Trung Học Chợ Lách

NHỚ NHUNG BÚN CÁ NINH HOÀ

Ngày đăng: 14/02/2023, 5:36 sáng, ý kiến phản hồi (0)

Ninh Hoà vốn nổi tiếng món nem chua, nem nướng. Khách phuọng xa đến Ninh Hoà thường tấm tắc khen món nem nướng Ninh Hoà có nuóc tưong chấm thật đặc sắc. Bánh tráng phơi sương dịu mềm vừa đủ cuốn nem nướng lửa than , chả ram dòn rụm Với rất nhiều rau hẹ, rau é trắng mùi vị đặc trưng.

Nhưng dân Ninh Hoà chính gốc ít quan tâm đến món nem nướng. Món mà họ rất nhớ khi đi xa là món bún cá, một món ăn bình dân rẻ tiền nhưng mùi vị rất riêng

Ở tỉnh nào cũng có bún cá nhưng bún cá Ninh Hoà có những đặc điểm sau:

– nấu bằng cá bò tươi ( chỉ nấu bằng phần giữa, bỏ đầu, bỏ bụng, bỏ đuôi, bỏ da, bỏ phần thịt màu nâu gần xuong cá)

– không bao giờ thêm vào tô bún một muỗng hành phi. Hành phi làm mất mùi vị thanh khiết của nước bún cá.

– chả cá không dùng hàn the và làm bằng cá ngon không có mùi tanh.

Tôi chỉ biết có nhiêu đó, chắc còn nhiều bí quyết gia truyền để người Ninh Hoà đi xa về là chạy ngay đi tìm ăn một tô bún cá.

Tất nhiên không phải hàng bún cá nào cũng ngon, mỗi người có một lựa chọn riêng.

Nhưng người Ninh Hoà thường thì ai cũng nhớ nhung bún cá.

Bún cá không chứa mỡ động vật, không cholesterol , ăn ngon lại giảm béo và phảng phất mùi vị biển cả.

LƯƠNG HUYỀN CHIÊU (Ninh Hòa)

ca sĩ Thu Vàng và tác giả

 

 

 

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

H1
THĂM  BỬU PHONG CỔ TỰ
Hôm qua tôi đi chơi núi Bửu Long, Biên Hòa, có đến thăm Bửu Phong cổ tự! Chụp hình phía trước ngôi cổ...
Xem tiếp...
h8
MÙA NƯỚC NỔI ĐI CHƠI CHÙA NÚI NỔI
Chùa Núi Nổi, Phù Sơn Tự, nằm trên địa bàn xã Tân Thạnh, thị xã Tân Châu. Nay là xã Tân An, tỉnh An Giang....
Xem tiếp...
h2
CHÙA THANH TUYỀN TRÊN NÚI NAM QUY
Trước đây mấy tháng đi ngang xã Châu Lăng, Tri Tôn, (An Giang) tôi đã ngạc nhiên và hiếu kỳ khi nhìn...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

unnamed
PHONG KIỀU DẠ BẠC  CỦA Trương Kế
Tương truyền, khi làm xong 2 câu đầu của bài “Phong Kiều Dạ Bạc 楓橋夜泊” nầy là :          ...
mua-dong-ha-noi
Phiếm Luận : ĐÔNG là MÙA ĐÔNG
 ĐÔNG 冬 là mùa Đông, mùa cuối cùng trong năm sau mùa Thu và trước mùa Xuân của năm sau. Tính theo Âm...
La Nghiep
Góc Đường thi : THU OÁN  của La Nghiệp
 LA NGHIỆP 羅鄴 (825-900?) người đất Dư Hàng (thuộc tỉnh Chiết Giang ngày nay). Ông là thi nhân ở cuối...
H1
BẠN SÁCH
Hai năm nay tôi quen được anh Tăng Bình , luong y ở huyện Hóc Môn. Anh lớn hơn tôi vài tuổi nhưng còn...
H1
THĂM  BỬU PHONG CỔ TỰ
Hôm qua tôi đi chơi núi Bửu Long, Biên Hòa, có đến thăm Bửu Phong cổ tự! Chụp hình phía trước ngôi cổ...

LỜI DẪN

Tin nhà

H3a
LỚP LÃO SINH HOP MẶT LẦN THỨ 8
H2
CHS NHÓM THCL NIÊN KHÓA 68 HOP MẶT Ở BÌNH ĐẠI
h0
ĐỒNG HƯƠNG CHỢ LÁCH TẠI TP.HCM HỌP MẶT MỪNG XUÂN 
Bình luận nhiều trong tuần
  • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 6
Lượt truy cập: