Trung Học Chợ Lách

Những gương mặt Chợ Lách ở hải ngoại

Ngày đăng: 12/08/2014, 10:26 sáng, ý kiến phản hồi (7)

Năm 2002, Thầy Võ Hiệp có tổ chức một buỗi họp măt trung học Chợ Lách ở tại Mỹ. Có khoảng  70 chục người tham dự kể cả những vị trong chính quyền cũ như Võ Phước Rằng, Nguyễn Văn Y.  Thành phần chính gồm  thầy Đào Hữu Ngạn và một số cựu học sinh THCL cùng thân nhân quê cũng ở Chợ lách. Đây là một ảnh mà thầy Võ Hiệp đã lưu được và gửi cho trang nhà.

 

 

7 bình luận

 1. Hình đã chụp cách nay hơn 10 năm nhưng bạn cũ đã qua gần 50 năm, trong ảnh tôi thấy có tên anh NGUYỄN VĂN GĂN, hình như đã học đệ thất b năm 1962- 1963 là phải, vì ngày xưa lớp thất B  của tôi có một anh tên Nguyễn Văn Găn .Nếu nhận được phản hồi nầy xin thầy VÕ HIỆP thông tin dùm.

  1. Phai, toi la Nguyen Van Gan day, ngay xua, hoc chung lop voi Doan Phu Truong, MC Hieu,  Nguyen Toan Thao v.v..co phai co la Doan Ngoc Hoa khong? Toi duoc thay Hiep goi dien thhoai cho biet ong goi hinh toi ve Trang Cho Lach, nen hom nay voi vao day!

 2. Chào anh Găn,đã mấy mươi năm không gặp, nếu hình không ghi tên thì chắc tui cũng không biết anh, tui là Đoàn Ngọc Hoa em của Đoàn Phú Trường, các bạn trong lớp mình vẫn thường vui vẻ gặp nhau, nhưng ở xa nên ít có dịp gặp bạn bè, mãi đến năm 2012 tui mới gặp lại các bạn kể từ khi rời Chợ Lách năm 1966 để về học TỐNG PHƯỚC HIỆP, cảm ơn anh vẫn còn nhớ.Chúc anh sức khỏe và hạnh phúc.

 3. Chào cô em Ngọc Hoa,
  Mãi đến ngày hôm nay tôi mới vào trang Trung học Chợ Lách 1 lần nữa [lần trước 2014]. Tôi thành thật tất cảm động khi có người còn nhớ tới mình. Tôi xin có lời thăm hỏi đến gia đình cô. Cô cho tôi biết tin bạn Đoàn Phú Trường, phải nói rằng anh ta là 1 trong những người chịu làm bạn với tôi trong lúc còn đi học, bên cạnh đó có Lý Văn Nhân [đã về hưu và đang sống ở Texas cùng phu nhân Diệp Thị Bạch Phượng], Phan Ngọc Quỳnh, Nguyễn Thành Minh [đã ra đi từ lâu lắm rồi]. Tôi nhớ chị Lê Thị Tuyết chuyển trường lên TPH năm chúng ta học đệ lục, sau đó thì cô và Đoàn đại ca….[Đoàn Phú Trường, không phải Đoàn Dự của Kim Dung trong Thiên Long Bát Bộ?]
  Tôi rời trường ngay sau Tết Mậu Thân, đã gần nữa thế kỷ nên không nhớ nhiều chuyện lắm. Tôi vừa mới về hưu đầu tháng 8 năm nay, tôi về hưu hơi trể, ở lứa tuổi của tôi được về hưu lúc 66 tuổi, tôi về hưu trể 2 năm, năm nay tôi 68.
  Xin thành thật cám ơn trang trung học Chợ Lách, tôi đã đi vào và được biết rất nhiều về tin tức. Cô có biết tin thầy Nguyễn Văn Vàng dạy Pháp Văn, xuất thân từ Lycee Yersin Đà Lạt?. Thầy Phùng, biệt phái từ quân đội về dạy ở trường và lúc đó ông cư ngụ ở Lộ Mới?. Thầy Tài hình như ở Mỹ Tho? không phải thầy Nguyễn Thế Tài sau nầy.
  Chúc cô nhiều sức khỏe và gia đình hạnh phúc.
  Tái bút: Lâu ngày mà không , phải nói là lâu năm tôi mới có dịp viết chử bỏ dấu nên 45 phút tôi chỉ viết được bao nhiêu đây. Xin tha thứ về việc dấu hỏi và dấu ngã và các lỗi văn phạm khác vì tôi đã mất dạy nhiều năm và đã được cải tạo. Ngày xưa tôi không có dịp đi học ở đại học cho nên tôi chỉ học đại, kể cả học những điều không nên học.
  Tái bút 2: Tôi không biết cô có đọc được lời phản hồi này không? Cô có facebook không, nếu có thì tin tức qua lại trong tíc tắc.

   1. Cám ơn em Lương Minh đã có ý mời gọi, thật sự tôi chả có khiếu về việc viết lách hay làm thơ gì cả. Năm 1993, về thăm làng cũ Phú Phụng, tôi có gặp Mai C Hiếu (mãn phần), Nguyễn T Thảo, Nguyễn T Tùng, Nguyễn V Đặng, Phan V Chinh, Trần V Dót (đã ra đi), Phan N Quỳnh,Trần V Chanh, Nguyễn Văn Triết và cựu học sinh lớp anh cả của trường là anh Nguyễn V Màng. MC Hiếu có làm và tặng cho tôi 1 bài thơ để mừng buổi gặp mặt sau 1/4 thế kỷ (tôi rời trường năm 1968) và bảo tôi ngâm bài thơ này. Tôi từ chối và nói rằng đừng để tôi ngâm thơ, vì tôi ngâm thì bài thơ sẽ bị ướt. Sau đó M C Hiếu mới ngâm bài thơ này.
    Ngày hôm nay tôi có điện thoại và nói chuyện với thầy Nguyễn Văn Thành, ông vẫn mạnh khỏe và đang an hưởng tuổi già với bà xã ở khu Little Saigon, California. Sau đó tôi có nói chuyện với thầy Nguyễn Thành Sơn, ông đang ở San Jose.
    Có phải em Lương Minh là cháu của ông Bảy Hoa Nam không ? Còn một ông thầy nữa là thầy Lê Hiếu Liêm dạy Lý Hóa, không thấy ai nhắc tới. Tôi thỉnh thoảng có gọi thăm thầy Nguyễn Văn Hơn, Florida, thầy Võ Hiệp ở khu vực Little Saigon, California và thầy Trần Đắc Sương ở Illinois. Năm 2002, tôi có gặp cô Đinh Thị San ở nhà thầy Võ Hiệp như ông đã nói có trên 70 khách ngày hôm đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

H3
CHUYỆN ĐÒ XE VỀ CHỢ LÁCH
Những năm gần đây thỉnh thoảng tôi về Chợ Lách thăm bạn học cũ, ngồi trên chiếc xe Honda chạy bon bon...
Xem tiếp...
pHAN LE
TÔI ĐÓNG VAI PHÀN LÊ HUÊ
Năm 1963 thầy Nam dẫn tôi và chị Dễ (chị Tư) về Chợ Lách đi học, tôi vào lớp nhất học với thầy Châu,...
Xem tiếp...
anh-chup-man-
CHUYỆN THI ĐỆ THẤT
Từ trường Nam tỉnh lỵ Vĩnh Long theo thầy Nam về Trường tiểu học Chợ Lách học lớp nhì (lớp 4). Năm đầu...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

1ab2
NHỚ ANH MƯỜI LỘC- NGƯỜI ĐỒNG HƯƠNG CHỢ LÁCH
Vừa đặt tách cà phê xuống bàn thì tiếng chuông tin nhắn của chiếc điện thoại vang lên , thoáng nhìn qua...
h1
THƯ MỜI CHS . TH CHỢ LÁCH ( Đăng lần 2)
Tin từ chị Thanh Nhi cho biết,  Đỗ thị Tiệp- hiền thê của Đào Văn Lộc  mời tất cả bạn bè CHS Trung học...
thich-phuoc-an
RỪNG KHUYA BÊN BẾP LẠNH
Năm 1969, nhà xuất bản Ca Dao của Hoài Khanh in cuốn Đi Vào Cõi Thơ của Bùi Giáng. Ngoài những nhà thơ...
450531
"THỜI GIAN TRÊN GIÁ SÁCH"
Mỗi khi ghé thăm nhà một ai đó, thay vì ngắm nhìn bộ salon bằng gỗ quý hay những chiếc bình gốm sứ đắt...
tải xuống
PHIẾM LUẬN VỀ THAM SÂN SI
THAM SÂN SI 貪嗔痴 tiếng Phạn(梵)là Rāga Dveṣa Moha. Hiểu một cách đại thể thì : THAM là Tham ái ngũ dục,...

LỜI DẪN

Tin nhà

1ab2
NHỚ ANH MƯỜI LỘC- NGƯỜI ĐỒNG HƯƠNG CHỢ LÁCH
thich-phuoc-an
RỪNG KHUYA BÊN BẾP LẠNH
h2
LỚP LÃO NIÊN HOP MẶT LẦN THỨ 6
Bình luận nhiều trong tuần
 • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 9
Lượt truy cập: