Trung Học Chợ Lách

Khóc anh của Huỳnh Tâm Hoài

Ngày đăng: 03/10/2013, 6:46 sáng, ý kiến phản hồi (8)

Cuộc sống thì hữu hạn, Đã biết Sinh ly-Tử biệt, tuy nhiên khi một người thân ra đi cho dù ở lứa tuổi nào cũng làm mình buồn da diết-buồn đờ đẩn. Vừa qua, Huỳnh tâm Hoài đã mất đi người anh vợ, người mà anh đã từng sống chung và có nhiều kỷ niệm với nhau ở Chợ lách. Vì vậy mà có bài thơ khóc anh này (HM)

Khóc Anh (*)

Anh đã ra đi …miên viễn rồi

Khoảng cách đời người giửa dòng hơi

Mắt anh vừa nhấm…hơi vừa cạn

Đã cách xa nhau…cách xa đời

 

Khoảng cách xa nhau nửa vòm trời

Tin anh …ngã bịnh…đã tàn hơi

Lại thêm hụt mất…người thân thiết!

Chợt xót xa lòng…nước mắt rơi!

 

Lãng đãng bóng hình anh mờ ảo…

Hiện về trong nỗi nhớ  lao chao

Mới Xuân nầy …còn gặp anh đó..

Bây giờ ….thôi hết… mấy Xuân sau

 

Dẩu có Xuân….quay về chốn cũ

Nào thấy anh tôi giửa cuộc đời

Nâng chén trà Xuân cười rạng rở

Hàn huyên tâm sự …cuộc đầy vơi…!

 

Đã biết SINH –LY rồi TỮ biệt

Mà lòng vẫn oặn thắt …chia phôi!

Khấn vái hương linh anh nhang khói

Về cõi vỉnh hằng …cảnh giới vui.

 

Huỳnh tâm Hoài

 

(*) Anh Nguyễn Văn Lê vừa mất ngày 29/9/2013 tại xã Vĩnh bình

8 bình luận

  1.       Xin lỗi anh Huỳnh Tâm Hoài. Em là Hoài Thương, nay em mới được biết quê vợ của anh ở Vĩnh Bình Chợ Lách ,và có anh vợ vừa mất, em thành thật chia buồn cùng gia đình.

          Và hôm tuần rồi em có thấy được cái web của anh, em chưa kịp ghi lại thì bị mất mạng nên em bí luôn, vì lúc đó cũng đã khuya rồi nên e đi ngũ, hôm sau tiếp tục tìm thì không còn thấy nó nữa. Vậy nay gặp lại anh thật mai quá, anh có thể cho em được hôn ? . Cảm ơn anh nhiều, chúc anh luôn khoẻ, yên vui trong cuộc sống.

    1. Cám ơn lời chia buồn của  Chien đế với gia đình chúng tôi.Vì sự tế nhị tôi không thể công khai đưa trang web củ mình lên đây.Thành thật xin lổi.Mong có một dịp khác.Thân mến.HTH

  2. Anh Tâm Hoài kính! chị Ngọc Thu nhờ em nhắn với Anh là 20/10 này chị Thu đi Mỹ, mà không thấy cháu của chị Chích đến gởi đĩa hình của Anh Ba.

    Em thăm Anh chị cùng các cháu, Chúc cả nhà vui khỏe.

                                                                        Thanh Nhi

  3. Cám ơn Thanh Nhi nhắn tin.Tôi đã nói với Chích Chi liên lạc về bên nhà rồi.Chúc Thanh Nhi và gia đình luôn hạnh phúc và mọi ước mơ đều đến đúng với mình.Thân mến.Luận

     

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

h2
VỀ CHỢ LÁCH CỦA THIỆN THẢO
Sư Thiện Thảo là người từng sống ở thị trấn Chợ lách, lâu lâu về quê nên cảm xúc nhiều. Mong ông sáng...
Xem tiếp...
Thông van
UỐNG TRÀ CỦA THÍCH THIỆN THẢO
Là nhà sư Phật giáo. CHS Trường THCL  hiện nay sống ở Huyện Mang Thít nhưng có cuộc sống của đạo tiên:...
Xem tiếp...
bay nui
CHIỀU TRÊN ĐỒNG CHÂN NÚI CỦA ĐÀO DŨNG TIẾN
Đào Dũng Tiến -một nông dân thế hệ mới, đọc kinh sách, biết làm thơ hiện sống ở vùng Thất Sơn. Bài thơ...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

h2
VỀ CHỢ LÁCH CỦA THIỆN THẢO
Sư Thiện Thảo là người từng sống ở thị trấn Chợ lách, lâu lâu về quê nên cảm xúc nhiều. Mong ông sáng...
lE mY DUNG
CHÚC MỪNG SINH NHẬT LÊ MỸ DUNG
Ngày 25/6 là sinh nhật của Lê Mỹ Dung, cuu HS trung hoc Chợ Lách. Hiện chị định cư tại Hoa Kỳ , thường...
cha con lap
LỄ CHA       
     Chúa Nhật thứ ba của Tháng Sáu hằng năm, là ngày LỄ CHA ( Father’s Day  ) của nước MỸ. Ngày...
H4
NGHĨ TRONG NGÀY CHỊ VỀ HƯU
Hôm nay, tôi đi dự buổi họp mặt chia tay của chị mình vừa tới tuổi hưu. Ngồi nhìn chị đang bày tỏ thiết...
Vo hoàng Long
CHÚC MỪNG SINH NHẬT VÕ HOÀNG LONG
Ngày 9/6 là sinh nhật Võ Hoàng Long, CHS trung học Chợ lách , NK64. Hiện nay anh là vũ sư tại Vĩnh Bình,...

LỜI DẪN

Tin nhà

H3a
LỚP LÃO SINH HOP MẶT LẦN THỨ 8
H2
CHS NHÓM THCL NIÊN KHÓA 68 HOP MẶT Ở BÌNH ĐẠI
h0
ĐỒNG HƯƠNG CHỢ LÁCH TẠI TP.HCM HỌP MẶT MỪNG XUÂN 
Bình luận nhiều trong tuần
  • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 2
Lượt truy cập: