Không khí có vẻ trầm lắng....
711513293_4319280884956151_4071763165927416036_n
TIN BUỒN
Được tin anh Nguyễn Văn Ngẩu, CHS lớp đệ thất niên khóa 1960, vừa từ trần ngày 31/5/2026 tại xã Phú Phụng...

LỜI DẪN

Tin nhà

hop 2
HOP MẶT ĐỒNG HƯƠNG KHU VỰC CHỢ LÁCH TẠI TP.HCM
H1A
GẶP VĂN NĂNG Ở GÒ VẤP
h1a
HOP LỚP LÃO SINH TH CHỢ LÁCH
Bình luận nhiều trong tuần
  • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 5
Lượt truy cập: