Trung Học Chợ Lách

Mừng ngày trang web được mười vạn lượt.

Ngày đăng: 06/03/2013, 8:52 chiều, ý kiến phản hồi (9)

 Vừa qua, thầy Nguyễn Khắc Minh đi công tác ở Ban Mê Thuộc nhưng nhìn thấy số lượt người đọc trang nhà đã lên hơn tám vạn, thầy đề nghị với trang trunghoccholach.com nên tổ chức một sự kiện  “hoành tráng ” để chào mừng ngày trang web được mười vạn lượt người xem. Thầy Minh đề nghị các thành viên góp ý về tên sự kiện này, slogan, địa điểm, thời gian,qui mô,  hình thức tổ chức..(Thực ra , công việc này không gì ghê gớm cả chỉ là cớ để vui chơi của mấy người già). Bàn chuyện ra ruộng cấy cày thì chắc là tôi bàn lui, nhưng nói chuyện ăn chơi, hợp với tính mình, tôi OK cái rụp. Trên đời này, theo quan điểm bi quan của tôi thì việc gì cũng khó.

Ngay cả việc tổ chức vui chơi. Chơi cái gì? ở đâu? Và nhất là tiền đâu để chơi? Mình có khả năng chơi cũng được, nhưng chơi không khéo cũng bị dư luận lên án dù là tiền của chính mình làm ra.  Nhớ lại hôm trước Tết, anh chị em ở Chợ Lách có chương trình giúp người nghèo ở quê nhà, mới làm được ở hai xã Vĩnh Bình và Sơn Định thì đường như muốn đứt hơi, ăn tết xong không ai nhắc nữa !!  Kim Chi và Mỹ Toàn kêu gọi anh chị giúp dùm người nghèo ở Hòa Nghĩa mà anh chị vẫn im hơi, buộc lòng tôi phải nhắc lại. Chị Thanh Nhi nói rằng người có lòng hiện nay không nhiều nhưng không phải là hiếm. Hãy cho họ biết CHS Chợ Lách làm gì , nếu mục tiêu tốt đẹp thì lo gì không có người hưởng ứng.

Đúng như lời chị Thanh Nhi vừa nêu, ý kiến trang nhà vừa đưa ra là có người hỗ trợ. Chiều nay, Kim Chi từ Chợ lách gọi điện báo  với tôi là đã có một CHS làm ăn ở Sì gòn ủng hộ năm triệu đồng, như vậy là công tác giúp đở người nghèo của trang nhà đã được tiếp tục.

Nằm trong chương trình kỷ niệm “Mười vạn” này, Nguyễn Phương Chi ở TPHCM đề nghị: Chúng ta đã rời xa trường từ rất lâu, mỗi người đã đi một hướng Bây giờ nhân sự kiện nầy chúng ta tổ chức một chuyến “Về lại mái trường xưa” (tương tự như Về Nguồn của đoàn TN )

 Trong đó, mời tất cả những ai  đã từng là học trò của Trung học Chợ Lách về tham dự. Học trò sẽ về thăm lại quý Thầy cô, thăm lại trường cũ và giao luu với các em, các cháu học sinh đang học tại trường Chợ Lách ( trường Trần Văn Kiết) . Có những thầy cô xưa giờ hiện đang sống rất cô đơn như Cô Lê Ngọc Cân, Thầy Mai chí Hiếu thì đang bệnh nặng đang cần nhiều sự quan tâm của mọi người, nhất là những học trò cũ năm xưa.

Để hưởng ứng chuyến “Về lại mái trường xưa”, đã có người  xin góp một con heo đất,  tiền tiết kiệm hàng ngày sau khi đi chợ . Điều đáng lưu ý là em BKT này mang heo đến nhà chị Thanh Nhi, nhờ giết mổ. Tôi quen Thanh Nhi khá lâu, nhưng chưa từng biết chị này có tài mổ heo đất: Một tay đồ tể giết lợn! Hay là BKT biết Thanh Nhi là đại gia, giết heo tại chỗ để đại gia thấy thịt ít quá bán ở chợ không đáng bao nhiêu, bỏ mười triệu đồng ra mua hết “bộ đồ lòng heo đất”.

Lương Minh

 

9 bình luận

 1.  

     BKT thương , Chị biết em là ai rồi. Em làm chị cảm động quá. Nếu có ý tưởng gì hãy nêu và cùng bàn bạc để mọi người cùng thống nhất nhé. 

                                                                                  Thân mến!

 2. Chị Nhi ơi ! cho em đóng góp số tiền may nắm hôm rồi nhé ! em gửi vào tài khoản anh Minh nha.

  Em hoan nghênh sự kiện “Về lại mái trường xưa” bằng cả hai tay và hai chân luôn, nhưng các anh chị có thương em thì tổ chức nhằm ngày thứ bảy chủ nhật cho em tham gia với, mấy ngày kia em mắc đi làm khó nghĩ lắm !

 3. Yến+Tùng ơi ! hai bạn ráng dành chút thời gian quý báu, phản hồi “Mừng ngày trang web được mười vạn lượt”, Cô Nhi nhớ hai Bạn quá chừng,trông chờ hoài mà chưa thấy. Mau lên nhé Tùng+Yến !

  Chúc Hai Bạn vui khỏe, hạnh phúc,thành đạt.

 4. Mừng trang web gần đạt 100.000 lượt, em rất tin tưởng ở BTC và nhất là thầy chuẩn bị về thăm lại mái trường xưa, em rất mong BTC nhanh nhanh lên vì em đã chuẩn bị sẵn sàng ủng hộ 9 buồng chuối về để đãi các anh chị cựu học sinh đấy. Em mong ngày ấy đến sớm các anh chị THCL ơi. Vì mình còn biết bao việc phải làm nào là thăm lại các thầy cô cũ như : Cô Cân, thầy Hiếu….. và nhất là tặng vài món quà cho học sinh nghèo vượt khó của trường Trần Văn Kiết.

  BTC ơi em và Kim Chi là người sở tại nếu có việc gì cần thì cứ alo cho tụi em, tụi em sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu khi BTC cần.

 5.    Hưởng ứng phong trào, Hồng Thu nối gót chi Kim Thơi trong hành trình ” về lại mái trường xưa” xin ủng hộ trang nhà 2000000 ( 2 triệu) Việt Nam đồng để góp sức cho tất cả chúng ta cùng về lại mái trường xưa. 

 6. Chuyến về thăm lại mái trường xưa thật ý nghĩa nên tụi em nhóm NK 79-82 đã bàn và thống nhất số quỹ còn tồn một ít, tụi em quyết định ủng hộ trang nhà hết bóp luôn, đã báo cho PC nắm rồi. Mong gặp lại các anh chị một ngày sớm nhất.

 7.  Rất vui mừng vì ý tưởng về lại Trường xưa của Phương Chi được mọi người ủng hộ. Đến thời điểm nầy, con số vượt qua 10  van lượt người truy cập trang trunghoccholach.com đã đến rất gần. PC tiếp tục kêu gọi tất cả mọi người ai có lòng hãy  tiếp tục lên tiêng ủng hộ cho sự kiện , tinh thần cũng được , vật chất cũng được để các anh chị tâm huyết có  cơ sở hoạch định chương trình cho kịp.Đối với các bạn bè ở xa , có thể chúng ta không phải ai cũng có điều kiện kết nối internet, nên đề nghị các anh chị các bạn chúng ta hãy liên lạc với nhau qua điện thoại để thông tin nầy được nhiều người biết đến.Như vậy cũng đồng nghĩa với việc chuyến về lại Trường xưa của chúng ta đông hơn, vui hơn và có ý nghĩa hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

H1
CHÙA HOĂNG PHÁP- THẮNG CẢNH DÀNH CHO PHÂY THỦ
Tết này nam thanh nữ tú đều đi chợ hoa, đường hoa, phố ông đồ để tìm nhiểu cảnh đẹp để chụp ảnh. Các...
Xem tiếp...
H1
QUANH QUẨN Ở TÂN PHÚ
Chiều nay, ngồi ăn lẩu với mấy bạn nhỏ ở Huế vô thì anh Phong Tâm gọi điện hỏi ở đâu? Tôi nói quanh quẩn...
Xem tiếp...
h2
NGƯỜI TÌNH SA ĐÉC
Năm 1992 khi chiếu bộ phim “Người tình” (L’Amant) của đạo diễn Jean-Jacques Annaud...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

Untitled
Hơ Xuân của Phong Tâm
Nhiều người nhận định thơ Phong Tâm có nhiều ý mới, chỉ với cái tực Hơ Xuân ta đã thấy cái lạ trong thơ...
unnamed
Hình ảnh làng quê Việt Nam  hữu tình 
Hình ảnh làng quê tuyệt đẹp với vẻ đơn sơ mộc mạc của những cánh đồng lúa trải dài, cò bay thẳng cánh...
nGHD NEO
50 năm ‘vương quốc nail’ của người Việt
Năm 1984, Thảo lên chuyến tàu vượt biển để đi khỏi Việt Nam. Cô chưa biết mình đến được đâu, nhưng cô...
VietKitc
 TẾT THA HƯƠNG
Tôi chuẩn bị định cư ở Hoa Kỳ với tâm trạng hồ hỡi,phấn chấn.Trong tôi, hình dung nước Mỹ với bao điều...
h2
NHỚ TẾT QUÊ
Ánh nắng vàng đã trải dài qua khoảng sân được trải bởi thứ thảm cỏ xanh mướt núp dưới lớp sương đêm còn...

LỜI DẪN

Tin nhà

h2
NGƯỜI TÌNH SA ĐÉC
h1
BA LẦN ĐỌC VUA QUỶ
3814
NHÀ VĂN, DƯỢC SĨ TRẦN THANH CẢNH
Bình luận nhiều trong tuần
 • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 3
Lượt truy cập: