Trung Học Chợ Lách

Phát thảo chương trình đi Tây Ninh

Ngày đăng: 24/03/2013, 7:48 sáng, ý kiến phản hồi (7)

 Hân hạnh được đón tiếp các bạn trong gia đình trunghoccholach đến chung vui với công chúa Khắc Mông  tại Tây Ninh ngày 30-3.

  Xe sẽ đón các bạn lúc 6h sáng ( địa điểm xe đón, nhờ Phương Chi chọn nhé ). Theo kịch bản của đạo diễn Lương Minh, trước khi đến gia đình tại thị trấn Tân Châu ( vòng qua núi Bà Đen ), sau hơn 2 giờ xa hành, chúng ta sẽ cùng tham quan chợ Long Hoa, và Tòa thánh Tây Ninh.

 Là chợ lớn nhất tỉnh Tây Ninh, chợ Long Hoa nằm tại huyện Hòa Thành, cách Tòa thánh Tây Ninh khoảng 1 km.Doso61 tín đồ Cao Đài từ các tỉnh đổ về vùng thánh địa Cao Đài lập nghiệp ngày càng đông, nên ngày 12 tháng 11 năm Nhâm Thìn(28/12/1952). Hộ Pháp Phạm Công Tắc đã cho khởi công xây dựng chợ Long Hoa theo vị trí và bản vẻ của ông để tín đồ có nơi mua bán làm ăn.

 Sau đó chúng ta sẽ đến tham quan Tòa thánh Tây Ninh. Tòa Thánh Tây Ninh là một cụm công trình gồm nhiều kiến trúc tôn giáo của đạo Cao Đài, nằm trên địa phận Thị trấn Hòa Thành, xã Long Thành Bắc (huyện Hòa Thành) và một phần Thị xã Tây Ninh. Đây cũng là vùng Thánh địa thiêng liêng và nơi đặt Hội Thánh Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ Tòa Thánh Tây Ninh. Đạo Cao Đài chính thức làm lễ Khai Đạo vào ngày Rằm tháng Mười năm Bính Dần (tức 19 tháng 11 năm 1926) tại chùa Gò Kén, nay ở xã Hiệp Tân, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Lễ khai đạo kéo dài gần 3 tháng với sự gia nhập của nhiều tín đồ. Tuy nhiên, do có xảy ra sự việc náo loạn tại buổi lễ, do vị trụ trì là Hòa thượng Như Nhãn đòi lại chùa. Các tín đồ phải quyên góp để tìm mua một mảnh đất để có thể xây dựng Tòa Thánh. Cuối tháng 2 năm 1927, họ đã chọn mua một mảnh đất và sau đó, tiếp tục khai khẩn thêm để mở rộng khuôn viên xây dựng Thánh địa Cao Đài.

Việc khai khẩn ban đầu phải mượn danh nghĩa trồng cây cao su để tránh rắc rối với chính quyền thực dân Pháp. Vì vậy, trong khuôn viên Tòa Thánh hiện nay còn một số cây cao su.

Hàng năm Tòa Thánh Tây Ninh thu hút hàng triệu lượt du khách tham quan và các tín đồ hành hương. Khu vực xung quanh Thánh địa quy tụ rất đông tín đồ sinh sống được xem là một trong những nơi có tỷ lệ người ăn chay lớn nhất nước, thậm chí trên cả thế giới.

 Nguyễn Khắc Minh

 Chú ý: trong chương trình tại Tân Châu còn có phần ” quay đầu gà ” đấy nhé.

 

 

7 bình luận

  1. Đáp lời Thầy Khắc Minh thật gần gũi với gia đình THCL trong chuyến về Tây Ninh cùng mừng Công chúa Khắc Mông vừa tròn tháng . Chắc rằng ai cũng nôn nao muốn được cưng , được bồng được hôn Khắc Mông , một Công chúa mang nhiều ý nghĩa từ vùng núi Tây Nguyên( Bản Đôn) về đến Tây Ninh … Xin chúc buổi gặp mặt hôm ấy thật vui , sẽ để lại nhiều ấn tượng trong tất cả mọi người . Riêng locparis , xin đại diện cho mấy Chị , mấy Bạn thật xa xôi không được trực tiếp tham gia vào đoàn THCL , gửi liền trước 2 cái hôn trên đôi má tròn cho Công Chúa Khắc Mông , ái nữ Khương Di dễ cưng tuyệt vời của Cô Thầy Khắc Minh thân mến ! 

    Mến chúc Chương trình ” Quay đầu gà ” của Đạo diễn  Hồ Minh thành công ” rực rỡ ” Anh Minh nhé! Cả nhà luôn chờ đợi tin .

  2. Tư Mẵng Cầu này cũng thấy cưng quá xá Công Chúa Khắc Mông ( nghe tên Khắc Mông cũng đã dữ à !) . Và đề nghị của Mỹ Toàn đúng đó Chị Lộc Paris ơi ! Tui thấy Mỹ Toàn làm hết giùm luôn mọi thứ cho rồi . Nhưng khi về phải báo cáo lại đầy đủ kết quả nhé ! HeHe … 

  3. Cảm ơn Mỹ Toàn đã gợi ý thât hay nhưng chưa kịp lên tiếng thì đã thấy Tư Mẵng Cầu phát trúng liền tại chổ ! Mỹ Toàn và Kim Chi có biết Tư Mẵng Cầu hong , tìm hiểu thêm với DiLoc nhé , mong tin !  Nhớ làm tròn ” cái nhiệm vụ ” ngày mừng Công chúa Khắc Mông nhé Cô Mỹ Toàn . Bà Nội khoe hình cháu cho cả nhà coi nay lớn cỡ nào ? Mong tin . 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

Untitled
Ấn phẩm mùa Đông của HUONG THIỀN
Ấn phẩm Hương Thiền 56, chủ đề Tịnh Độ Nhân Gian, số mùa Đông 2023, nhà văn Nhật Chiêu chủ biên. Sách...
Xem tiếp...
367490692_1972801896388927_4723073127918960873_n
NGƯỜI ĐỌC LÀ AI? NGƯỜI VIẾT LÀ AI? VỚI LƯƠNG MINH.
Mình sắp đặt bên cuốn sách Hóa Thân- thơ văn của nhóm tác giả với tượng Tam Tạng cởi ngựa đi thỉnh kinh...
Xem tiếp...
Khoai lang 1
KHOAI LANG
Theo các chuyên gia, thời điểm ăn khoai lang tốt nhất trong ngày là vào buổi sáng. Nếu bạn duy trì thói...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

Untitled
Hơ Xuân của Phong Tâm
Nhiều người nhận định thơ Phong Tâm có nhiều ý mới, chỉ với cái tực Hơ Xuân ta đã thấy cái lạ trong thơ...
unnamed
Hình ảnh làng quê Việt Nam  hữu tình 
Hình ảnh làng quê tuyệt đẹp với vẻ đơn sơ mộc mạc của những cánh đồng lúa trải dài, cò bay thẳng cánh...
nGHD NEO
50 năm ‘vương quốc nail’ của người Việt
Năm 1984, Thảo lên chuyến tàu vượt biển để đi khỏi Việt Nam. Cô chưa biết mình đến được đâu, nhưng cô...
VietKitc
 TẾT THA HƯƠNG
Tôi chuẩn bị định cư ở Hoa Kỳ với tâm trạng hồ hỡi,phấn chấn.Trong tôi, hình dung nước Mỹ với bao điều...
h2
NHỚ TẾT QUÊ
Ánh nắng vàng đã trải dài qua khoảng sân được trải bởi thứ thảm cỏ xanh mướt núp dưới lớp sương đêm còn...

LỜI DẪN

Tin nhà

h2
NGƯỜI TÌNH SA ĐÉC
h1
BA LẦN ĐỌC VUA QUỶ
3814
NHÀ VĂN, DƯỢC SĨ TRẦN THANH CẢNH
Bình luận nhiều trong tuần
  • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 10
Lượt truy cập: