Trung Học Chợ Lách

Lớp 12A bây giờ (Phần 2)

Ngày đăng: 02/03/2013, 1:05 sáng, ý kiến phản hồi (0)

 

Bây giờ, các thành viên của lớp12A (NK79) đã và đang trở thành những bà nội, bà ngoại, đã tới cái tuổi “ngũ thập tri thiên mệnh”. Vì vậy, trước khi chống gậy đi không nổi để thăm nhau, lớp đã có 4 lần họp mặt sau hơn 30 năm xa cách.

Bây giờ thì nói cho vui:

                                    ” Tóc mai sợi vắn, sợi vài

                                    Lấy nhau chẳng đặng, thương hoài ngàn năm”.

                                 (Trích Tóc mai sợi vắn sơi dài của Phạm Duy)

Ngày 30 – 1 – 2010, họp mặt lần đầu tiên tại Văn Phòng Huyện Uỷ Chợ Lách theo lời mời của bạn Trần Thanh Vũ, nhân chuyến về thăm nhà của bạn Nguyễn Văn Bình đang sinh sống tại Mỹ (xin xem Video Clip)

 

 

 
 

 

 

 

 

 

 

 

Ngày 20 – 11 – 2010, lớp họp lần thứ hai theo lời mời của bạn Trần Thị Kim Điền ( xem hình ở phần 1))

Ngày 17 – 02 – 2011 lớp họp mặt lần thứ ba tại quán Hiếu Nhân và nhà bạn Trần Thanh Vũ. (hình dưới)

H1

h2

Ngày 2-1- 2012 lớp họp mặt đột xuất để hội ngộ cùng Đào Ngọc Nam – pháp danh Tuệ Giác, hoà thượng phái Thiền Tông Trúc Lâm, trụ trì Thiền Viện Đại Đăng, ban California- Mỹ, phụ trách tất cả các thiền viện Trúc Lâm ở hải ngoại.  (Xin xem hình)

TT Tuệ Giác và Thầy Võ Hoàng Lưu

h2

h3

h4

h

h6

h7

H8

H9

Lần tổ chức họp mặt tiếp theo của lớp dự kiến sẽ được tổ chức vào mùa hè năm 2013, khi đó Nguyễn Văn Bình sẽ về Việt Nam, còn Nguyễn Văn Ngôi sức khoẻ đã bình phục.

 

Bây giờ, như người ta thường nói: “Tuổi trẻ sống vì tương lai, tuổi già sống về quá khứ”, ước ao có một giây phút nào đó họp mặt cùng bạn bè để có thể thả cửa xưng tao gọi mầy như thời son trẻ, nói đùa, “kê” nhau chí choé mà bạn bè không giận, thèm tiếng chửi, câu ca không cần hay, mộc mạc, chân phương của bạn bè trong những lần gặp mặt.

 Mùa xuân năm 2013

Nguyễn Phương Lộc

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

h6
TIỆC MỪNG SINH NHẬT THẦY ĐOÀN ĐÌNH CẦM
Sáng ngày 1/7, CLB Dưỡng sinh Phường 11, quận Phú Nhuận đã tổ chức mừng sinh nhật thầy Đoàn đình Cầm...
Xem tiếp...
THCL
ĐỌC VÀ VIẾT CHO TRUNGHOCCHOLACH.COM
Trang trunghoccholach.com hoạt động từ năm 2012, đến nay. Số lượng người xem ít vì ít bài vở và thong...
Xem tiếp...
img1577-1
Chân dung “nghịch đất” của Cường Tuse
(Ngày Nay) -Tối qua 15/4, tại Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pastuer, quận 3, TPHCM), họa sĩ Cường Tuse lần...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

h6
TIỆC MỪNG SINH NHẬT THẦY ĐOÀN ĐÌNH CẦM
Sáng ngày 1/7, CLB Dưỡng sinh Phường 11, quận Phú Nhuận đã tổ chức mừng sinh nhật thầy Đoàn đình Cầm...
cam Đoàn
CHÚC MỪNG SINH NHẬT GS ĐOÀN ĐÌNH CẦM
Ngày 1/7 là sinh nhật thầy Đoàn Đình Cầm, GS trường Trung Học Chợ Lách hồi thập niên 1960. Hiện thầy...
h2
VỀ CHỢ LÁCH CỦA THIỆN THẢO
Sư Thiện Thảo là người từng sống ở thị trấn Chợ lách, lâu lâu về quê nên cảm xúc nhiều. Mong ông sáng...
lE mY DUNG
CHÚC MỪNG SINH NHẬT LÊ MỸ DUNG
Ngày 25/6 là sinh nhật của Lê Mỹ Dung, cuu HS trung hoc Chợ Lách. Hiện chị định cư tại Hoa Kỳ , thường...
cha con lap
LỄ CHA       
     Chúa Nhật thứ ba của Tháng Sáu hằng năm, là ngày LỄ CHA ( Father’s Day  ) của nước MỸ. Ngày...

LỜI DẪN

Tin nhà

H3a
LỚP LÃO SINH HOP MẶT LẦN THỨ 8
H2
CHS NHÓM THCL NIÊN KHÓA 68 HOP MẶT Ở BÌNH ĐẠI
h0
ĐỒNG HƯƠNG CHỢ LÁCH TẠI TP.HCM HỌP MẶT MỪNG XUÂN 
Bình luận nhiều trong tuần
  • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 12
Lượt truy cập: