Trung Học Chợ Lách

Tái ngộ bạn bè, Lộc Paris chiêu đãi

Ngày đăng: 27/07/2013, 12:35 chiều, ý kiến phản hồi (7)

Ngày 27/7, nhân dịp mới về Việt Nam, Lộc Paris mở tiệc chiêu đãi thầy cô và bạn bè  tại  nhà hàng CLB 30 tháng 4, đường Huyền Trân Công Chúa, quận 1, TP.HCM. Đến dự có thầy Huỳnh Trí Nghi, thầy Phạm Tiến, các bạn Nguyễn Minh Khai, Nguyễn Công Quý, Thu Cúc, Mỹ Hương, Thi Cánh, anh chị Bình Khánh, anh chị Phan Thanh Hải, Thanh Tùng, Phương Chi 1, Phương Chi 2, Quốc Cường, Trần Thị Cẩm, Minh Tâm.. Các học trò hỏi thăm sức khỏe thầy Nghi, thầy Tiến, và báo cáo công việc làm ăn của mình ra sao. Các bạn cũng không quên nhắc nhở các bạn ở đầu cầu Chợ Lách và lấy làm tiếc cho sự vắng mặt này. Được biết, hôm nay thầy Khắc Minh đang ở thủ đô Hà Nội, chị Thanh Nhi đang tắm biển tại Vũng Tàu và chị Ngọc Thu đang thăm bà con tại Tân An chưa về kịp.

Tin ảnh Hồ Minh

H1 Minh Khai và Lộc

h2         Anh Chi BS Hải và Lộc

h3   ……..cùng thầy Phạm Tiến (bìa phải)

h4    Phương Chi pha ca phê -anh Công Quí

h5  vào tiệc

h6

h7

h8 Nè! Ông  Mập đang múa bướm vàng

h9                           Minh Tâm vô chào bàn

H

H

7 bình luận

 1. Thật là một cuộc hội ngộ bất ngờ thú vị , từ mùa hạ Chợ lách năm 1980 thế kỷ trước, sau khi rời ghế nhà trường TRUNG HỌC CHỢ LÁCH thân thương cho đến nay mình mới gặp lại Trần thị Lộc ( nay là Lộc Paris). Lộc vẫn tự nhiên , thân thiện ,cởi mở như ngày nào  , qua cử chỉ lịch thiệp , quan tâm thăm hỏi từng người Thầy , người bạn … đã toát lên một tinh cảm rất đặc biệt , một tình cảm rất thật , rất sâu sắc của một người xa quê hương lâu năm mới gặp lại những người thân thương thuở xa xưa . Buổi gặp gỡ không kéo dài vì mỗi người còn có công việc riêng của mình nhưng đã để lại trong lòng tôi nhiều cảm xúc khó tả , một thoáng buâng khuân , ngại ngùng của tuổi học trò , một dòng hồi ức xa xưa bổng tràn về , … rồi chuyện trò , thăm hỏi nhau tự nhiên như vừa mới xa nhau chỉ có vài mùa hoa phượng nở vậy ! Xin cảm ơn Lộc , cảm ơn những người thầy , những người chị , người anh , người bạn đã cho tôi sống lại những cảm xúc này , cảm ơn THCL.com đã kết nối tình cảm yêu thương của những cựu học sinh nhiều thế hệ với nhau , xin chúc mọi người luôn vui vẻ , hạnh phúc và thành đạt, chúc bạn Lộc Paris có một kỳ nghỉ hè ở quê nhà tràn ngập niềm vui và hạnh phúc ! Hẹn gặp lại mọi người vào một ngày gần nhất . Thanh Hải (D2 NK 77-80)

 2. Cảm ơn Thầy cùng tất cả anh chị bạn bè với cuộc gặp gở đầy tình thân mến , ngoài sức tưởng tượng của mọi người . Cùng chung ý niệm tìm về Thanh Hải ơi, bạn thân mình gần nửa thế kỷ rồi nay được gặp lại thật sự . Không diển tả hết bằng lời , với mình còn giử lại và sẽ còn mãi bên THCL nhé ! Tâm tình Bạn gửi lên làm mình cảm động quá , cảm ơn Bạn lần nữa Thanh Hải quý mến ! 

 3. Đúng như lời anh Hải đã nói, trang THCL đã kết nối tình yêu thương của nhiều thế hệ với nhau, mình ở đầu cầu Chợ Lách mở trang đọc là biết được hoạt động THCL. Nhìn buổi gặp mặt do dì Lộc mời thật vui và ấm áp làm sao ấy mình cứ tưởng là đã và đang được dự vậy, dì Lộc càng nhìn càng trẻ ra đó nha , mong gặp dì một ngày gần nhât dì nhé.

      Anh Hải ơi! Vậy là hôm nay em được biết mặt chị dâu rồi, tuyệt vời wa chị dâu rất dễ thương,nhìn ảnh thôi là đã mến rồi, đóa hoa quí lúc nào cũng giữ kỹ,gần cả năm rồi mới đem ra khoe cho gia đình biết hén, khi nào đến đầu cầu Chợ Lách mới được diện kiến chị dâu đây? Chúc anh chị hạnh phúc, chúc cả gia đình mình VUI mãi mãi.

   

 4. Ngày Lộc Paris về quê hương  lại có duyên với hậu liêu Dinh Thống Nhất  một cuộc hội ngộ quá bất ngờ được dịp gặp lại quý Thầy  cùng những anh ,chi , em bạn bè THCL  thân thương rất vui … và cũng  thấy thương Mỹ Toàn ở nhóm đầu cầu Chợ Lách  chung  vui   …luôn  kính chúc sức khoẻ quý Thầy  cùng anh  chi  em  THCL nhiều niềm vui như ý .  Thân chúc Lộc 1 chuyến về quê nhà , thật đậm đà niềm vui   lại nhiều sức khoẻ  và  tràn đầy hạnh phúc .Thân mến.!

 5. Cô diển viên lo đóng phim mà quên cafe với anh chị bạn bè phải hong ? Mai mốt gặp là phải lo chuộc tội nghe chưa ? Mỹ Toàn không thấy là Chị dâu mình hôm ấy còn hiện diện một cách bất ngờ đó ! 

 6. Chị Nguyên thương mến , dịp hội ngộ nầy em được gặp một trong nhiều chị cả thật là cao cả mà em rất nhớ và cảm phục nhiều Chị Nguyên nhiều lắm đó Chị Nguyên ơi… Cảm ơn Chị cùng các bạn khác đã gửi lời chúc dễ thương đầy thiện cảm cho em vớibmùa hè quê hương. Hy vọng và rất mong mình sẽ gặp nhau nhiều lần nữa nhất là ngày một tuổi THCL sắp tới rồi đây… Thân mến .

 7. Nhiếp ảnh trẻ đã hy sinh vì cuộc vui họp mặt hôm ấy mà ai cũng đã thấy đó là Nguyễn Phú Cường ( H7 áo trắng , ngồi phia phải cạnh Bình) cháu là đệ tử ruột của anh Nguyễn minh Khai .Xin được chú thích thêm .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

h2
LỚP LÃO NIÊN HOP MẶT LẦN THỨ 6
Ngày 26/3, Lớp Lão niên đã họp mặt lần 6  tại quán Hiếu Nhân, thị trấn Chợ lách. Về dự có 13 CHS, đặc...
Xem tiếp...
h0
TÔI ĐI DỰ HOP ĐỒNG HƯƠNG CHỢ LÁCH
  Năm nay, Ban Liên Lạc Đồng hương Chợ Lách họp ngày 24/2 tức 14 tháng giêng tại  Trung tâm Hội...
Xem tiếp...
h2
NGƯỜI TÌNH SA ĐÉC
Năm 1992 khi chiếu bộ phim “Người tình” (L’Amant) của đạo diễn Jean-Jacques Annaud...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

CHU TAM 2
CHỮ TÂM
Chữ TÂM                             TÂM 心 là Trái Tim, mà trái tim nằm ở trong lòng ngực của cơ thể,...
An-Tam
VIẾNG THIỀN VIỆN TRÚC LÂM
Năm 2014, tôi được Ni Cô Trí Giải mời ra Thiền Viện Trúc Lâm An Tâm tham quan. Ni Cô Trí Giải  là người...
IMG_20240214_111120
TRÀ QUÁN ÔNG ĐỒ- NHIỀU NÉT VĂN HÓA PHƯƠNG ĐÔNG
Sống ở Sài Gòn, thỉnh thoảng nghe nhiều người nhắc đến Trà Quán Ông Đồ, phải chăng đó là nơi bán trà...
h4
NGUYỄN TRỌNG TẠO, NHÀ THƠ ĐA TÀI
Nguyễn Trọng Tạo sinh ngày 25 tháng 8 năm 1947 trong một gia đình Nho học ở làng Trường khê (nay là Diễn...
Muoi Xê
LÃO GIÀ 80 TUỔI ĐI HOP LỚP !
Hôm 26/3, tại cuộc hop lớp của NK60-64, tôi gặp cậu Muời Xê, cậu năm nay 80 tuổi, mấy năm trước cậu không...

LỜI DẪN

Tin nhà

h2
LỚP LÃO NIÊN HOP MẶT LẦN THỨ 6
h0
TÔI ĐI DỰ HOP ĐỒNG HƯƠNG CHỢ LÁCH
h2
NGƯỜI TÌNH SA ĐÉC
Bình luận nhiều trong tuần
 • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 3
Lượt truy cập: