Trung Học Chợ Lách

Phượng Xưa của Hoài Thương

Ngày đăng: 16/05/2015, 12:56 chiều, ý kiến phản hồi (4)

Một bài thơ vào đầu có năm cái nhớ, từ nhớ người, nhớ cảnh  đến từng vật dụng thân thương, để rồi trách người sao chóng quên làm người ở lại đợi chờ xót xa lòng đau quặn thắt (HM)   

Phượng Xưa.    

Gió lùa cành phượng đong đưa

Nhớ sao hai buổi sớm trưa tới trường

Nhớ tà áo trắng thân thương

Nhớ cây phượng vĩ bên đường đợi ai

Nhớ hàng liễu rũ buông dài

Nhớ băng ghế đá mỗi ngày đợi trông

        

Thế rồi sáo vội sang sông

Chia lià trường cũ theo chồng xứ xa

Bỏ quên những buổi chiều tà

Có người quặn thắt xót xa đợi chờ

Còn chi đâu nữa mà mơ

Đò sang bến khác ai ngờ ai hay.

              Cali: 12/ 5/ 2015.

            Hoài Thương.

 

4 bình luận

  1. Tớ thì tớ thích cái hình minh họa ( ko biết người trong hình có phải là Hoài Thương ko vì nhìn không rỏ) có điều, nếu cây sau lưng mà là cây phượng thì hay biết mấy, À quên, bài thơ hay, phải nói ngay câu nầy kẻo Hoài Thương lại trâch thơ không lo đọc ở đó lo ngắm cái cây….Chúc tác giả luôn vui vẽ nhất là ……sớm nguôi ngoai nổi nhớ người yêu đi lấy chồng xa xứ nhen. Hihi

  2.        Hình như cũng đã lâu rồi kg được gặp Phương Chi  trên trang THCL à nhe. PC có khoẻ hong ? Đẹp thì khỏi nói , vì đã thấy trên facebook rồi…hì, hì.

            Đúng rồi đó PC ơi, tác giả đang đứng trước cây phượng tím đó à. Nhưng  tại vì hôm đó mình bị nổi mụn nhiều quá nên kg dám cho thấy mặt đó thôi, PC đừng trách mà tội nghiệp nha.hà,hà,hà….Cảm ơn PC thiệt nhiều.

  3.   Dạ huynh Lộc Đào, Cứ mỗi khi hè về HT hay nhớ tới trường , thầy , bạn và nhớ tới những mối tình thời áo trắng …. Cảm ơn huynh đã chia sẻ.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

to lich
TỜ LỊCH ĐẦU NĂM
Hôm đầu năm, khi xé tờ lịch đầu tiên trong năm, tác giả Đỗ Chiêu Đức chợt nghe lòng bâng khuâng cảm xúc…nên...
Xem tiếp...
dAT VÀNG
DÁT VÀNG SỢI NHỚ” – KHI THỜI GIAN CŨNG HÓA THÀNH VẾT THƯƠNG LẤP LÁNH
“Dát vàng sợi nhớ” là một bài thơ ngắn mà nặng trĩu tâm tư, như một mảnh trăng rụng giữa dòng thời gian,...
Xem tiếp...
H1
NHỚ ANH NGUYỄN THANH SỬ
Trước Tết năm 2019 ,anh Thanh Sử có gọi điện cho tôi với nhả ý mời thầy Võ Hiệp, anh Mười Lộc và tôi...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

Nguyen thu nhi
CHÚC MỪNG SINH NHẬT NGUYỄN MINH KHAI
Ngày 1/7 là sinh nhật anh Nguyễn Minh Khai, lão sinh của trung hoc Chợ lách. anh hiện nay sống ỡ cã Chợ...
CHIN HANH
TIN BUỒN
Được tin chị Đặng Thi Hanh cựu HS Trung Hoc Chợ lách , GĐ Trung tâm Chính Trị huyện Chợ Lách vừa từ trần...
My dung
CHÚC MỪNG SINH NHẬT LÊ MỸ DUNG
Ngày 25/6 là sinh nhật Lê Mỹ Dung, CHS trung học Chợ Lách, hiện nay chị định cư ở Hoa Kỳ nhưng vẫn thường...
h1 b
LỄ AN TÁNG TRO CỐT THẦY ĐÀO HỮU NGẠN
Ngày 23/6/2026, gia đình thầy Đào Hữu Ngạn đã làm lễ an táng tro cốt thầy tại xã Phú Phụng, Vĩnh Long....
unnamed
Giai Thoại văn Chương:  Người chồng khóc vợ chân tình nhất
NGUYÊN CHẨN 元稹 (779-831) tự là Vi Chi 微之 , biệt hiệu là Uy Minh 威明, người đất Lạc Dương Hà Nam, là thi...

LỜI DẪN

Tin nhà

hop 2
HOP MẶT ĐỒNG HƯƠNG KHU VỰC CHỢ LÁCH TẠI TP.HCM
H1A
GẶP VĂN NĂNG Ở GÒ VẤP
h1a
HOP LỚP LÃO SINH TH CHỢ LÁCH
Bình luận nhiều trong tuần
  • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 5
Lượt truy cập: