Trung Học Chợ Lách

Thư học trò già.

Ngày đăng: 22/02/2013, 9:01 sáng, ý kiến phản hồi (3)

Hôm nay con số lướt web của trang trunghoccholach.com đã qua con số bảy vạn lượt, chỉ trong vòng 6 tháng, bình quân một tháng hơn một vạn lượt. Nói đúng hơn số người xem chỉ tăng mạnh trong vòng 2 tháng gần đây, nhất là trong dịp tết, thời gian mà các bạn có dịp gặp nhau, hỏi thăm nhau và thông báo cho nhau cái “địa chỉ web” thân thương này.

Phải nhìn nhận rằng, về nội dung trang nhà chưa có gì hay, chưa phải là trang bổ ích đáng đọc, nhưng nó là trang thông tin hữu hiệu, xem trang mà biết bạn bè đang làm gì, cuộc sống ra sao, ngoài ra mang tính giải trí nhiều hơn. Sinh hoạt của chúng ta thường là những buổi gặp gỡ vui vẻ hay những sự kiện đau buồn,

do đó mà không có gì ngạc nhiên khi thấy mở trang nhà lên là thấy những cảnh ăn nhậu, ca hát mà không thấy nêu lên những nổi khổ của bạn bè, những sự chia sẻ của anh chị em.

Thật ra, những chia sẻ  và giúp đở người hoạn nạn rất cần thiết, nhưng có anh chị em nào đưa thông tin lên đâu. Những người thực hiện trang này đang sống xa quê, chỉ gặp được một vài anh chị ở Sài Gòn, cuộc sống tương đối tốt, nhưng thiếu tin. Năm rồi, trang nhà có khởi xướng lên chương trình giúp đở người nghèo, đã làm được ở hai xã Vĩnh Bình và Sơn Định, nhưng cũng chỉ từng ấy tài lực, muốn đi giáp huyện Chợ lách thì phải nhờ nhiều người nữa.

Về Chợ Lách ăn Tết hôm rồi, tôi có nghe thoáng qua trường hợp của chị Quách Ngọc Thu ở Tân thiềng (CHS đệ thất B NK64) đang gặp khó mà chưa giúp được, có lẽ phải nhờ bạn bè xác minh để anh chị em trang nhà dễ vận động giúp chị  hơn.

Số độc giả của trang ngày càng tăng, nhưng người viết thường xuyên chỉ trên đầu ngón tay. Một phần vì không có phương tiện, một phần vì trình độ vi tính có hạn trong khi những thành viên theo dõi trang nhà đa số đã qua tuổi ngũ thập, đòi hỏi họ viết lách là chuyện khó, còn viết bằng máy vi tính gửi về trang nhà càng khó hơn. Đối với thầy cô, bạn bè ở nước ngoài thì không có trở ngại đó, nhưng sao số tin bài gửi về cũng ở tình trạng nhỏ giọt mà thôi!? Thầy Võ Hiệp còn bận viết sách, lại phụ trách trang blog, thầy Đào Hữu Ngạn có gửi về mấy bài thơ nhưng cũng thông qua cô học trò Hồng Loan, chưa có ai thông tin rõ ràng về những thầy cô khác để liên hệ, để người học trò này mời gọi viết bài.

Nhân đây cũng xin nói rõ, trang này là của tất cả cựu học sinh Trung học Chợ lách, nên mọi sự đóng góp bài vở, góp ý là trách nhiệm của mọi người. Học trò già chỉ có nhiệm vụ lên trang cho mọi người đọc và cố gắng sao cho những thành viên ở quê nhà ngày càng gắn bó với trang nhiều hơn.

 Nhân dịp năm mới, kính chúc quý thầy cô cùng các bạn được an khang, người còn trẻ thì phát tài và cuộc sống vui vẻ hơn.

Hồ Minh

(học trò lớp đệ thất B, NK63-64)

3 bình luận

  1. Ho Minh oi !!! @ Gui den ong loi cam on , nhiet tinh tim cho ga tui , cho yen nha yen cua !!! Ong co noi (ga tui khg duoc ong den ) vay cho biet cu the hon ?

  2.   Anh Hồ Minh quý mến! hổm rày <bận đi chơi>,về nhà đau lưng, hôm nay đọc tâm tình của Anh qua buc “Thư học trò Già”, TN mới biết  anh quá chân tình,TN có nói với Chị Ngọc Thu (ởPháp) và các em ,Anh Minh không biết đứng thứ mấy trong “108 anh hùng Luong Son Bac ” coi vậy mà lòng Anh sâu thăm thẳm, vì vậy mà  “tình riêng bỏ chợ, tình người đa đoan ”

     TN đã từng nghỉ,,đợi đến khi đủ, hoặc dư mới giúp người thì biết chừng nào mới làm được !? TN còn lo xa nửa, là trang web của chúng ta, sau nầy ai sẽ kế thừa, Anh và Cụ Năng cũng nên đào tạo lần lần đi, tại Anh nói đa số đã qua tuổi ngũ thập, TN mới nghỉ tới chúng ta già rồi, vậy mà vẫn nghỉ mình còn trẻ. TN cầu chúc Anh Hồ Minh, Cu Năng, và các Bạn luôn khỏe mạnh, cùng nhau chăm lo cho mạnh tiến

  3. Thanh Nhi oi !!! Tu luc nao em noi chuyen rat mui kiem hiep , lam chi Thu lo qua , dung lon chi NT voi ai khac ma cho mot chuong thi so lam do , sao em bao H M gia ??? Co gia dau ! Phai hai lan an  luc tuan, Dung lo Thanh Nhi oi co ai noi cong tham hau bang HM khong ? Nhin vao thay roi !! Su that mich long, Anh HM hi ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

432768164_3690210511220678_6615087176361817088_n
BÁN SÁCH GÂY QUỸ KHUYẾN HỌC TRẦN VĂN KHÊ
Cuốn sách “Trần Văn Khê – Trăm năm Tâm và Nghiệp” dày 360 trang gồm 58 bài viết của 50 tác giả...
Xem tiếp...
3
CHÚ NHẠC CÔNG ĐÁNH ĐÀN Ở SÀI GÒN
Hồi đôi năm trước, cứ Tết là có chú nhạc công ngồi khảy cây đàn Hạ Uy Di mướt buốt ruột ngoài Nguyễn...
Xem tiếp...
Untitled
Ấn phẩm mùa Đông của HUONG THIỀN
Ấn phẩm Hương Thiền 56, chủ đề Tịnh Độ Nhân Gian, số mùa Đông 2023, nhà văn Nhật Chiêu chủ biên. Sách...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

thich-phuoc-an
RỪNG KHUYA BÊN BẾP LẠNH
Năm 1969, nhà xuất bản Ca Dao của Hoài Khanh in cuốn Đi Vào Cõi Thơ của Bùi Giáng. Ngoài những nhà thơ...
450531
"THỜI GIAN TRÊN GIÁ SÁCH"
Mỗi khi ghé thăm nhà một ai đó, thay vì ngắm nhìn bộ salon bằng gỗ quý hay những chiếc bình gốm sứ đắt...
tải xuống
PHIẾM LUẬN VỀ THAM SÂN SI
THAM SÂN SI 貪嗔痴 tiếng Phạn(梵)là Rāga Dveṣa Moha. Hiểu một cách đại thể thì : THAM là Tham ái ngũ dục,...
h4
Những Chuyến Phà Xưa.
Ánh dương đã dâng cao tự bao giờ, cái nắng hè gay gắt cũng đã bắt đầu nhóm dậy trong buổi sáng mai trên...
Untitled
CÀ PHÊ KHU DU LICH CỒN ÉN
Sáng 30/6, Kim Thuấn sang Khu Du Lịch Cổn Én, H. Chợ Mới, An Giang với Năm Nghĩa, tình cờ gặp anh Dương...

LỜI DẪN

Tin nhà

thich-phuoc-an
RỪNG KHUYA BÊN BẾP LẠNH
h2
LỚP LÃO NIÊN HOP MẶT LẦN THỨ 6
h0
TÔI ĐI DỰ HOP ĐỒNG HƯƠNG CHỢ LÁCH
Bình luận nhiều trong tuần
  • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 8
Lượt truy cập: