Trung Học Chợ Lách

Dịch vụ Homestay ở Bến tre

Ngày đăng: 08/03/2013, 8:49 chiều, ý kiến phản hồi (4)

Thấy Anh Minh viết bài về du lịch, em cũng xin giới thiệu một loại hình du lịch tương đối mới, mà ở Châu Thành – Bến Tre chúng ta đang là điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước : Homestay – dịch vụ cho khách du lịch lưu trú qua đêm tại hộ dân .

Thời gian qua, huyện Châu Thành đã hướng đến xây dưng du lịch cộng đồng bằng nhiều dịch vụ du lịch hấp dẫn, có sự tham gia của người dân địa phương. Nét đặc trưng của các điểm du lịch là sự kết hợp hài hòa giữa cảnh sắc thiên nhiên, sông nước hữu tình với các dịch vụ gắn bó quen thuộc với dân cư đồng bằng sông Cửu Long nhưng luôn hấp dẫn khách phương xa. Người dân đã tận dụng các vườn cây ăn trái trở thành những điểm du lịch xanh, thoáng mát phục vụ du khách theo mùa như : Chôm chôm, sầu riêng, bưởi da xanh, gà vườn nấu cháo …
Tại Bến Tre, “mùa du lịch” được bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 04 dương lịch, đó cũng là lúc dịch vụ Homestay bắt đầu nở rộ . Vài năm trở lại đây, dịch vụ này luôn hấp  dẫn khách trong và ngoài nước đến tham quan và nghĩ dưỡng. Đến đây du khách sẽ được nghỉ trong những ngôi nhà lá, ngủ trên những chiếc giường tre hay ghế bố, không máy lạnh, du khách chỉ cần mở cửa sổ là có cả một bầu không khí thiên nhiên trong lành,mát mẻ. Họ tham quan và sinh hoạt chung với bà con nông dân, nét độc đáo của dịch vụ Homestay là gia chủ luôn giữ nét truyền thống văn hóa, cách trang trí, vật dụng, sinh hoạt tại đây như những dân cư đồng bằng sông Cửu Long.
Ngoài ra, còn có những dịch vụ khác như dạo quanh đường làng bằng xe ngựa, cùng chèo thuyền trên sông ngắm cảnh và hòa nhập vào sinh hoạt của bà con làng nghề ven sông, chạy xe đạp dưới những con đường rợp bóng dừa,  ban đêm còn có chương trình đàn ca tài tử, dạy nấu ăn để du khách biết thêm về nét văn hóa ẩm thực Nam bộ. Và một trong những dịch vụ thu hút khách nhiều nhất đó là tát mương bắt cá, theo đó du khách được hóa thân trở thành những nông dân Nam bộ, tái hiện lại cuộc sống chân chất, giản dị của người dân đồng bằng.
Nhằm làm tăng thêm sự phong phú cho các tour, các đơn vị còn phối hợp đưa khách tham quan các lò kẹo dừa, lò bánh dừa…du khách được tự tay làm kẹo, gói bánh và được thưởng thức tại chỗ những sản phẩm mình vừa làm ra.
 
Kim Thơi.

Nghệ sĩ Hoài Linh đang tập cắt kẹo dừa tại CSSX kẹo dừa Cồn Phụng

Xã Văn Hóa Quới Sơn là nơi có nhiều điểm du lịch dạng Homestay nhất
Ngựa phi nhanh quá nên chụp hình cứ bị mất đầu ( thông cảm nghiệp dư mà )
Dập dìu xe ngựa…
Ta ba lô….
 
Điểm Homestay đông khách nhất

 

4 bình luận

  1. Trong chương trình “Về lại mái trường xưa” đánh dấu 100,000 lượt người vào trunghoccholach.com, ngoài các nội dung  của Phương Chi,  anh Lương Minh, Kim Chi, sẽ cộng thêm phần du lịch Homestay do Kim Thơi làm hướng dẫn viên du lịch nhé ?

  2. Dạ nếu Thầy và các anh chị muốn thêm phần này vào chương trình “Trở về mái trường xưa” thì báo cho em biết, để em liên hệ và thu xếp trước nghe Thầy.

  3. Mình đang làm NCKH về Homestay ở Bến Tre, và có nhu cầu đi khảo sát về nhu cầu của khách du lịch Homestay. Bạn có thể cho mình 1 số địa chỉ homestay cụ thể đc ko? ^^. Mail mình là [email protected]

  4. Bạn BN mến ! Ở Bến Tre có rất nhiều điểm Homestay, đa số tập trung ở các xã ven sông Tiền của Huyện Châu Thành như Quới Sơn, Tân Thạch, An Khánh, Phú Túc. Nếu bạn cần tài liệu cụ thể có thể liên hệ với CTCP du lịch Bến Tre http://www.bentretourist.VN nhé !

     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

Untitled
CÀ PHÊ KHU DU LICH CỒN ÉN
Sáng 30/6, Kim Thuấn sang Khu Du Lịch Cổn Én, H. Chợ Mới, An Giang với Năm Nghĩa, tình cờ gặp anh Dương...
Xem tiếp...
h7
CGC VĨNH BÌNH DU LỊCH CỒN ÉN
Ngày 24/6, Hôi CGC Vĩnh Bình với 12 thành viên đã khởi hành từ Chợ Vĩnh Bình đi KDLCồn Én. KDL này thuộc...
Xem tiếp...
An-Tam
VIẾNG THIỀN VIỆN TRÚC LÂM
Năm 2014, tôi được Ni Cô Trí Giải mời ra Thiền Viện Trúc Lâm An Tâm tham quan. Ni Cô Trí Giải  là người...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

thich-phuoc-an
RỪNG KHUYA BÊN BẾP LẠNH
Năm 1969, nhà xuất bản Ca Dao của Hoài Khanh in cuốn Đi Vào Cõi Thơ của Bùi Giáng. Ngoài những nhà thơ...
450531
"THỜI GIAN TRÊN GIÁ SÁCH"
Mỗi khi ghé thăm nhà một ai đó, thay vì ngắm nhìn bộ salon bằng gỗ quý hay những chiếc bình gốm sứ đắt...
tải xuống
PHIẾM LUẬN VỀ THAM SÂN SI
THAM SÂN SI 貪嗔痴 tiếng Phạn(梵)là Rāga Dveṣa Moha. Hiểu một cách đại thể thì : THAM là Tham ái ngũ dục,...
h4
Những Chuyến Phà Xưa.
Ánh dương đã dâng cao tự bao giờ, cái nắng hè gay gắt cũng đã bắt đầu nhóm dậy trong buổi sáng mai trên...
Untitled
CÀ PHÊ KHU DU LICH CỒN ÉN
Sáng 30/6, Kim Thuấn sang Khu Du Lịch Cổn Én, H. Chợ Mới, An Giang với Năm Nghĩa, tình cờ gặp anh Dương...

LỜI DẪN

Tin nhà

thich-phuoc-an
RỪNG KHUYA BÊN BẾP LẠNH
h2
LỚP LÃO NIÊN HOP MẶT LẦN THỨ 6
h0
TÔI ĐI DỰ HOP ĐỒNG HƯƠNG CHỢ LÁCH
Bình luận nhiều trong tuần
  • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 7
Lượt truy cập: