Trung Học Chợ Lách

Sinh Nhật tháng 7 nhiều kỷ niệm và xúc động

Ngày đăng: 13/07/2013, 1:58 chiều, ý kiến phản hồi (16)

Ngày 13/7, nhóm trunghoccholach.com đã tổ chức sinh nhật cho các thành viên có ngày sinh trong tháng 7 gồm Nguyễn Minh Khái, Đoàn Mỹ Vân, Lê Nhất Định và Phương Lộc. Do công tác cũng như ở xa không về kịp nên 4 thành viên chỉ còn lại Minh Khai và Nhất Định. Đến dự có cô thầy Nghiệp, GV trước 1969, thầy Phạm Tiến, nguyên hiệu trưởng THCL , thầy cô Khắc Minh, phần CHS có chị Mỹ Linh , đệ thất (NK63) Mỹ Hương (NK 68) Công Quý, Thanh Hải, Phương chi, Thu Cúc, Văn Năng, Công Bình, Thanh Tùng, Mỹ Toàn, Minh Tâm, Mở đầu buổi lễ anh Công Quý đã đại diện trang nhà nói lên ý nghĩa của sinh nhật lần này, kế tiếp anh Minh Khai đại diện những người sinh nhật tháng 7 cám ơn quý thầy cô đã bỏ thời gian, đường xa đến để chia vui .

Anh xúc động không nói nên lời khi nhớ đến những người bạn góp công , lo cho các anh ngày vui này. Chỉ bấy nhiêu ý thôi mà anh phải nâng ly hai lần ba lượt để có can đảm nói hết những suy nghĩ của mình.

Chị Sương, chủ nhà hàng Dạ Phi Cơ đã tăng cho anh Minh Khai một bức thư pháp nôi dung trong bốn mùa có mùa xuân là đẹp nhất, trong năm phúc chỉ có thọ là đứng đầu.

Sau cùng các bạn đã mời thầy cô chụp chung với cựu học sinh một kiểu hình kỷ niệm vì theo anh Minh Khai, kỳ họp này có mang ý nghĩa họp mặt bạn bè, tri ân thầy cô vào giữa năm , trước tháng 11 hàng năm. Phần đặc biệt nhất từ trước đến nay trong SN có ban nhạc giúp vui.

Tin ảnh HM

 Mỹ Linh giới thiệu với cô Nghiệp ba1nhSN tăng anh Khai do con gái làm

                         Có ban nhạc giúp vui

h3                      Ca sĩ và  giám đốc 

       Mừng anh Khai thêm một tuổi

       Đàn ông gì mà nhát hít, lên đây đứng ngang với tui nè!

     Chủ nhà hàng tăng thu pháp cho Minh Khai

h7

h8

h9

h0

16 bình luận

 1. Anh  chị em  thấy ai cũng đẹp và thiệt vui bửa nay , mừng họp mặt được gặp lại nhau , nhất là có Cô Thầy Nghiệp ( em hóng biết nhen)  và kỳ nầy có Thầy chủ nhiệm Phạm Tiến của tụi em nữa , vui quá … Sao mà Anh Minh Khai lại xúc động nghẹn ngào dử vậy ? Tiếc quá , Chị Mỹ Vân và Phương Lộc vắng mặt . Xin chúc mừng buổi sinh nhật họp mặt với những nghĩa tình càng thêm bền chặt và hẹn gặp nữa . 

 2. Thưa quí Thầy Cô,

  Em rất kính trọng thầy cô đã đến dự sinh nhật của em và các bạn khác, mang theo tình cảm yêu thương học trò. Em xúc động, hạnh phúc  với tình nghĩa thầy trò cao quí. Giờ nầy  ( đứng tuổi) em mới cảm nhận rất thật và chính chắn giá trị cao đẹp mà thầy cô đã ban cho em, cho đám học trò thân yêu .

   Các bạn trunghoccholach.com thân mến,

  Minh Khai trân trọng, quí mến, khắc sâu cảm tình thân thương các bạn dành cho mình. Say sưa, ngất ngây hạnh phúc trong vòng tay bạn bè. Giờ phúc đáng nhớ này theo Minh Khai trong suốt hành trình cuộc sống. Các bạn ở xa vẫn dõi theo buổi sinh hoạt của gia đình HSCL. Mong rằng các bạn cũng có nhiều cảm xúc như mình và nhiều-nhiều hơn…khi đến lượt mình. Tôi nhận ra cảm tình quí quá đó, không làm sao nói được lòng mình, tả được lời của tâm tư.

  Bên cạnh đó xin bạn bè bỏ qua những sai sót, vụng về của Minh Khai.  Xin giữ lại những gì tốt đẹp và tiếp tục nhân ra với tất cả bạn mình .

  Thành thật cám ơn nhóm bạn trong ban tổ chức trunghoccholach nhiệt tình giúp đở, chu đáo, hỗ trợ, để được một ngày sinh nhật vui vẻ, cảm động, đầy  ý nghĩa.

  Ôi ! Thật  vô cùng quí quá.

  Minh Khai.

 3. Mừng SN thang 7 THCL.COM  chuc các anh chi luôn có nhiều sức khoẻ và nhiều niềm vui trong cuộc sống. Qua hình ảnh thấy các anh chi và Thầy cô họp mặt vui vẽ mong rằng gđ THCL càng đông vui hơn . ( tháng 12 mới tới SN của Tôi, nôn nao quá!) Rất tiếc đang ở Lạng Sơn không được chạm ly chúc mừng anh Nhất Định anh Minh Khai .hen gặp lại tháng 8 nhe!

 4. A Minh Khai thân mến, A rể kính mến…..

  Quang Phước đây… Từ Mỹ đặng…. E biết a xuc động lắm, Cũng phải, E hiểu đc vì tấm chân tình của tất cả anh chi e THCL dành cho a…..Rất tiếc, E ko dự đc sinh nhật anh, một bậc đàn a mà tụi e vô cùng kính mến, Nhưng ở đây, E vẫn dõi theo từng chi tiết trong buổi tiệc a MK đó…E biết a vui mừng và xúc động như thế nào…..E thấu hiểu và chia sẽ nổi niêm này với anh.  AnhMK nhé….Anh MK ơi, anh em mình, THCL đã dành cho nhau biết bao tình cảm, quí giá , thân thương…..E vô cùng xuc động, vì mỗi tháng chúng ta đều tận hưởng, khong khí ấm áp này….Một lần nửa, chúc đàn anh kính mến, CÔNG THÀNH DANH TOẠI….và nhiều sức khoẻ, hạnh phúc…..để cùng tụi e ….QUẬY….MÃI NHE A …..

 5. A Minh Khai oi,

  Có điều này, bây giờ mới nói….Hồi xưa, lúc còn đang học…Nghe trong lớp nói chị Gấm lấy chồng….lớn tuổi lắm….Thiệt tình e ko thich chút nào….huhuhu. Nhưng giờ đây, biết người đó là a MK, tự nhiên thich lạ…..Ủng hộ người anh rể này……

  1.  Lời chúc trể rồi vì DN đang đi công tác xa !!!

   Happy Birthday ! Diễm Ngọc thấy hình anh chụp SN lần này trẻ và ( Bảnh trai !!!)hơn gặp tháng trước !  Chúc anh MK luôn tươi trẻ khỏe đẹp hơn,cầu mong cho những gì may mắn nhất ,hạnh phúc nhất,tốt đẹp nhất đến với anh trong tuổi mới .Thân Ái

    

    

 6. Thưa cùng các bạn trunghoccholach.com thân mến,

  Các bạn ở thật xa xôi vẫn luôn dõi mắt về quê nhà, hòa nhập vào các sinh hoạt đầy tính bạn bè thân hữu vui tươi gắn kết. Các bạn trong nước cũng cùng dự sinh nhật tháng 7 qua mạng. Minh Khai xúc động vì chung quanh mình có thầy cô, bạn cựu HSCL, không khí ấm áp nghĩa tình thầy trò, bạn bè, anh em…Mình đang đắm mình trong không gian hạnh phúc. Một cảm xúc thật sự dâng tràn chiếm tất cả ý tưởng, lấn áp đè bẹp lời mình muốn phát biểu trước bạn bè. Sự hiện diện của một số hiếm hoi thầy cô làm mình xúc động sâu sắc nhất. Minh Khai có mời các thầy cô hiện đang ở Sài gòn đến dự. Mục đích tạo dịp để mình cùng các bạn đàn em nói lời tri ân thầy cô, có cả thầy cô ( ngành giáo ) trong vai bạn bè, tiếc là không có thầy Niên, thầy Một, thầy Nghi (vì lý do riêng)…Mình muốn có nhiều ngày 20 tháng 11 trong một năm.

  Thành thật cám ơn những lời chúc mừng tốt đẹp, thân thương của quí bạn bè gần xa. Thân chào.

 7. Nói với bạn Quang Phước,

  Tôi được làm “anh rể” hay “anh rễ” là mừng lắm đó nhe, có lấn sân, hay đá lộn sân một chút. Rễ này là rễ chôm chôm để mọc nấm mối đặc sản. Có điều không phải rễ chùm gửi là được rồi, cũng không phải rễ đu đủ, và cũng là rể thiệt mà.

 8. Nhất Định xin cãm ơn trang THCL.com đã tổ chức buổi xin nhật đầu tiên của mình. Xin cảm ơn quí thầy cô , anh chị em đã  đến chia vui

  mai mốt đừng quên cái tật này ché

  chân thành cảm ơn

 9.            Xin kính chào tấc cả qúy vị .Nhìn qua hình e chỉ nhận được : Phương Chi, Công Qúi ,và đàn anh là Đại Sư Huynh , còn bao nhiêu thì xin anh Lương Minh cho biết  , để e nhận diện và tên nữa a nhé .

             Thấy sinh nhật tháng 7 thật vui quá chừng chừng xin cho e vui lây với nhe . Chúc vui vẻ ,bính an.

 10. Chào bạn Chiến!  Minh Khai xin được chú thích cho rõ

  H1: L.Minh, thầy Phạm Tiến, Công Quí, M.Khai, thầy + cô Nghiệp ( thầy = chồng cô Nghiệp dạy ở Mỹ Tho, cô Nghiệp dạy ở trung học Chợ Lách trước năm 1968), Mỹ Linh, Mỹ Hương, Mỹ Toàn, Chị Sương (chủ nhà hàng Dạ phi cơ), Phương Chi,  vợ thầy Khắc Minh), Minh Tâm, Thu Cúc

         Ngồi: Văn Năng, Thanh Tùng, Nhất Định, thầy Khắc Minh, Công Bình

  H2: Cô Võ Thị Nghiệp (áo đỏ), Mỹ Linh

  H3: ban nhạc và ca sĩ dõm (kép chánh)

  H4: Thu Cúc và Phương Chi

  H5: Minh Khai, Bs Hải, thầy Khắc Minh

  H6: Minh Tâm, Thanh Tùng, Nhất Định, Mỹ Toàn, Công Bình, Bs Hải

  H7: Chị Sương, Minh Khai

  H cuối: giống hình đầu. Có thay đổi: hàng đứng không có Lương Minh do bận phó nhòm

                                                                   ngồi: thêm Vân (ban nhạc) và bớt Công Bình

   

 11.         Nhân dịp sinh nhật của các anh chị em trang trunghoccholach kết nghĩa của tháng 7 .TRẦN BÌNH xin chúc các anh chị em vui khoẻ – hạnh phúc-phát tài .

 12. Ái chà! Tuổi mình là canh tý nên vui cũng một mình, buồn cũng một mình một. Hôm nay thật vui khi thấy hình mình được các anh chị em trong gia đình Trung Học Chợ Lách post lên trang nhà. Cũng thấy buồn vì kiếp “lang bạt kỳ hồ”, “cơm hàng, cháo chợ”, thường xuyên vắng nhà trong những tháng mùa hè, không được chung vui cùng các bạn trong ngày sinh nhật của mình. Dù vậy, giờ ngồi một mình trong khách sạn ở Malaysia mà thấy như đang ở Sài Gòn, thân thương tình bạn bè, ấm áp những ân tình … Rất cảm ơn và hẹn gặp lại gia đình Trung Học Chợ Lách vào một dịp khác vậy.

 13. Bạn Trần Bình thân,

  Thỉnh thoảng tôi có vào trang tongphuochiep-vinhlong.com biết Bình thường tổ chức các buổi gặp bạn. Tôi cũng đã mài mòn ghế Tống Phước Hiệp. Cái tội hiện nay là ít dành thời giờ cho trang Chợ Lách, và ít ghé tongphuochiep.Bạn bè tôi gần như tôi chưa lần gặp lại ( cũng do mình). Mong sự kết nghĩa với TPH luôn tốt đẹp. Minh Khai.

 14.       Ngày xưa anh Minh Khai học ở Tống phước Hiệp niên khoá nào, Lớp mấy ? Anh còn nhớ tên các người bạn của anh không ? Tôi có 3 người anh cũng cở tuổi anh học ở Tống phước Hiệp . Rất hân hạnh được làm quen với anh .

 15. Bạn Trần Bình ơi. Tôi học lớp đệ nhất A2 năm 1967-68. Tôi còn nhớ tên vài bạn như Đỗ Hữu Hiếu, Nguyễn Kim Sơn, Dương Kim Ánh, Nguyễn Thị Liên Hoa, Nguyễn Kim Cúc, Ng Văn Hiếu, Võ Phú Xuân (các cửa hàng Phú Xuân ở Vĩnh Long), Phạm Thanh Mai, Nguyễn Hữu Hạnh, Lê Văn Hướng, Võ Quang Điện…quên quá nhiều. Thấy bạn xuất hiện trên trang trunghoccholach.com cách đây hơn 3 tháng. Tôi ít vào trang Chợ lách hay TPH vì ít điều kiện về thời gian,  vả lại mình cũng không có tài gì thích hợp góp mặt với trang, nên làm thinh. Có dịp gặp lại Bình sẽ trao đổi nhiều hơn. Nếu chậm giao tiếp qua mạng thường do quá bận, bạn thông cảm nha. Chào. Minh Khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

h2
LỚP LÃO NIÊN HOP MẶT LẦN THỨ 6
Ngày 26/3, Lớp Lão niên đã họp mặt lần 6  tại quán Hiếu Nhân, thị trấn Chợ lách. Về dự có 13 CHS, đặc...
Xem tiếp...
h0
TÔI ĐI DỰ HOP ĐỒNG HƯƠNG CHỢ LÁCH
  Năm nay, Ban Liên Lạc Đồng hương Chợ Lách họp ngày 24/2 tức 14 tháng giêng tại  Trung tâm Hội...
Xem tiếp...
h2
NGƯỜI TÌNH SA ĐÉC
Năm 1992 khi chiếu bộ phim “Người tình” (L’Amant) của đạo diễn Jean-Jacques Annaud...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

tuyet-chi
GIOI TIẾNG VIỆT
Chuyện đã lâu lắm rồi. Nó là phiên dịch của đoàn nước ngoài. Phải công nhận nó thông minh, ứng biến rất...
447634357_7612020032249949_1503673406784228842_n
THCL TẠI TP.HCM CHÀO MỪNG HOÀI THƯƠNG
Sáng ngàng 10/6 (tức mùng 5/5) một nhóm CHS THCL hội ngộ cùng Hoài Thương, mới ở Mỹ về VN. Có mặt tại...
H1
TINH THẦN MINH TUỆ ĐÃ ĐẾN CỔNG NHÀ TÔI.
Hai ngày nay, tôi thấy có một anh Shiper đến dừng xe, nghỉ ngơi, ăn trưa ngay cổng nhà mình. Ăn xong...
h5
MỜI CHS TRUNG HOC CHỢ LÁCH
Tin từ chị Thanh Nhi cho biết,  Đỗ thị Tiệp- hiền thê của Đào Văn Lộc  mời tất cả bạn bè CHS Trung học...
nguoi-mau-1
MẪU THỜI TRANG MINH TUỆ AI CÓ TRƯỚC ?
Gần đây trên mạng xã hội ra nhiều mấu áo dựa theo y của Thích Minh Tuệ, nhưng mới đây dân Chợ Lách phát...

LỜI DẪN

Tin nhà

h2
LỚP LÃO NIÊN HOP MẶT LẦN THỨ 6
h0
TÔI ĐI DỰ HOP ĐỒNG HƯƠNG CHỢ LÁCH
h2
NGƯỜI TÌNH SA ĐÉC
Bình luận nhiều trong tuần
 • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 17
Lượt truy cập: