Trung Học Chợ Lách

VĂN NĂNG DU XUÂN CHÂU THÀNH

Ngày đăng: 14/02/2013, 10:09 sáng, ý kiến phản hồi (14)

Ngày 13-02-2013 nhằm ngày mùng 4 tết Quý Tỵ bạn Văn Năng đã ghé qua Châu Thành – Bến Tre để chúc Tết Kim Thơi và Thầy Tuấn.

          Vừa gặp mặt Thầy Tuấn đã ngỡ ngàng bảo Văn Năng : “Sao mà tóc bạc dzữ vậy ?” đở lời cho Năng Kim Thơi nói “ Thầy ơi , tại bạn Năng chưa kịp nhuộm tóc …” Thầy liền bảo “Thế tui có nhuộm tóc đâu mà tóc vẫn đen thui nè ” .
          Ba thầy trò ngồi tâm sự khá lâu, vẫn tính khôi hài Thầy kể chuyện vui cho chúng tôi nghe, hai đứa cứ há to miệng cười như chưa bao giờ được cười vui như thế.
          Sau đó học trò đầu bạc chúc tết Thầy giáo đầu “xanh” và bà cụ ( mẹ Thầy) chụp hình lưu niệm với Thầy, tiếc ghê bạn Năng vui quá quên chụp hình cho Kim Thơi với gia đình Thầy, thôi thì hẹn lần sau vậy !
Đầu năm lì xì lấy hên.
Thầy trò vui mừng gặp lại nhau
Trò chúc Thầy nhân dịp năm mới
Thầy chỉ cần một điều ước: ước có được môt tỷ điều ước khác.
Chụp hình lưu niệm với mẹ Thầy và Thầy

14 bình luận

 1.        Mèn ơi, vậy là phải ” ca ngợi ” người đầu bạc nầy mới được. chỉ mới biết tới cái đoạn A Năng từ 28 tết đến mùng 4 mà đã chạy lên chạy xuống Chợ Lách 5 lần. ( vị chi có một ngày đi 2 lần)  mà Pchi đã phục lăn rồi. Bây giờ biết thêm chuyện A Năng có du xuân ở Châu Thành nữa thì quá ư là thán phục . Hôm mùng 2 Kim Chi nói anh Năng ảnh đằng vân đó chị ơi, ảnh cới mây bay vèo vèo về Chợ Lách đó, chứ sao mà đi nổi nhiều như vậy . Người anh hùng đầu bạc Văn Năng ơi, anh học được phép đằng vân từ hồi nào thế?, truyền lại cho các sư muội sư đệ với , sao mà từ Sài gòn về Chợ Lách mà anh đi nhiều hơn em đi chọ Bến Thành vây. khà khà…

 2. Anh Năng ơi, lúc này xăng lên giá nên Anh chỉ cho em có phép gì mà đằng vân được đó, để  đi làm mỏi ngày đở tốn tiền, hay lúc rảnh đằng vân lên thăm Anh Chi trên ấy. À mà Anh cởi mây bay vèo vèo hay là cởi cá chép vậy ? Em nghe Chị PC nói là Anh bảo Chị phải “ca ngợi”  Anh … E nghe hình như giống ca ngợi ” BH” quá hihi. Anh nhớ lần sau đằng vân về Chợ Lách cho chi PChi ké với nhé.

 3.   Hởi Văn Năng ơi ! các Em của Chị có thể chưa biết, Văn Năng đã học  “72 phép thần thông biến hóa của Tề Thiên Đại Thánh” lâu rồi, các Em quên rồi sao !? Chị Em mình dù rất muốn học, để có thể đứng cạnh Văn Năng <đằng vân> là sướng rồi, nhưng làm sao học được, khi tuổi cao, sức yếu. Thôi các Em của Chị tìm chuối ăn cho khỏe để vui chơi bên nhau là tốt rồi ! Văn Năng thấy sao ???

 4. Chị Thanh Nhi ơi,

  Ăn chuối hay không ăn và ăn nhiều hay ít là do Quý bà và Quý cô quyết định, em đâu dám ý kiến ý cò gì.. hihi

  Nói nhỏ với Phương Chi: đi Chợ Lách như đi chợ Bến Thành là phải bái anh Hồ Minh làm sư phụ đó hihi.

 5. Van Nang oi !!! Tu ngay dau quan vao trang Cho Lach khg he thay Văn Năng noi gi , chi thay HM noi khg thoi

 6. Văn Năng khg noi chau nhau chi NT se xu do , noi le len di nhe Văn Năng chuc nam moi an khang , va hanh phuc !!! Nhu ban H M

  1. Chị Ngọc Thu ơi, em lên tiếng rồi đó. Chị nhớ đừng quên chầu nhậu nhen. hihi

   Em cám ơn lời chúc của chị và chúc chị có được một điều ước. hihi.

 7.    Lại phải mèn ơi một lần nữa rồi. Khi nghe chi Nhi kêu ” Hỡi Văn Năng ơi ” là em tưởng chị Nhi sẽ quất cây phất trần qua một bên và nói 2 chị e mình cùng đằng vân dây , Ai dè, kêu xong lại xúi mọi người ăn chuối. Thiệt là kỳ nhen,  Còn nói tìm chuối mà ăn để cho có nhiều sức khỏe nữa chứ, VẬY THÌ CÁI VIỆC ĂN CHUỐI VỚI CÁI VIỆC CỞI MÂY BAY VỀ CHỢ LÁCH CÓ LIÊN QUAN VỚI NHAU KHÔNG? 

        Thắc mắc lắm thay!!!

 8. Ne PC !!! Chi Thu thac mac , tai sao VNang im lang , khg thay noi gi cu de PC , Ho Minh , thanh Nhi noi ,khg vay ??? VN. Cu tinh khau chi thu xu luon chau nhau , nho co em PC chuyen toi mat thu cho V an Nag !!!!!!!!!!!!!!!!

 9. Cac ban , va may em than men , hom nay sang som cua troi tay , NTmo may , vui ghe khi duoc phan hoi cua VN , nhung chi Thu thac mac sao VNg chi chuc chi co mot dieu uoc thoi , it qua Van Nang oi !!!! Noi vay thoi chu mot chau , nhau co la bao chi khg xù đâu !!! Cho chi đến thang 7 nhe !..

  1. Chị Ngọc Thu sẽ nhậu với con hươu cao cổ . Không sao hết, mấy ngày nay, năng luyện tập nâng tửu lượng , chỉ riêng mùng 8 là từ sáng đến chiều. NT gia hạn lâu là càng nguy hiểm hơn 

  2. Chi Thu ơi, Nếu a Năng chuc chị như vậy mà toại nguyện , thì chị ước nhu thế nầy nè ” Uoc cho con có được 1000 điều ước . ” Rồi chị chia cho em bớt chừng vài trăm điều , để e ước với nhen. E chưa hoàn thành nhiệm vụ trao tối hậu thư cho anh Năng , thì a Năng đã lên tiếng rồi. anh hươu cao cổ đó lúc nầy tửu lượng đã nâng lên một bậc rồi đó, chị mà để lâu quá a luyện đạt đến trình độ nội lực thượng thừa  thì e rằng lúc đó không còn như chị nói ” một chầu nhậu là chuyện nhỏ  Năng ơi ” hihi

      

 10. Phương Chi oi !! ai choi gi hu doa chi Thu vay !!! Nhung khong sao co suc choi phai co suc chiu , chet bo khg than!!! Chi Thu dang hoc vo day hua cho Ho Minh, Thanh Nhi , Van Nang do duong moi chiu , con PC phai de tinh , con dua ho ve nha chu , thuong nhat roi phai hon ????

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

h2
NHỚ TẾT QUÊ
Ánh nắng vàng đã trải dài qua khoảng sân được trải bởi thứ thảm cỏ xanh mướt núp dưới lớp sương đêm còn...
Xem tiếp...
Thiep-chuc-mung-nam-moi-2024 - Copy
CHÚC MỪNG NĂM MỚI
BAN BIÊN TẬP TRANG NHÀ  Kính chúc Quý thầy cô cùng toàn thể CHS Trung học Chợ Lách Một Mùa Xuân Vui Tươi,...
Xem tiếp...
Hoa dao
Đón xuân, dân sành chơi hoa đều biết 5 loại đào này
Hoa đào thuộc họ hoa hồng, có mặt ở nhiều nơi trên khắp thế giới. Ở Việt Nam, hoa đào được trồng nhiều...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

Untitled
Hơ Xuân của Phong Tâm
Nhiều người nhận định thơ Phong Tâm có nhiều ý mới, chỉ với cái tực Hơ Xuân ta đã thấy cái lạ trong thơ...
unnamed
Hình ảnh làng quê Việt Nam  hữu tình 
Hình ảnh làng quê tuyệt đẹp với vẻ đơn sơ mộc mạc của những cánh đồng lúa trải dài, cò bay thẳng cánh...
nGHD NEO
50 năm ‘vương quốc nail’ của người Việt
Năm 1984, Thảo lên chuyến tàu vượt biển để đi khỏi Việt Nam. Cô chưa biết mình đến được đâu, nhưng cô...
VietKitc
 TẾT THA HƯƠNG
Tôi chuẩn bị định cư ở Hoa Kỳ với tâm trạng hồ hỡi,phấn chấn.Trong tôi, hình dung nước Mỹ với bao điều...
h2
NHỚ TẾT QUÊ
Ánh nắng vàng đã trải dài qua khoảng sân được trải bởi thứ thảm cỏ xanh mướt núp dưới lớp sương đêm còn...

LỜI DẪN

Tin nhà

h2
NGƯỜI TÌNH SA ĐÉC
h1
BA LẦN ĐỌC VUA QUỶ
3814
NHÀ VĂN, DƯỢC SĨ TRẦN THANH CẢNH
Bình luận nhiều trong tuần
 • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 3
Lượt truy cập: