Trung Học Chợ Lách

PHAN RANG NHỮNG MÓN ĂN NGON

Ngày đăng: 31/01/2022, 6:35 sáng, ý kiến phản hồi (0)

Ở Phan Rang, ngoài những đặc sản nho, táo, tỏi, dê, bò, cừu và không thể không kể tới bánh căn, bánh xèo. Nhưng lần này mình chỉ kịp ăn bánh canh cá, cuốn, và…cuốn.

Bánh canh cá dằm bao gồm sợi bánh canh bột gạo vuông vuông như bánh canh xắt của người Nam, nào thịt cá thu dằm thơm lừng cộng thêm vài miếng chả cá hấp mềm- ngọt trắng trẻo, chan nước dùng đậm đà , trang trí thêm hành phi và đầu hành xé nhỏ, rắc tí tiêu cho ấm bụng trong những ngày lành lạnh cuối năm.

Cuốn: là rau sống xắt nhỏ, dưa leo bằm, ram chiên giòn, trứng luộc tầm nửa quả, chả cá chiên, đầu hành được gói gọn trong miếng bánh tráng mè nhúng nước, dày ngang ngửa bánh tráng phơi sương Tây Ninh. Chấm kèm với nước mắm chua sền sệt ớt cùng với tỏi tươi. Mỗi người có thể ăn được 2 cuốn.

Và cuốn:

Dân nhậu hay nói giỡn: có 4 loài cá quý ở quê tui: cá chim, cá bớp, cá hồi và cá đuối thì ở Phan Rang , cá đuối được thay bằng cá lồi.

Cá lồi nhìn như cá đuối nhưng nhỏ hơn và ko có đuôi dài, có người còn cho rằng đó là cá đuối con.

Cá tươi được hấp lên rồi xé to, chan thêm mỡ hành, nhiều tóp mỡ, thêm hành phi và đậu phộng. Khi ăn gói bánh tráng cùng rau thơm và dưa leo, chấm với mắm nêm cái, vị vừa ăn rất ngon. Nếu ai là fan của mắm nêm thì sẽ xin thêm chén mắm nữa để….bỏ bịch mang về.

Mình nghĩ ăn xong món này chắc khách sẽ về thẳng nhà vì ko thể hò hẹn vì cái mùi nồng nàn đặc biệt quá khó quên.

TÚ YÊN

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

h1
RẰM THÁNG GIÊNG DỰ LỄ NGHINH ÔNG NÚI SAM
Thường thường khi nghe nói “Lễ nghinh ông” chúng ta nghĩ tới lễ hội cầu ngư, lễ cúng cá Ông, lễ cúng...
Xem tiếp...
van tho
VẠN THỌ HOÀ NINH (1)
Ngoài mai vàng, có hai loại bông ngày Tết mà người dân miền Tây đặc biệt ưa thích: cúc vàng và vạn thọ. Cúc...
Xem tiếp...
826
Phiếm Luận :UỐNG "XÂY-CHỪNG", ĐÁI RA "XÂY NẠI"
                                            Nói cho đủ câu nói trên là như thế nầy :”Buổi sáng,...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

h1
THĂM MIẾU CÔNG THẦN Ở VĨNH LONG
Vài ngày sau rằm tháng giêng năm nay (Bính Ngọ), tôi có dịp đến thăm Miếu Công Thần ở thành phố Vĩnh...
unnamed
NU SI NGO CHI LAN (1)
Ngô Chi Lan 吳芝蘭 (1434-1497) còn có tên là Nguyễn Hạ Huệ 阮夏慧, tự là Quỳnh Hương 瓊香, tên tục là Ngô Thị Hĩm 吳氏險;...
qUANG hẠNH
NHỚ THẦY ĐỖ QUANG HẠNH
Tôi không nhớ quen anh Hạnh vào dip nào , ở đâu nhưng có thời gian dài gần gủi tán gẩu nhiều.       ...
Dang Chi 2
CHÚC MỪNG SINH NHẬT
Ngày 8/3 là sinh nhật của Đặng Chi, CHS Trung hoc Chợ Lách, hiện sống ở Chợ lách. Nhân sinh nhật Chi,...
H3
Đôi điều Tâm sự : NGHỀ DẠY HỌC
              Nhân đọc bài viết “NGHỀ DẠY HỌC của nhà văn Quyên Di” và bài thơ “Giáo...

LỜI DẪN

Tin nhà

h10
CÀ PHÊ MỪNG SINH NHẬT VĂN NĂNG
H3a
LỚP LÃO SINH HOP MẶT LẦN THỨ 8
H2
CHS NHÓM THCL NIÊN KHÓA 68 HOP MẶT Ở BÌNH ĐẠI
Bình luận nhiều trong tuần
  • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 8
Lượt truy cập: