Trung Học Chợ Lách

Chừng nào chúng ta mới có độc giả chuyên nghiệp ?

Ngày đăng: 16/07/2014, 11:09 chiều, ý kiến phản hồi (7)

Tuần qua, có vài bạn đề cập đến vấn đề phản hồi trên trang THCL và cho rằng bạn đọc chỉ đọc mà không có phản hồi làm cho người viết mất hứng. Có lúc tôi nghĩ rằng, có nên duy trì trang này nữa hay không, bởi vì mình đã bỏ nhiều thời gian, nhưng không có hữu dụng. Trong khi đó có nhiều bạn lại có nhiệt tâm , quyết duy trì trang web và cho rằng, biết Lương Minh có trang tongphuochiep-vinhlong, qua đó “chơi” cũng được, cũng vui, nhưng ở đó không có bạn cùng trường, dù cho thân mật cũng có chút gì đó cách biệt. Thật vậy, cách nay hai năm, những hoạt động của anh chị em THCL như ngày nhà giáo, đám cưới của cựu học sinh THCL tôi đều gửi đăng trên trang TPH-VL.nhưng nhiều anh chị không vui, nghĩ mình là dân lưu vong sống trên đất người và vì vậy mà thành lập trang này.

Nếu tính số lượt người đọc trong hai năm, ước đạt khoảng một triệu lượt người, thì một ngày đạt khoảng 1.300 lượt, nhưng năm này thì nhiều hơn, có thể gần 2000 lượt/ngày. Vậy mà nhiều người vẫn phàn nàn, bài vở ít không có gì để xem !! Trong lúc, tinh thần tôi bị giao động, thì cũng có các bạn nhiệt tình động viên, góp tiền cho Văn Năng đóng phí thuê trang web. Phí này hàng năm là 3,2 triệu đồng (luôn tên miền) chưa kể phần công quả của những người ở chùa. Thôi thì, người nào thích thì chơi, không thì thôi chứ than vản nổi gì , có người nói như thế. Song thầy Khắc Minh lại thúc tôi, chuyện trong nhà nên nói ra để mọi người biết và chia sẻ và thầy đã ủng hộ đầu tiên một triệu đồng, liền theo đó Mỹ Toàn tại Chợ Lách cũng gom các bạn được một triệu, anh Minh Khai đưa năm trăm ngàn, còn lại năm trăm thì nhờ một cảm tình viên với THCL là cô Diễm Ngọc ở Cambodia mới đủ tiền thuê hosting, kể như xong cho “năm học” mới.

Bây giờ thì trang nhà tiếp tục hoạt động, trang web có hay hay dở là tùy thuộc vào các bạn có gửi tin bài nhiều hay ít. Hồ Minh không thể viết hết tất cả các mục, các trang, vì đây không phải là web cá nhân mà là của tập thể cựu học sinh một trường huyện có lịch sử hơn nửa thế kỷ.

Hồ Minh

Đệ thất B (NK64)

 

 

7 bình luận

 1. Thưa bạn Hồ Minh cùng các anh trong trang mạng THCL .Lộc rất tán thành ý kiến của các bạn,

  Chúng ta phải có quỹ tài chánh để duy trì trang mạng được sống còn ,với tinh thần đóng góp của ích lòng nhiều , vậy mong các bạn hưởng ứng đông đảo ,và quỹ đó phải được duy trì hằng năm .Thân chào các bạn ……(Lộc)

   

 2. Theo em thì có nhiều người cũng có nhiều người muốn đóng góp để duy trì trang web và có kinh phí hoạt động (chúng ta vẫn từng có nhóm đại diện thăm viếng các trường hợp có người đau yếu, bệnh tật hoăc tang ma hiếu hỉ trong nhóm cựu h/s không phân biệt niên khóa. Thiêt nghĩ đây là một hoạt động tốt cần duy trì.) Mà đã hoạt động thì phải có kinh phí.A Minh nên cho số tài khoản của a để mọi người tiện đóng góp. ( như vừa rồi Hoài Thương muốn gửi về mà ko biết gửi bằng cách nào đó.Vậy a Minh nên ghi rỏ số tài khoản vô cho mọi người biết nhé.

 3.     Dạ đúng đó ̣Đại Sư Huynh ơi, Trang THCL muốn duy trì cần phải có sự nhiệt tình của tất  cả ACE đồng lòng góp phần (chen lấn)   phản hồi thì mới được, nếu không thì khó mà giữ lắm, em nghĩ rằng ai cũng hiểu -iều này , nhưng lại không thích (chen lấn) đó thôi.

      Còn chuyện phí mạng thì Hoài Thương sẽ gởi về 50 USD để góp phần giải toả. Mỹ Toàn đón nhận giúp dùm nha.

 4.    Hello anh Lộc, nếu anh có ý muốn góp phần duy trì trang THCL theo như trên thì anh hãy gởi 50 USD cho em ̣để ta cùng gởi ngay về cho bé Mỹ Toàn ,̣đỡ tiền cước phí anh nhé. Anh cứ liên hệ về số phone của em là : 714 251 7984

 5. Tôi là cựu hs CL niên khóa 62_63, xin hoan nghinh nhiệt tình đóng góp của các bạn, riêng tôi không  có USD, nhưng từ nay tôi sẽ cố góp bài  vở và năng nổ  phản hồi để các  bạn cùng vưt dậy cho trang THCL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

657
BỬU ƠI !
Bửu ra đi không là nổi bất ngờ với bạn bè. Cách đây hơn hai năm khi nhóm bạn bè Tống Phước Hiệp chuẩn...
Xem tiếp...
An-Tam
VIẾNG THIỀN VIỆN TRÚC LÂM
Năm 2014, tôi được Ni Cô Trí Giải mời ra Thiền Viện Trúc Lâm An Tâm tham quan. Ni Cô Trí Giải  là người...
Xem tiếp...
IMG_20240214_111120
TRÀ QUÁN ÔNG ĐỒ- NHIỀU NÉT VĂN HÓA PHƯƠNG ĐÔNG
Sống ở Sài Gòn, thỉnh thoảng nghe nhiều người nhắc đến Trà Quán Ông Đồ, phải chăng đó là nơi bán trà...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

h5
MỜI CHS TRUNG HOC CHỢ LÁCH
Tin từ chị Thanh Nhi cho biết,  Đỗ thị Tiệp- hiền thê của Đào Văn Lộc  mời tất cả bạn bè CHS Trung học...
nguoi-mau-1
MẪU THỜI TRANG MINH TUỆ AI CÓ TRƯỚC ?
Gần đây trên mạng xã hội ra nhiều mấu áo dựa theo y của Thích Minh Tuệ, nhưng mới đây dân Chợ Lách phát...
h1
CHÚC MỪNG SINH NHẬT PHẠM THUỘC
Ngày 18/5 là sinh nhật Phạm Thuộc, CHS trung học Chợ Lách, quê xã Vĩnh Bình, Chợ Lách, Bến Tre. Hiện...
Duy Tam 2
CHÚC MỪNG NGUYỄN HOÀNG ĐẾ
Được tin anh Nguyễn Hoàng Đế, ở Phú Phụng, huyện Chợ Lách làm lễ vu quy cho con gái là Lan Duy kết hôn...
dat2-1715567575
Rapper Datmaniac giới thiệu album “Sao đủ để bao phủ” với thông điệp ý nghĩa
13/05/2024 09:42 Ngày 12/05/2024; Datmaniac đã tổ chức Private Listening Party cho album đầu tay của...

LỜI DẪN

Tin nhà

h2
LỚP LÃO NIÊN HOP MẶT LẦN THỨ 6
h0
TÔI ĐI DỰ HOP ĐỒNG HƯƠNG CHỢ LÁCH
h2
NGƯỜI TÌNH SA ĐÉC
Bình luận nhiều trong tuần
 • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 4
Lượt truy cập: