Trung Học Chợ Lách

Chỉnh lại cho rõ

Ngày đăng: 04/06/2018, 8:13 sáng, ý kiến phản hồi (0)

Anh Minh thân, chúng tôi những CHS khoá đầu tiên, dù có tham dự họp mặt hay không đều hết sức cám ơn anh đã viết hai bài tường trình thật đầy đủ kèm theo hình ảnh. Nhờ bài viết của anh mà tụi tôi có dịp nhìn lại mặt nhau , dù là trên hình , tuy vậy mà hình nào anh có chú thích thì nhận ra còn hình nào không có chú thích thì phải đoán mò không biết đúng sai. Tuy nhiên có một vài chi tiết mà anh không biết rõ nên mấy lão sinh nhờ tôi đính chính với bà con.
*Bài ” Các lão sinh họp mặt ,hoành tráng, nhiều xúc động ”
– Chỗ anh Sơn ở Hậu Giang về họp …xin đọc là anh Chơn ( Nguyễn Thành Chơn ) .-Bùi Văn Quang , xin đọc là Bùi Văn Quan ( không có G )
* Bài “Đi nhặt kỷ niệm thời học sinh ”
-Phan Văn Sơn ở Long Thới …xin đọc là ở Hoà Nghĩa ( làng HN ở cạnh xã LT )
– Chị Võ Thị Rạng …xin đọc là Võ Thị Rang ( không có dấu nặng )
-Tên các vị giáo sư viết cho đúng là Phan Ngọc Thọ ,Trần Đắc Sương , Bùi Hữu Thêm ,Võ Thị Nghiệp .
-Trong niên khoá của chúng tôi có hai chị được “ngầm “coi là hoa khôi của trường là chị Ngọc Nam và Bích Mỹ đều thuộc khoá sau 1961 -1965 không biết giờ nầy thất lạc… hà phương ?
Trên đây là mấy chi tiết nhỏ nhờ anh đính chánh, nếu được, cho bài viết hoàn hảo hơn và những lão sinh có tên được …vui lòng.
Một lần nữa xin cám ơn anh Minh về hai bài tường trình và cầu chúc anh cùng toàn thể gia đình Cựu Học Sinh Trung Học Chợ Lách luôn được khỏe mạnh ,an lành ,hạnh phúc .
Nguyễn Văn Hương.

CHS NK 1960-1964 .

                        Hinh nhờ Anh Từ chú thích cho chính xác

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

H1 Long Thành
NĂM MỚI PHƯƠNG CHI NHẮN NHỦ NGƯỜI CHỢ LÁCH
Trong ảnh là người Chợ Lách ngụ tại Chợ Lách và ngươi Chợ Lách sống tại thành phố Hồ chí Minh . Ngoài...
Xem tiếp...
h3
LÊ MỸ DUNG PHÁT  QUÀ CHO BÀ CON Ở XÃ PHÚ PHỤNG
Ngày 20/11, chị Lê Mỹ Dung, CHS Trung học Chợ Lách hiện ngụ tại Boston (Hoa Kỳ) đã về quê xã Phú Phụng...
Xem tiếp...
h5
CHI PHẠM NGỌC THU VỀ THĂM CHỢ LÁCH
Tin từ xe ôm của phi trường Tân Sơn Nhứt cho biết, chị Phạm Ngọc Thu, cưu HS lớp đệ thất B (1963) đã...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

images
TỐNG CỰU NGHINH TÂN (BÀI 2)
Nhắc đến “Tống Cựu Nghinh Tân 送舊迎新” trong đêm Giao thừa, thì không thể không nhắc đến câu...
unnamed
TÌM HIỂU TỪ DANH LAM- LÃNH TỤ- QUY CỦ
Có rất nhiều từ ngữ, thành ngữ mà ta sử dụng rất thường trong cuộc sống thường ngày, nhưng ta lại không...
h2
CHỢ LỘ ĐẤT
Nằm địa bàn xã Vĩnh Thành, chợ này tự phát nhưng mua bán mạnh hơn chợ chợ Cái Mơn do nằm sát QL.57. Một...
bia
Góc Cổ Thi : TỐNG CỰU NGHINH TÂN
 Đón giao thừa trong đêm trừ tịch, người xưa gọi là THỦ TUẾ 守歲, là Canh giữ cái giờ phút thiêng liêng...
79247593_1284904265030878_3626399290701643776_n
CHÚC MỪNG SINH NHẬT LÊ MỸ HOA
Ngày 22/1 là sinh nhật Lê Mỹ Hoa, cựu HS trung hoc Chợ Lách. Chị hiện nay sống ở Vũng tàu.  Nhân sinh...

LỜI DẪN

Tin nhà

h10
CÀ PHÊ MỪNG SINH NHẬT VĂN NĂNG
H3a
LỚP LÃO SINH HOP MẶT LẦN THỨ 8
H2
CHS NHÓM THCL NIÊN KHÓA 68 HOP MẶT Ở BÌNH ĐẠI
Bình luận nhiều trong tuần
  • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 3
Lượt truy cập: