Trung Học Chợ Lách

Thư Thầy Đào Hữu Ngạn gửi các bạn đồng nghiệp và học sinh

Ngày đăng: 31/12/2013, 11:03 chiều, ý kiến phản hồi (0)

Quý vị đồng nghiệp thân mến ! Các em học sinh thân mến ! Hôm nay tôi rất lấy làm vui mừng khi gặp lại tất cả gương mặt thân thương tự thuở nào. Thắm thoát mà đã gần 45 năm trôi qua , chúng ta mới có dịp gặp nhau. Hãy tưởng tượng rằng tôi đang đứng trước quý vị đây, đang chuyện trò mừng vui cùng quý vị trong bầu không khí hội ngộ hôm nay .

      Người xưa cho rằng sống đến 60 tuổi là thọ, còn sống đến 70 tuổi là ít có người đạt tới ( Thất thập cổ lai hy ) . Thế mà đa số quý vị giáo chức ở đây đã qua hay sắp tới cái thời thất thập, còn các em học sinh cũng đang bước tới tuổi lục tuần. Thời gian đi mãi có chờ ai đâu !

Quý vị và các em học sinh thân mến ! 

      Một trường phái bi quan cho rằng mỗi ngày trôi qua là mỗi ngày chúng ta bước gần về nấm mồ thêm một bước. Còn trường phái lạc quan lại cho rằng đời rất đầy ý nghĩa mà nấm mồ chưa kết liễu vội đâu  

     Thôi thì chúng ta hãy chọn con đường trung dung mà thôi . Ngày nào còn mạnh giỏi , còn làm lụng để giúp người, giúp đời, ta cảm ơn Trời Phật đã cho ta ơn phước được tồn tại  trên cõi đời nầy .

      Chúng ta hãy tận dụng thời gian còn lại của cuộc đời mình để ban phát tình thương cho tất cả mọi người và mọi loài để cứu giúp an ủi theo khả năng của chúng ta cho những kẻ khốn cùng. Đến lúc ra đi , chúng ta sẽ thanh thản ra đi .

Quý vị và các em học sinh thân mến !

        Trở lại bầu không khí ấm áp, vui tươi hôm nay, tôi xin quý vị và tất cả các em học sinh cùng tôi nâng ly chúc sức khỏe và hạnh phúc cho nhau .

          Chúc tất cả quý quyến của quý vị luôn được dồi dào sức khỏe, vạn sự được đạt thành sở nguyện và năm con ngựa sẽ là năm ” Mã đáo thành công ”

          Xin đốt nén hương lòng để tưởng nhớ những người đã khuất và cầu nguyện vong linh của liệt vị sớm siêu thoát nơi cõi vĩnh hằng

           Xin ghi vào lòng giây phút hội ngộ thiêng liêng hôm nay để làm hành trang cho những ngày sắp tới  

                                                       Mong lắm thay

                                                   ĐÀO HỮU NGẠN

    

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

H1 Long Thành
NĂM MỚI PHƯƠNG CHI NHẮN NHỦ NGƯỜI CHỢ LÁCH
Trong ảnh là người Chợ Lách ngụ tại Chợ Lách và ngươi Chợ Lách sống tại thành phố Hồ chí Minh . Ngoài...
Xem tiếp...
h3
LÊ MỸ DUNG PHÁT  QUÀ CHO BÀ CON Ở XÃ PHÚ PHỤNG
Ngày 20/11, chị Lê Mỹ Dung, CHS Trung học Chợ Lách hiện ngụ tại Boston (Hoa Kỳ) đã về quê xã Phú Phụng...
Xem tiếp...
h5
CHI PHẠM NGỌC THU VỀ THĂM CHỢ LÁCH
Tin từ xe ôm của phi trường Tân Sơn Nhứt cho biết, chị Phạm Ngọc Thu, cưu HS lớp đệ thất B (1963) đã...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

h1
THĂM MIẾU CÔNG THẦN Ở VĨNH LONG
Vài ngày sau rằm tháng giêng năm nay (Bính Ngọ), tôi có dịp đến thăm Miếu Công Thần ở thành phố Vĩnh...
unnamed
NU SI NGO CHI LAN (1)
Ngô Chi Lan 吳芝蘭 (1434-1497) còn có tên là Nguyễn Hạ Huệ 阮夏慧, tự là Quỳnh Hương 瓊香, tên tục là Ngô Thị Hĩm 吳氏險;...
qUANG hẠNH
NHỚ THẦY ĐỖ QUANG HẠNH
Tôi không nhớ quen anh Hạnh vào dip nào , ở đâu nhưng có thời gian dài gần gủi tán gẩu nhiều.       ...
Dang Chi 2
CHÚC MỪNG SINH NHẬT
Ngày 8/3 là sinh nhật của Đặng Chi, CHS Trung hoc Chợ Lách, hiện sống ở Chợ lách. Nhân sinh nhật Chi,...
H3
Đôi điều Tâm sự : NGHỀ DẠY HỌC
              Nhân đọc bài viết “NGHỀ DẠY HỌC của nhà văn Quyên Di” và bài thơ “Giáo...

LỜI DẪN

Tin nhà

h10
CÀ PHÊ MỪNG SINH NHẬT VĂN NĂNG
H3a
LỚP LÃO SINH HOP MẶT LẦN THỨ 8
H2
CHS NHÓM THCL NIÊN KHÓA 68 HOP MẶT Ở BÌNH ĐẠI
Bình luận nhiều trong tuần
  • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 1
Lượt truy cập: