Trung Học Chợ Lách

Ông giáo già và cô học trò cũ

Ngày đăng: 05/06/2013, 8:22 sáng, ý kiến phản hồi (4)

Hôm về trường 6/4, mọi người đều chú ý đến ông lão hơn 70 mà Hồng Thu gọi là thầy. Đó là ông Nguyễn văn Ngần, thầy dạy Hồng Thu hồi lớp 2. Đã hơn 40 năm học thầy Ngần, nhưng tình cảm thầy trò lúc nào cũng khắn khít. Mỗi khi có dịp, cô học trò cũ này thường đến thăm thầy, gửi thầy chút quà để thầy vui trong những ngày xế chiều. Hiện nay có một số giáo viên do điều kiện kinh tế, nghỉ sớm không có lương hưu, kiếm sống bằng nhiều nghề đến nổi quên hẳn mình là giáo viên ngày xưa. Việc làm của HT rất có ý nghĩa, đáng nêu gương cho lớp đàn em.

Tin HM, ảnh Hiệp Hưng.

4 bình luận

  1. Cám ơn anh Hiệp Hưng đã ghi lại hình ảnh đẹp của tình Thầy Trò từ thuở vở lòng . Rất vui khi thấy thầy dồi dào sức khoẻ bởi Thầy Ngần còn là Thầy thuốc nam chuyên bắt mạch chửa bệnh cho bà con gần xa nữa, chính vì vậy mà thầy rèn luyện sức khoẻ rất tốt,vẩn chạy xe máy đi lại bình thường. Gặp lại Thầy em vẫn còn nghe văng vẵng bên tai tiếng nhịp thước và tiếng la: < Tụi bây ngu như con Bò…!> chắc hẳn ai đã học ở trường làng Tân Phú, Sơn Định đều nhớ đến Thầy Ngần là nhắc nhau câu ấy. Mà hồi đó ngu như bò thật , nhiều đứa học cửu chương hoài không thuộc, bị quỳ gối hoài hà .

    Mổi khi về ngang trường củ tôi lại nhớ.đến thầy Nhơn( hiện đang sống ở Úc)  thỉnh thoảng thầy có về Chợ Lách, Cô Nhu đã qua đời. Ngày tháng đi qua kỷ niệm lùi vào quá khứ ,giờ còn lại những gì rất đáng trân trọng.

    kính chuc Thầy luôn vui khoẻ,Bách niên gia Lão.

  2.            hí hí, Vậy là Thu quên câu sau rồi. ” Tụi bây ngu như con bò , về nhà ăn cám đi …” hí hí. Có thêm câu sau nữa mới đúng hoàn toàn là thầy Bảy Ngần của  40 năm về trước . Ôi Thầy của tui !!!

  3. Chao Hong Thu !!! Co phai co Nhu ma thu de cap , va vua nhac nho do , co phai chi Nhu ngay truoc o phia cau dinh đi vo chung vai tram thuoc do khg ??? Chi bat ngo khi biet chi Nhu mat ??? Chi Ngoc Thu 

  4. Chị Ngọc Thu ơi phải rồi là Cô Nhu của em đó, Cô Nhu ở cầu Đinh quẹo phải chạy lên một chút là tới đúng rồi.Cô mất khoãng 6 năm ròi . Em rất tiếc ,trước năm Cô mất em có tổ chức họp mặt bất ngờ vì em gặp Thầy Nhơn ở Úc về nhân ngày 20/11 ,em mời thầy Cô dạy trường Tân Phú ngày xưa cùng bạn bè thời đó gặp nhau cho vui. Buổi tiệc gồm Thầy Bảy Ngần , Thầy Nhơn , Thầy Chức , Cô Nhu,bạn Hoàng Giang, bạn Tám, bạn Khừ Xiếu, bạn Tự Hiền…tuy đơn sơ.nhưng ấm tình Thầy Trò. Em nhớ rất rỏ Cô Nhu nói với em là : Cô tưởng chừng như Cô quên mình là Cô giáo vì lâu lắm rồi không gặp gỡ học trò, hôm nay các em cho Cô nhớ lại Cô vui lắm, nhắc lại chuyện xưa ,nhắc hết đứa nầy tới đứa kia, hứa hẹn sẽ nhóm lại hàng năm ,nhưng rồi năm sau không còn gặp Cô nữa, Cô Nhu vĩnh biệt xa rồi ! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

H3
CHUYỆN ĐÒ XE VỀ CHỢ LÁCH
Những năm gần đây thỉnh thoảng tôi về Chợ Lách thăm bạn học cũ, ngồi trên chiếc xe Honda chạy bon bon...
Xem tiếp...
pHAN LE
TÔI ĐÓNG VAI PHÀN LÊ HUÊ
Năm 1963 thầy Nam dẫn tôi và chị Dễ (chị Tư) về Chợ Lách đi học, tôi vào lớp nhất học với thầy Châu,...
Xem tiếp...
anh-chup-man-
CHUYỆN THI ĐỆ THẤT
Từ trường Nam tỉnh lỵ Vĩnh Long theo thầy Nam về Trường tiểu học Chợ Lách học lớp nhì (lớp 4). Năm đầu...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

xa-loi-1388389455066
HIỂU VỀ XÁ LỢI
Từ lâu chúng ta nghe nói nhiều về  xá lợi, trong đó xá lợi Phật và chư thánh Tăng với lòng sùng tín....
Untitled
HAI NHÂN CÁCH MỘT THI NHÂN
                                                     Cày đồng đang buổi ban trưa,                    ...
Untitled
BÀI THƠ ĐỂ ĐỜI CHỈ CÓ HAI CÂU 
                       Cận thủy lâu đài tiên đắc nguyệt               Theo kiến thức thông thường về...
h9
CƯU HS KHÓA 70 HOP MẶT SAU 53 NĂM
Ngày 25/11, nhóm CHS trường khóa đệ thất năm 1970 đã tổ chức hop mặt tại  nhà hàng Trung Nhơn, xã Hòa...
h1
TIN BUỒN
Được tin chị Lê Thị Mỹ Công,CHS trung hoc Chợ Lách vừa từ trần tại Trà Ôn, Vĩnh Long hưởng thọ 77 tuổi....

LỜI DẪN

Tin nhà

h1
BA LẦN ĐỌC VUA QUỶ
3814
NHÀ VĂN, DƯỢC SĨ TRẦN THANH CẢNH
h1
VỀ THĂM CHỐN CŨ
Bình luận nhiều trong tuần
Tác giả
Thống kê
Số người online: 7
Lượt truy cập: