Trung Học Chợ Lách

Hồng Thu tiển con đi Tu (?)

Ngày đăng: 06/06/2013, 1:43 chiều, ý kiến phản hồi (7)

Buổi sáng về Chợ Lách , tranh thủ ghé qua chổ cô bạn thân trước khi trở lại Sài gòn, điều làm tôi hết sức bất ngờ là nhìn thấy Hồng Thu đang tay xách nách mang chuẩn bị đưa đứa con trai thân yêu của mình – cu Lix – là tên thân mật của Ngô Tường Vinh, học sinh lớp 11A trương TIS thành phố Hồ Chí Minh .đi tu (!) 

            

  Lix là học sinh giỏi nhiều năm liền của trường Quốc tế TIS .The International School  Ở Đường Nguyễn Trọng Tuyển, Quận Phú Nhuận. Mặc dù là một  ” cậu ấm ” được ba mẹ cưng chìu từ bé nhưng Lix rất ngoan, ở tuổi mới lớn và gia đình có điều kiện như vậy nhưng Lix không ham chơi đua đòi , ngược lại cháu rất ngoan ngoãn , nghe Thu nói cháu đi tập trung học khóa tu mùa hè cùng với các  ban ở chùa Kim Long, Vĩnh Thành . Khóa tu có chủ đề là Ươm Mầm  Tương Lai, với hơn 400 Phật tử các nơi về tu học . Nhìn hai mẹ con Thu tôi thấy vui vui trong lòng , phải nhìn nhận một điều là  ở thời buổi có  nhiều cái xấu đang hoành hành , tầng lớp thanh thiếu niên và nhất là các cháu gia đình khá giả như Ngô Tường Vinh lại có một cái tâm hướng thiện như vậy thật đáng quý . Tôi hỏi nhỏ Thu một câu hơi thừa trong lúc đó, ” Thu dăng ký cho thằng nhỏ hay tự nó giác ngộ và muốn đi tập trung tu học vậy ? ”  Thu cười: tự nó đó . Mới hôm qua xuống tịnh xá Kỳ Viên quy y rồi về kể lại Thu mới biết . 

   Tôi tranh thủ lấy điện thoại ra chụp vội mấy tấm hình . nhân tiện xin thêm mấy kiểu có sẵn  trong kho ảnh của bạn mình với ý nghĩ , về Sài Gòn sẽ khoe với cả gia đình mình về thằng cháu ngoan nầy mới được 

Phương Chi

H2 hai mẹ con trước cổng chùa

h3

h4

h5

h6

7 bình luận

 1. Ý trùi,

  Cu Lix nói 27 âm lịch, thì ra là tháng này làm cu Minh của em trễ chuyến tàu rồi chị Thu ơi … Em bắt đền 2 mẹ con chị nè …

  Hôm nọ nghe cu Lix nói cứ chắc chắn  là tháng sau làm em hẹn với cu Minh của em rồi, ai dè anh Lix đi 27 tháng này, làm thằng nhỏ của em chắc nó bắt đền em quá, …

 2. TU một ngày cũng là Tu phải không PChi ?

  Đây cũng là một điều bất ngờ với gia đình mình đó , LIX đi học tên là KEWIN Ngô Tường Vinh nay được Sư Thích Giác Trí ( trưởng ban đại sư Phật Giáo huyện chơ Lách,Trụ trì chùa tịnh xá Ngọc Thành )đặt pháp danh là THIỆN PHƯỚC ,lẽ ra năm nay Lix sẽ đi du học hè nhưng vì điều kiện nên ở  nhà đi TU HỌC MUÀ HÈ .

 3. Khen thay cây ngọt lại sinh trái ngọt hơn…..Hâhahhaa. Chúc mừng Hồng Thu có cậu Lix vừa học giỏi vừa ngoan và hướng thiện….Bây giờ, tụi trẻ mà được như Lix rất là đáng mừng….Vậy HT nên tự hào nhé…

  Cũng nên đính chính với tác giả bài viết, Tịnh xá này là Tịnh xá Ngọc Thành ở Chợ lách…(tác giả đừng giận nhe….Hahhahah),  Vì Sư Trí, vị sư trong ảnh,  chính là anh của mình đó và cũng là sư phụ qui y cho THiện Phước đây….

 4. Anh Phước ơi ! Em cũng cầu mong là sẽ được trái ngọt nên hết sức uốn nắn và lo lắng.vì con em từ nhỏ đã sống xa gia đình ,bận làm ăn vất vã xa nhà nay em gửi cho người nầy giữ mai gửi nhờ người khác, lớp 6 em đưa vao trường ở nội trú ,một năm nghỉ hè được 1 tháng nhưng 1 tháng đó mẹ con cũng chưa chắc được gần nhau trọn vẹn . Tội nghiệp thằng nhỏ ! Thương con nhưng mẹ phải đi cày. Tất cả vì đàn con thân yêu ! Chắc mọi người cững đồng cảm với em phải không ?

 5. Con minh có lòng phát tâm như vây là tốt lắm rồi, mình phải mừng và dinh dự nữa chứ,  vì 🙁 Tu là cỏi phúc) …phải không Hồng Thu.???

 6. Nay con trai đã xong khoá học và về với Mẹ chưa ? Tuổi trẻ bây giờ biết ý thức và tụi nó thích rèn luyện đạo đức trong môi trường như vậy là quá tốt ! Đáng được khen ngợi lắm đó ! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

450531
"THỜI GIAN TRÊN GIÁ SÁCH"
Mỗi khi ghé thăm nhà một ai đó, thay vì ngắm nhìn bộ salon bằng gỗ quý hay những chiếc bình gốm sứ đắt...
Xem tiếp...
33-2
Trần Quốc Toàn ra mắt “Phố hàng thương hàng nhớ”
Vốn là một nhà thơ quen biết của thiếu nhi từ nhiều năm qua, Trần Quốc Toàn (hội viên Hội Nhà văn Việt...
Xem tiếp...
h6a
BUỔI DU LỊCH “CỒN ÉN”CỦA HỘI CGC VĨNH BÌNH
Hội cựu giáo chức xã Vĩnh Bình (Chợ Lách-BếnTre) tổ chức buổi đi chơi tham quan Khu du lịch Cồn Én, 1...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

1ab2
NHỚ ANH MƯỜI LỘC- NGƯỜI ĐỒNG HƯƠNG CHỢ LÁCH
Vừa đặt tách cà phê xuống bàn thì tiếng chuông tin nhắn của chiếc điện thoại vang lên , thoáng nhìn qua...
h1
THƯ MỜI CHS . TH CHỢ LÁCH ( Đăng lần 2)
Tin từ chị Thanh Nhi cho biết,  Đỗ thị Tiệp- hiền thê của Đào Văn Lộc  mời tất cả bạn bè CHS Trung học...
thich-phuoc-an
RỪNG KHUYA BÊN BẾP LẠNH
Năm 1969, nhà xuất bản Ca Dao của Hoài Khanh in cuốn Đi Vào Cõi Thơ của Bùi Giáng. Ngoài những nhà thơ...
450531
"THỜI GIAN TRÊN GIÁ SÁCH"
Mỗi khi ghé thăm nhà một ai đó, thay vì ngắm nhìn bộ salon bằng gỗ quý hay những chiếc bình gốm sứ đắt...
tải xuống
PHIẾM LUẬN VỀ THAM SÂN SI
THAM SÂN SI 貪嗔痴 tiếng Phạn(梵)là Rāga Dveṣa Moha. Hiểu một cách đại thể thì : THAM là Tham ái ngũ dục,...

LỜI DẪN

Tin nhà

1ab2
NHỚ ANH MƯỜI LỘC- NGƯỜI ĐỒNG HƯƠNG CHỢ LÁCH
thich-phuoc-an
RỪNG KHUYA BÊN BẾP LẠNH
h2
LỚP LÃO NIÊN HOP MẶT LẦN THỨ 6
Bình luận nhiều trong tuần
 • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 8
Lượt truy cập: