Trung Học Chợ Lách

Kỷ niệm sau cùng với thầy Mai Chí Hiếu

Ngày đăng: 24/06/2013, 11:13 sáng, ý kiến phản hồi (3)

 

Đọc những bút tích của thầy, thật là cảm động….Thấy thương và đau lòng quá! Khi viết những dòng này, tâm  trạng thầy lúc đó chắc đau buồn lắm, mỗi chữ của thầy có đầy sức nặng và đầy khát vọng sống. Như là một di chúc, một lời nhắn với mọi người, với gia đình, bạn bè, học trò….Khi quyết định mổ, có lẻ thầy đã biết cơ hội chia đôi….Nhưng thầy muốn, muốn có phép nhiệm màu, lấy sự tin tưởng vào ơn trên, vào đức độ mà vượt qua….Nhưng thật là quá bất công, quá đau xót khi  phải để một người như thầy phải xa lìa cỏi đời này!

Tôi còn nhớ, một buổi chiều muộn tháng 1 năm 2013, tức chưa tròn nửa năm.Tôi và một người bạn rất thân đên thăm thày. Khi đến nhà, thầy đã đi chích thuốc, vì thế chúng tôi quyết định phải ở lại gặp thầy. Không ngờ, đó là lần cuối cùng !! Chúng tôi ngồi ở băng đá ngoài sân, nhìn cảnh vật và chờ. Một lúc lâu, thầy về…Thây rất ốm, tiều tụy nhưng rất vui khi gặp lại học trò. Ngồi ở bàn, thầy luôn hỏi chuyện, và tếu nửa…Tôi nhớ thầy nói sao em không bảo lảnh con C qua Mỹ chơi…. Tôi biêt thầy nói giỡn, thầy vui như vậy đó. Thầy còn nói ở Chợ Lách mình không có một quán cafe nào ra hồn…Ý thầy là muốn có những nơi xứng đáng cho bạn bè tâm sự, bởi vì theo thầy khi về hưu là lúc tận hưởng và vui thú điền viên…Rồi thầy bảo tôi lấy tấm hình gia đình thầy. Thầy nói đây là đứa gái lớn, đứa giữa và  đứa út. Thầy mãn nguyện vì những đứa con của mình đã thành đạt. Rồi thầy khóc….Ôi những giọt nước mắt, làm chúng tôi không cầm lòng được….Bàn tay nắm chặt trên khuôn mặt khô gầy, thầy cố kìêm đi những giọt lệ. Trời ơi, thật đau lòng….

Hôm nay, đọc những bút tich của người thầy kính yêu, tôi viết những dòng này để tưởng nhớ về thầy mà nước mắt đang ứa ra. Sao mà nghiệt ngả quá, bất công quá….Thầy ơi, nơi chốn vĩnh hằng hãy yên nghỉ. Trên cõi đời này, những đứa học trò, những người bạn sẽ không bao giờ quên  thầy, người bạn đáng kính.

Viết xong vào tuần thất thứ 2 của thầy

Học trò Lê Quang Phước

 

3 bình luận

  1. Anh Phước mến!

    Một người mà khi bước khỏi cuộc đời này đã để lại nhiều xót xa, tiếc nuối như thầy Hiếu thì chắc cũng đã mãn nguyện nơi vĩnh hằng. Vậy thì, người sống hãy sống sao cho xứng đáng hơn, vị tha hơn, lương thiện hơn một chút để cuộc đời này “sáng sủa” hơn một chút, phải không anh?

  2. Ngày THCL về nguồn,  mình  chở Kim Thơi đến thăm Thầy. Kỷ niệm buồn vui của tình Thầy trò được ôn lại, thỉnh thoảng Thầy cười thật tươi khi Cái Thơi nhắc lại chuyện củ. 

    Thầy nói, năm tháng qua đi Thầy trò đôi ngã mỗi người đi con đường riêng của mình; Thầy không nhớ hết những cô cậu học trò cưng của mình. Nhưng mỗi khi từng thế hệ nhắc lại Thầy không quên  từng khoảng khắc, từng kỷ niệm đẹp khó quên trong cuộc đời của Thầy.

    Trang giấy còn để mở, tình Thầy trò vẫn còn đó, Thầy vẫn ở mãi cạnh chúng ta. Quang Phước cứ an tâm, Thầy đã giao cho tụi học trò chúng mình viết tiếp Trang giấy còn để mở, hãy đừng để nó nguội lạnh mà phụ lòng Thầy các bạn nhé!

  3. Tài ơi , mình gọi bạn Tài Tình được hong , đồng ý với bạn là ” Trang giấy còn để mở ” Thầy Hiếu đă để lại cho học trò tiếp tục , đề nghị Tài khơi màu viết trước gửi lên trang nhà THCL . com  nhé bạn Tài Tình ?  Mình thấy Chị Lộc Paris cũng đã có  “Trang giấy còn để mở ” nữa đó . Mong tin bạn Tài Tình . 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

bia
Thư Pháp và Câu Đối Tết Bính Ngọ 2026
                                               Nhất nguyên phục thủy, Vạn tượng canh tân       Nhất...
Xem tiếp...
hinh dong
Phiếm Luận :  ĐÔNG là HƯỚNG ĐÔNG
ĐÔNG 東 là Hướng Đông, là Phương Đông, là Phía Đông, tức là hướng của Mặt trời mọc. Ngược với hướng TÂY...
Xem tiếp...
unnamed
PHONG KIỀU DẠ BẠC  CỦA Trương Kế
Tương truyền, khi làm xong 2 câu đầu của bài “Phong Kiều Dạ Bạc 楓橋夜泊” nầy là :        ...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

to lich
TỜ LỊCH ĐẦU NĂM
Hôm đầu năm, khi xé tờ lịch đầu tiên trong năm, tác giả Đỗ Chiêu Đức chợt nghe lòng bâng khuâng cảm xúc…nên...
bia
Thư Pháp và Câu Đối Tết Bính Ngọ 2026
                                               Nhất nguyên phục thủy, Vạn tượng canh tân       Nhất...
h ve vuon tet
DÂN VƯỜN ĂN TẾT TÂY
Ngày đầu năm 2023, Trương Văn Năng, Phuongchi Nguyen, khuyên Trang, Thanh Tùng, Lương Minh ( nhóm TH...
H1 Long Thành
NĂM MỚI PHƯƠNG CHI NHẮN NHỦ NGƯỜI CHỢ LÁCH
Trong ảnh là người Chợ Lách ngụ tại Chợ Lách và ngươi Chợ Lách sống tại thành phố Hồ chí Minh . Ngoài...
h10
CÀ PHÊ MỪNG SINH NHẬT VĂN NĂNG
Chiều 31/12, nhóm bạn bè Chợ Lách  tổ chức mừng sinh nhật Văn Năng CHS Chợ Lách tại cà phê Chizz Coffee...

LỜI DẪN

Tin nhà

h10
CÀ PHÊ MỪNG SINH NHẬT VĂN NĂNG
H3a
LỚP LÃO SINH HOP MẶT LẦN THỨ 8
H2
CHS NHÓM THCL NIÊN KHÓA 68 HOP MẶT Ở BÌNH ĐẠI
Bình luận nhiều trong tuần
  • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 1
Lượt truy cập: