Trung Học Chợ Lách

Tìm người trong hình

Ngày đăng: 19/06/2014, 11:09 chiều, ý kiến phản hồi (0)

Khi suy nghĩ ý tưởng thiết kế tấm phông nền mừng sinh nhật các thành viên tháng sáu cho trunghoccholach.com, ngoài hình các bạn sinh nhật trong tháng sáu, hình ảnh cổng trường đã có, mình cố gắng tìm thêm các tấm hình khác của trường cấp 2-3 thị trấn Chợ Lách để gợi nhắc thêm những kỷ niệm học trò thuở nào.

 

 

Sau thời gian sục sạo các trang web trên internet liên quan đến Chợ Lách, mình đều thất vọng. Để chụp một tấm hình lưu niệm của mái trường đang học vào thời điểm kinh tế khó khăn lúc đó, đúng là một việc ít ai nghĩ đến. Nhưng “ có tìm mới có thấy “. Khi vào website của Sở Giáo dục Bến Tre, trong lịch sử ngành Giáo dục-Đào tạo Bến Tre, mình đã tìm được tấm hình chụp quang cảnh ngày khai giảng năm học đầu tiên sau giải phóng của trường cấp 2-3 Thị trấn Chợ Lách, Đúng là một trong bức hình quý hiếm của cả ngành: Trong buổi lễ, nhạc trưởng đang điều khiển đội hợp ca( phát hiện được nhờ một nghệ sĩ guitar trong đội) hát quốc ca hoặc một bài hát về trường. Phía xa, trước phòng căng tin của chú Sáu Dõng ( bảo vệ ) là các bạn học sinh cùng đứng nhấp nhô tham gia.

Với mục đích kết nối lại với nhau, các bạn hiện diện trong hình hãy liên lạc với trunghoccholach.com để cùng có mặt trong ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/2014 tại Chợ Lách nhé.

Nguyễn Khắc Minh

Cựu GV trung học Chợ lách

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

h5
CHI PHẠM NGỌC THU VỀ THĂM CHỢ LÁCH
Tin từ xe ôm của phi trường Tân Sơn Nhứt cho biết, chị Phạm Ngọc Thu, cưu HS lớp đệ thất B (1963) đã...
Xem tiếp...
h6
TIỆC MỪNG SINH NHẬT THẦY ĐOÀN ĐÌNH CẦM
Sáng ngày 1/7, CLB Dưỡng sinh Phường 11, quận Phú Nhuận đã tổ chức mừng sinh nhật thầy Đoàn đình Cầm...
Xem tiếp...
THCL
ĐỌC VÀ VIẾT CHO TRUNGHOCCHOLACH.COM
Trang trunghoccholach.com hoạt động từ năm 2012, đến nay. Số lượng người xem ít vì ít bài vở và thong...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

hinh dong
Phiếm Luận :  ĐÔNG là HƯỚNG ĐÔNG
ĐÔNG 東 là Hướng Đông, là Phương Đông, là Phía Đông, tức là hướng của Mặt trời mọc. Ngược với hướng TÂY...
unnamed
PHONG KIỀU DẠ BẠC  CỦA Trương Kế
Tương truyền, khi làm xong 2 câu đầu của bài “Phong Kiều Dạ Bạc 楓橋夜泊” nầy là :          ...
mua-dong-ha-noi
Phiếm Luận : ĐÔNG là MÙA ĐÔNG
 ĐÔNG 冬 là mùa Đông, mùa cuối cùng trong năm sau mùa Thu và trước mùa Xuân của năm sau. Tính theo Âm...
La Nghiep
Góc Đường thi : THU OÁN  của La Nghiệp
 LA NGHIỆP 羅鄴 (825-900?) người đất Dư Hàng (thuộc tỉnh Chiết Giang ngày nay). Ông là thi nhân ở cuối...
H1
BẠN SÁCH
Hai năm nay tôi quen được anh Tăng Bình , luong y ở huyện Hóc Môn. Anh lớn hơn tôi vài tuổi nhưng còn...

LỜI DẪN

Tin nhà

H3a
LỚP LÃO SINH HOP MẶT LẦN THỨ 8
H2
CHS NHÓM THCL NIÊN KHÓA 68 HOP MẶT Ở BÌNH ĐẠI
h0
ĐỒNG HƯƠNG CHỢ LÁCH TẠI TP.HCM HỌP MẶT MỪNG XUÂN 
Bình luận nhiều trong tuần
  • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 21
Lượt truy cập: