Trung Học Chợ Lách

Ba học sinh bệnh nặng ở Phú Sơn đi Vĩnh Long chữa bệnh

Ngày đăng: 20/04/2013, 8:25 chiều, ý kiến phản hồi (4)

         Song song với việc điều trị Tây y, qua lời giới thiệu của Trần Bình sáng ngày 20/4/2013 cha mẹ của các cháu học sinh ở Trường tiểu học Phú Sơn, huyện Chợ Lách (Bến tre) mắc bệnh hiểm nghèo đã đưa các con tới phòng mạch hốt thuốc của Sư Minh để chẩn mạch hốt thuốc .

       Sư Minh trước kia chẩn mạch, bốc thuốc ở Thiền Viện Ngọc Hạnh, nay đã ra mở phòng chẩn mạch, bốc thuốc tại P8 -TP Vĩnh long . Trần Bình có người anh trai thứ 4 (chồng của chị Minh Châu, bạn chị Phi Rom) mắc bệnh ung thư gan, và con gái lớn của anh cháu Hồng Tuyết mắc bệnh ung thư máu được sự chẩn mạch và bốc thuốc của Sư Minh, sau sáu tháng đã hồi phục dần sức khỏe. Các cháu học sinh lần lượt được Sư Minh chẩn mạch hốt thuốc (uống thử vài thang, tái khám) rồi về nhà Trần Bình nghĩ ngơi uống sữa, ăn sáng ( từ Phú Sơn đi khám bệnh lúc 3g sáng) .
     Thầy Hiếu, cô Xuyến và các bạn Phương Thảo, Mỹ Lệ, Kim Lan ở nhà Trần Bình chờ  đón tiếp gia đình các cháu ở Chợ Lách . Sau khi uống cà phê, ăn sáng xong thì Thầy Hiếu và Cô Xuyến đã cùng nhau trao quà của các bạn nhóm từ thiện TPH-VL trao tặng cho 3 cháu Linh (bị suy thận mãn), Thanh Thương và Yến Vy (bị ung thư máu) . Bạn Việt Hoa (12D4) tới trễ cũng đã trao cho 3 cháu 3 phần quà . Em Toàn cha của cháu Linh đã thay mặt cha mẹ của ba cháu cám ơn thầy cô và các bạn trong nhóm từ thiện đã hai lần giúp đỡ các cháu nầy.

      Trước khi ra về tất cà mọi người cùng nhau chụp ảnh lưu niệm tại nhà Trần Bình .Khi các cháu và cha mẹ chuẩn bị lên xe ra về thì Trần Bình nhận được cú điện thoại của cháu Thanh Trúc (NK 98) vì bận việc giờ chót nên không tới được nhờ Trần Bình trao giúp dùm 3 phần quà cho các cháu . Thế là 3 cháu quay trở vào nhận thêm 3 phần quà của cháu Thanh Trúc. Như vậy, tổng số tiền của thầy trò TPH-VL giúp lần nầy cho ba cháu là 1.350.000 đồng. Cầu chúc cho các cháu gặp được trúng thầy, trúng thuốc.      

Tin ảnh : Trần Bình 

 

  

                                  Sư Minh bốc thuốc ,

    

                    Thầy trò CHS TPH giúp đở các em bệnh nặng đã chụp hình lưu niệm trước khi ra về,

 

4 bình luận

  1.       Ngày 23/4/2013 các cháu học sinh ở Phú Sơn sẽ tái chẩn mạch và hốt thuốc có kết quả tốt ( Sư Minh điện thoại cho gia đình các em hàng ngày để theo dõi) riêng em Linh thì tái chẩn bệnh và hốt thuốc liều lượng mới .

         

  2. Anh Tran Binh than men, 

    Viec lam cua anh lam cho moi nguoi that cam dong va vo cung qui trong anh. Khong phai la nguoi dan dia phuong cua anh ma anh that nhiet tinh, khong ngai kho khan bo thoi gian va keu goi ban be anh dong gop de giup do cac em hoc sinh o Phu Son huyen Cho Lach dang mac binh hiem ngheo. Mot lan nua TN la mot nguoi dan Cho lach thanh that cam on tam chan tinh cua anh da danh cho nguoi dia phuong chung toi. 

    Chuc anh luon khoe, may man trong cong viec va luon dem den cho moi nguoi niem vui va hanh phuc.

  3.  Chị Tuyết Ngô thân mến !

            Tâm nguyện của vợ chồng Bình trong vấn đề làm từ thiện là không quản ngại khó khăn gian khổ mà giúp người , mình làm được gì cho họ thì sẽ làm hết mình .Làm từ thiện nầy không có phân biệt tuổi tác, địa phương, tôn giáo hay dân tộc nếu chổ nào có người nghèo khổ mà Bình biết được thì Bình và các bạn sẽ tìm cách giúp đỡ thôi . Vài hàng cùng chị ,cám ơn chị đã có những ý tốt về Bình và các bạn trong nhóm từ thiện .Chúc chị cùng gia đình vui khỏe vạn sự cát tường . Hẹn ngày gặp lại .

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

h3a
PHẬT ĐẢN : CÁC CHÙA GẦN NHÀ
Chùa Bửu Linh thuộc xã Sơn Định cũ nay thuộc xã Phú Phụng, nằm trên QL 57, cách chợ Lách 3km, vốn là...
Xem tiếp...
h2
CÚNG ĐÌNH
Hôm nay mùng mười tháng ba âm lịch năm 2026 là ngày cúng lớn nhứt trong năm của Đình Hòa Thuận . Từ ngày...
Xem tiếp...
h2
CHỢ LỘ ĐẤT
Nằm địa bàn xã Vĩnh Thành, chợ này tự phát nhưng mua bán mạnh hơn chợ chợ Cái Mơn do nằm sát QL.57. Một...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

unnamed
Giai Thoại văn Chương:  Người chồng khóc vợ chân tình nhất
NGUYÊN CHẨN 元稹 (779-831) tự là Vi Chi 微之 , biệt hiệu là Uy Minh 威明, người đất Lạc Dương Hà Nam, là thi...
h2
CHỢ CHI LĂNG VÀ QUÁN XÁ
Phường Chi Lăng, tỉnh An Giang xa xưa là vùng đất Chân Sum (*) của người Khmer, được vua Ang Chan II...
7213
Góc Việt Thi : TẾT ĐOAN NGỌ đọc thơ PHẠM NGUYỄN DU
Ai cũng biết NGUYỄN DU 阮攸 (1766-1820) tác giả của Truyện Kiều được người Việt kính trọng và tôn xưng...
715508554_970098632531777_1866589783186989065_n
THÔNG BÁO LỄ AN TÁNG TRO CỐT THẦY ĐÀO HỮU NGẠN
Thân gửi các CHS trường Trung Học Chợ lách. Thầy Hiệu trưởng Đào Hữu Ngạn, sinh năm  1940. Đã trút hơi...
723872759_1638912117929849_8022486583292192414_n
 HỘI CHỢ THƯƠNG MẠI TẾT ĐOAN NGỌ CHỢ LÁCH 2026
​Hội chợ Thương mại Tết Đoan Ngọ Chợ Lách 2026 tại Sân vận động huyện Chợ Lách đang diễn ra vô cùng sôi...

LỜI DẪN

Tin nhà

hop 2
HOP MẶT ĐỒNG HƯƠNG KHU VỰC CHỢ LÁCH TẠI TP.HCM
H1A
GẶP VĂN NĂNG Ở GÒ VẤP
h1a
HOP LỚP LÃO SINH TH CHỢ LÁCH
Bình luận nhiều trong tuần
  • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 2
Lượt truy cập: