Trung Học Chợ Lách

Phát thảo chương trình đi Tây Ninh

Ngày đăng: 24/03/2013, 7:48 sáng, ý kiến phản hồi (7)

 Hân hạnh được đón tiếp các bạn trong gia đình trunghoccholach đến chung vui với công chúa Khắc Mông  tại Tây Ninh ngày 30-3.

  Xe sẽ đón các bạn lúc 6h sáng ( địa điểm xe đón, nhờ Phương Chi chọn nhé ). Theo kịch bản của đạo diễn Lương Minh, trước khi đến gia đình tại thị trấn Tân Châu ( vòng qua núi Bà Đen ), sau hơn 2 giờ xa hành, chúng ta sẽ cùng tham quan chợ Long Hoa, và Tòa thánh Tây Ninh.

 Là chợ lớn nhất tỉnh Tây Ninh, chợ Long Hoa nằm tại huyện Hòa Thành, cách Tòa thánh Tây Ninh khoảng 1 km.Doso61 tín đồ Cao Đài từ các tỉnh đổ về vùng thánh địa Cao Đài lập nghiệp ngày càng đông, nên ngày 12 tháng 11 năm Nhâm Thìn(28/12/1952). Hộ Pháp Phạm Công Tắc đã cho khởi công xây dựng chợ Long Hoa theo vị trí và bản vẻ của ông để tín đồ có nơi mua bán làm ăn.

 Sau đó chúng ta sẽ đến tham quan Tòa thánh Tây Ninh. Tòa Thánh Tây Ninh là một cụm công trình gồm nhiều kiến trúc tôn giáo của đạo Cao Đài, nằm trên địa phận Thị trấn Hòa Thành, xã Long Thành Bắc (huyện Hòa Thành) và một phần Thị xã Tây Ninh. Đây cũng là vùng Thánh địa thiêng liêng và nơi đặt Hội Thánh Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ Tòa Thánh Tây Ninh. Đạo Cao Đài chính thức làm lễ Khai Đạo vào ngày Rằm tháng Mười năm Bính Dần (tức 19 tháng 11 năm 1926) tại chùa Gò Kén, nay ở xã Hiệp Tân, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Lễ khai đạo kéo dài gần 3 tháng với sự gia nhập của nhiều tín đồ. Tuy nhiên, do có xảy ra sự việc náo loạn tại buổi lễ, do vị trụ trì là Hòa thượng Như Nhãn đòi lại chùa. Các tín đồ phải quyên góp để tìm mua một mảnh đất để có thể xây dựng Tòa Thánh. Cuối tháng 2 năm 1927, họ đã chọn mua một mảnh đất và sau đó, tiếp tục khai khẩn thêm để mở rộng khuôn viên xây dựng Thánh địa Cao Đài.

Việc khai khẩn ban đầu phải mượn danh nghĩa trồng cây cao su để tránh rắc rối với chính quyền thực dân Pháp. Vì vậy, trong khuôn viên Tòa Thánh hiện nay còn một số cây cao su.

Hàng năm Tòa Thánh Tây Ninh thu hút hàng triệu lượt du khách tham quan và các tín đồ hành hương. Khu vực xung quanh Thánh địa quy tụ rất đông tín đồ sinh sống được xem là một trong những nơi có tỷ lệ người ăn chay lớn nhất nước, thậm chí trên cả thế giới.

 Nguyễn Khắc Minh

 Chú ý: trong chương trình tại Tân Châu còn có phần ” quay đầu gà ” đấy nhé.

 

 

7 bình luận

  1. Đáp lời Thầy Khắc Minh thật gần gũi với gia đình THCL trong chuyến về Tây Ninh cùng mừng Công chúa Khắc Mông vừa tròn tháng . Chắc rằng ai cũng nôn nao muốn được cưng , được bồng được hôn Khắc Mông , một Công chúa mang nhiều ý nghĩa từ vùng núi Tây Nguyên( Bản Đôn) về đến Tây Ninh … Xin chúc buổi gặp mặt hôm ấy thật vui , sẽ để lại nhiều ấn tượng trong tất cả mọi người . Riêng locparis , xin đại diện cho mấy Chị , mấy Bạn thật xa xôi không được trực tiếp tham gia vào đoàn THCL , gửi liền trước 2 cái hôn trên đôi má tròn cho Công Chúa Khắc Mông , ái nữ Khương Di dễ cưng tuyệt vời của Cô Thầy Khắc Minh thân mến ! 

    Mến chúc Chương trình ” Quay đầu gà ” của Đạo diễn  Hồ Minh thành công ” rực rỡ ” Anh Minh nhé! Cả nhà luôn chờ đợi tin .

  2. Tư Mẵng Cầu này cũng thấy cưng quá xá Công Chúa Khắc Mông ( nghe tên Khắc Mông cũng đã dữ à !) . Và đề nghị của Mỹ Toàn đúng đó Chị Lộc Paris ơi ! Tui thấy Mỹ Toàn làm hết giùm luôn mọi thứ cho rồi . Nhưng khi về phải báo cáo lại đầy đủ kết quả nhé ! HeHe … 

  3. Cảm ơn Mỹ Toàn đã gợi ý thât hay nhưng chưa kịp lên tiếng thì đã thấy Tư Mẵng Cầu phát trúng liền tại chổ ! Mỹ Toàn và Kim Chi có biết Tư Mẵng Cầu hong , tìm hiểu thêm với DiLoc nhé , mong tin !  Nhớ làm tròn ” cái nhiệm vụ ” ngày mừng Công chúa Khắc Mông nhé Cô Mỹ Toàn . Bà Nội khoe hình cháu cho cả nhà coi nay lớn cỡ nào ? Mong tin . 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

432768164_3690210511220678_6615087176361817088_n
BÁN SÁCH GÂY QUỸ KHUYẾN HỌC TRẦN VĂN KHÊ
Cuốn sách “Trần Văn Khê – Trăm năm Tâm và Nghiệp” dày 360 trang gồm 58 bài viết của 50 tác giả...
Xem tiếp...
3
CHÚ NHẠC CÔNG ĐÁNH ĐÀN Ở SÀI GÒN
Hồi đôi năm trước, cứ Tết là có chú nhạc công ngồi khảy cây đàn Hạ Uy Di mướt buốt ruột ngoài Nguyễn...
Xem tiếp...
Untitled
Ấn phẩm mùa Đông của HUONG THIỀN
Ấn phẩm Hương Thiền 56, chủ đề Tịnh Độ Nhân Gian, số mùa Đông 2023, nhà văn Nhật Chiêu chủ biên. Sách...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

thich-phuoc-an
RỪNG KHUYA BÊN BẾP LẠNH
Năm 1969, nhà xuất bản Ca Dao của Hoài Khanh in cuốn Đi Vào Cõi Thơ của Bùi Giáng. Ngoài những nhà thơ...
450531
"THỜI GIAN TRÊN GIÁ SÁCH"
Mỗi khi ghé thăm nhà một ai đó, thay vì ngắm nhìn bộ salon bằng gỗ quý hay những chiếc bình gốm sứ đắt...
tải xuống
PHIẾM LUẬN VỀ THAM SÂN SI
THAM SÂN SI 貪嗔痴 tiếng Phạn(梵)là Rāga Dveṣa Moha. Hiểu một cách đại thể thì : THAM là Tham ái ngũ dục,...
h4
Những Chuyến Phà Xưa.
Ánh dương đã dâng cao tự bao giờ, cái nắng hè gay gắt cũng đã bắt đầu nhóm dậy trong buổi sáng mai trên...
Untitled
CÀ PHÊ KHU DU LICH CỒN ÉN
Sáng 30/6, Kim Thuấn sang Khu Du Lịch Cổn Én, H. Chợ Mới, An Giang với Năm Nghĩa, tình cờ gặp anh Dương...

LỜI DẪN

Tin nhà

thich-phuoc-an
RỪNG KHUYA BÊN BẾP LẠNH
h2
LỚP LÃO NIÊN HOP MẶT LẦN THỨ 6
h0
TÔI ĐI DỰ HOP ĐỒNG HƯƠNG CHỢ LÁCH
Bình luận nhiều trong tuần
  • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 6
Lượt truy cập: