Trung Học Chợ Lách

Hạ buồn của Đào Văn Lộc

Ngày đăng: 20/03/2014, 10:02 chiều, ý kiến phản hồi (2)

Với Đào Văn Lộc thì nhớ quê hương, hoài niệm về quá khứ là đề tài chủ đạo, bất kể xuân hạ thu đông. Với bài thơ viết về mùa hạ này, tác giả cũng nhớ lại tiếng đàn năm cũ, nhớ mối tình thời trai trẻ  và mơ màng một ngày về có nàng đứng đợi..

    HẠ BUỒN

                                                       

  Hè vắng…!!!!

  Ngồi dưới tàng cây trĩu nặng,

  Mảnh tơ lòng dâng trọn cho ai ?

  Ngột ngạt bao nhiêu ? không cơn gió chiều,

  Im phăng phắt, tiếng gà chợt gáy ,

  Nghe thấy hồn như tê dại,

  Lòng thương ai ? nhớ lại những ngày qua,

   Mơ mộng thiết tha, tiếng đàn năm cũ,

  Một mùa hè bao phủ cả chiều thương,

  Rồi lại vấn vương…. khúc nhạc buồn,

 Đánh dấu cuộc tình tha hương,

  Ai biết ngày về ?

  Đường quê em đứng đợi,

  Mòn mỏi ngóng trông anh,

  Tình quê em sẳn dành,

  Mùa hè quá mong manh,

     Đào văn Lộc

 

2 bình luận

  1.  

    Lộc ơi! thương nhớ ai mà lòng tê dại vậy em? chưa biết ngày về mà đã nghỉ đường quê em đứng đợi,/ mòn mỏi ngóng trông anh, hạnh phúc quá! hãy vui cho khỏe mà mần việc dành tiền về nhà DT, tình quê chị sẵn dành, mùa hè đầy mong đợi. Các bạn rất nhớ em!

    1.                             Thân gởi nhóm bạn .GIÀ MÀ HAM của tui ,Lộc chỉ thích, GIÀ MÀ HAM thôi ! Mần thơ gởi cho các

       bạn yêu zấu tuổi già cùa mình, để zãi sầu và chia sẻ buồn vui với các bạn trường THCL .chớ chẳng có tê ở đâu

      hết .Mong ban tổ chức niệm tình tha thứ .còn ngày về thì bao la ,nhưng tình thì thiết tha ,ta thì cứ xa nhà ,chào các

      bạn .

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

Thông van
UỐNG TRÀ CỦA THÍCH THIỆN THẢO
Là nhà sư Phật giáo. CHS Trường THCL  hiện nay sống ở Huyện Mang Thít nhưng có cuộc sống của đạo tiên:...
Xem tiếp...
bay nui
CHIỀU TRÊN ĐỒNG CHÂN NÚI CỦA ĐÀO DŨNG TIẾN
Đào Dũng Tiến -một nông dân thế hệ mới, đọc kinh sách, biết làm thơ hiện sống ở vùng Thất Sơn. Bài thơ...
Xem tiếp...
tải xuống
NẺO CHIỀU CỦA NHẬT LỆ
Lâu lắm không đọc thơ Nhật Lệ, nay nhà thơ trở lại với trang nhà. Vẫn vần điệu ngọt ngào, chắt lọc từng...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

tranh-chu-tai-thu-phap
CHỮ TÀI
TÀI 財 là Tiền Tài 錢財; TÀI 材 là Tài Liệu 材料; TÀI 栽 Trồng Trọt ; TÀI 裁 là May cắt; TÀI 纔 là Vừa mới… ...
Untitled
ĐỜI NGHỆ SĨ CỦA VÕ ĐẮC DANH- LÊ ĐẠI ANH KIỆT- HUỲNH THANH DIỆU- HOÀNG KIM
ĐỜI NGHỆ SĨ với mười bốn nhân vật là mười bốn câu chuyện đậm tính nhân văn, mười bốn cuộc đời và tính...
2025
BẢN TIN XUÂN CỦA HỘI CGC XÃ VĨNH BÌNH
Xã Vĩnh Bình thuộc huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre. Giờ là vậy nhưng mai mốt chưa biết thuộc tỉnh nào? Cũng...
H2
CHS NHÓM THCL NIÊN KHÓA 68 HOP MẶT Ở BÌNH ĐẠI
Ngày 8/3, nhóm cựu HS Trung hoc Chợ Lách NK1968 gồm 2 lớp A1 & A2 được 16 bạn (xưa hơn 100 HS ngày...
images1814533
TRỰC BẾN  ĐÒ.
Có lần trò chuyện với Lương Minh , tôi có nhắc đến từ nầy , Minh đề nghị tôi giải thích hoặc có một bài...

LỜI DẪN

Tin nhà

H2
CHS NHÓM THCL NIÊN KHÓA 68 HOP MẶT Ở BÌNH ĐẠI
h0
ĐỒNG HƯƠNG CHỢ LÁCH TẠI TP.HCM HỌP MẶT MỪNG XUÂN 
1ab2
NHỚ ANH MƯỜI LỘC- NGƯỜI ĐỒNG HƯƠNG CHỢ LÁCH
Bình luận nhiều trong tuần
  • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 7
Lượt truy cập: