Trung Học Chợ Lách

Chợ Lách đã có cầu qua sông

Ngày đăng: 09/12/2014, 7:52 sáng, ý kiến phản hồi (6)

Vừa qua, Sở giao thông vận tải Bến Tre kết hợp với Ban quản lý Dự án 6 Bộ giao thông vận tải cùng với UBND huyện Chợ Lách đã  khánh thành cầu Chợ Lách và đường tránh nội ô Chợ Lách trên Quốc lộ 57.

Cầu Chợ Lách được thi công  từ 13/12/2012 đến 30/9/2014 hoàn thành và tháng 12 mới cho xe chạy. Cầu được xây dựng khúc thánh thất Cao đài Tiên Thiên, ngang kinh Chợ lách, xe chạy theo đường tránh ngay lộ Ngã tư và ra ngay khúc gần Hòa Nghĩa để đi về Cái Mơn.

Tin ảnh Thanh Tùng

   H1                                cắt băng khánh thành cầu Chợ lách

h2

h3

h4

6 bình luận

 1. Cám ơn Thanh Tùng cho xem hình ảnh cầu Chợ Lách, đẹp và khang trang. Nhớ lúc xưa khi còn dạy chợ Lách, có khi từ trường muốn qua sông đi nhanh, phải qua bằng những chiếc xuồng, lần đầu về nhận nhiệm sở xuống xuồng mà run…! Còn cây cầu thì …! Bây giờ thật là đổi mới và khởi sắc. Không hình dung hết được, chắc là phải có dịp về thăm quê hương Chợ Lách đây !

 2. Chào Ngọc Vinh,

  Đúng rồi đó Ngọc Vinh,, sao  biết rõ quá vậy ? cho Tùng hỏi NV cũng dân Chợ Lách hả và ở chỗ nào, để xem có bà con hay không mà còn biết xưng hô cho phải, vì xa quê hương cũng khá lâu, Tùng lên Thành Phố năm 1989 nên cũng quên khá nhiều mặc dù mỗi năm đều có về thăm gia đình nhưng ít có dịp gặp lại bạn bè, người quen xưa học chung mái trường, đến khi biết được THCL tổ chức họp mặt hàng năm vào ngày 30/04&01/05. Đặc biệt cám ơn những thành viên đã có công đóng góp, ủng hộ tinh thần, vật chất, để hôm nay chúng ta có được trang web này để nắm bắt và cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Mong rằng ngoài các anh, chị, em mái trường THCL, những người con xa quê hương, những lữ khách một lần ghé qua Chợ Lách quê hương tôi hãy cùng nhau tâm sự, chia sẻ, góp ý chân tình để trang web ngày càng sinh sộng và thật sự có ý nghĩa như hình ảnh chiếc cầu ……NỐI NHỊP BỜ VUI.

 3. Anh Tùng mến!

  Da, em cũng dân Hòa Thuân, Vĩnh Bình đây anh. Em là bạn học của Liêm, Khâm, Thảo… Nhà em ở trên lộ Mới một đoạn, chỗ cậu Hai Điệc chích thuốc (em là cháu câu Hai). Hồi nhỏ em có tới nhà anh vài lần nên biết anh cho nên nhìn hình trên mạng là nhận ra ngay, nhất là anh giống cậu Tư rất nhiều! Những bài ghi chép của anh sau chuyến đi Đà Lạt rất tinh tế và nhiều cảm xúc, làm người đọc có thể hình dung được “hiện trường” dù không có mặt ở đó. Cảm ơn và chúc anh vui khỏe!

 4. Chào Ngọc Vinh,

  À thì ra là dân cùng quê ở cùng ấp luôn, nếu là bạn của Liêm thì chắc học sau mình mấy lớp rồi…thì ra là cháu chú 2 nhà ở gần chỗ cô tư mụ nhà bảo sanh ngày xưa. Ngày xưa anh làm việc ở Ban Tài chánh xã Vĩnh Bình phụ trách mảng thuế nông nghiệp ở Ấp Hòa Thuận mình nên từ đầu trên tới xóm dưới nhà nào anh cũng biết, tên chủ hộ là ai anh cũng biết không sót ai. Nhà anh sát vách nhà Liêm anh với Liêm là bà con Cô Cậu ruột nhưng Liêm vai anh con người cô thứ 2, còn nhà của Khâm thì cũng gần sát đó. Hiện nay Ngọc Vinh đang làm việc ở đâu ? hàng năm có về họp mặt với học sinh trường cũ không vậy ? hôm rồi thấy có hình đưa lên trang web thấy có ảnh của Liêm/Khâm còn Ngọc Vinh đứng thứ mấy từ trái qua.

 5. Anh Tùng mến!

  Dạ, em không có trong biên chế của một tổ chức hành chánh nào cả, chỉ tham gia sáng tác văn học và sưu tầm lịch sử trực thuộc Hội Văn học Nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu, Bến Tre.

  Lớp em năm nào cũng có tổ chức họp nhóm, xoay  vòng ở nhà các thành viên trong nhóm vào mỗi năm (năm tới đây sẽ tổ chức ở nhà Khâm).

  Hình của em có trong mục Du lịch và hàm thụ trên trang nhà đó anh ( HÒN ĐỎ; NGỌC VINH DU LỊCH NHA TRANG)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

432768164_3690210511220678_6615087176361817088_n
BÁN SÁCH GÂY QUỸ KHUYẾN HỌC TRẦN VĂN KHÊ
Cuốn sách “Trần Văn Khê – Trăm năm Tâm và Nghiệp” dày 360 trang gồm 58 bài viết của 50 tác giả...
Xem tiếp...
3
CHÚ NHẠC CÔNG ĐÁNH ĐÀN Ở SÀI GÒN
Hồi đôi năm trước, cứ Tết là có chú nhạc công ngồi khảy cây đàn Hạ Uy Di mướt buốt ruột ngoài Nguyễn...
Xem tiếp...
Untitled
Ấn phẩm mùa Đông của HUONG THIỀN
Ấn phẩm Hương Thiền 56, chủ đề Tịnh Độ Nhân Gian, số mùa Đông 2023, nhà văn Nhật Chiêu chủ biên. Sách...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

h5
MỜI CHS TRUNG HOC CHỢ LÁCH
Tin từ chị Thanh Nhi cho biết,  Đỗ thị Tiệp- hiền thê của Đào Văn Lộc  mời tất cả bạn bè CHS Trung học...
nguoi-mau-1
MẪU THỜI TRANG MINH TUỆ AI CÓ TRƯỚC ?
Gần đây trên mạng xã hội ra nhiều mấu áo dựa theo y của Thích Minh Tuệ, nhưng mới đây dân Chợ Lách phát...
h1
CHÚC MỪNG SINH NHẬT PHẠM THUỘC
Ngày 18/5 là sinh nhật Phạm Thuộc, CHS trung học Chợ Lách, quê xã Vĩnh Bình, Chợ Lách, Bến Tre. Hiện...
Duy Tam 2
CHÚC MỪNG NGUYỄN HOÀNG ĐẾ
Được tin anh Nguyễn Hoàng Đế, ở Phú Phụng, huyện Chợ Lách làm lễ vu quy cho con gái là Lan Duy kết hôn...
dat2-1715567575
Rapper Datmaniac giới thiệu album “Sao đủ để bao phủ” với thông điệp ý nghĩa
13/05/2024 09:42 Ngày 12/05/2024; Datmaniac đã tổ chức Private Listening Party cho album đầu tay của...

LỜI DẪN

Tin nhà

h2
LỚP LÃO NIÊN HOP MẶT LẦN THỨ 6
h0
TÔI ĐI DỰ HOP ĐỒNG HƯƠNG CHỢ LÁCH
h2
NGƯỜI TÌNH SA ĐÉC
Bình luận nhiều trong tuần
 • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 1
Lượt truy cập: