Trung Học Chợ Lách

Cơn mưa chiều của Mai Chí Hiếu (001)

Ngày đăng: 15/08/2012, 5:57 chiều, ý kiến phản hồi (2)

 Sau nắng hạ, mưa về khiến lòng người hân hoan, tạo mát mẻ sân trường, làm nhẹ những ưu phiền vất vả của nhà nông. Điền này ai cũng cảm nhận được, nhưng với nhà thơ thì cơn mưa đầu mùa còn là mưa giả từ mùa hạ và chia tay với tuổi học trò lắm kỷ niệm buồn vui (HNH)

 

                  CƠN MƯA CHIỀU

Cơn mưa chiều bất ngờ ghé qua đây

Đem mát mẻ về sau ngày nắng hạ

Mưa – chuyện bình thường mà bổng dưng thấy lạ

Có phải sự đợi chờ lòng cảm thấy nôn nao

 

Cơn mưa chiều nay nhẹ lướt qua mau

Như chưa đủ sức gọi mây về tạo hạt

Cỏ sân trường vàng khô trên đất bạc

Héo hon tháng ngày chờ đợi hạt mưa rơi

 

Cơn mưa chiều nay làm dịu mát lòng tôi

Nhẹ những lo toan ưu phiền vất vả

Có phải là cơn mưa giả từ mùa hạ

Chia tay tuổi học trò – đang giữa mùa thu

                                               Mai Chí Hiếu

 

 

 

2 bình luận

  1.          Thật quá bất ngờ, nào đến giờ ấn tượng trong lòng mình về thầy Hiếu là một Thầy dạy toán , ít cười , nghiêm khắc nhưng rất tận tụy với học sinh, vậy mà hôm nay được đọc 2 bài thơ của Thầy ( và nhất là bài Cơn mưa chiều) mình thấy  khâm phục thầy hơn nữa, Bìa thơ rất hay !! Thầy ơi, E chúc thầy luôn luôn khỏe mạnh, an hưởng hạnh phúc bên gia đình và e sẽ chờ đợi để được thưởng thức nhiều bài thơ của Thầy nữa thầy nhé.

  2. Kính Chào thầy Hiếu,

    Đã gặp lại thầy sau hơn 15 năm xa quê để tìm đường mưu sinh, có lúc nghe nói thầy gặp trọng bệnh nhưng không có dịp để thăm thầy hay chia sẻ qua những dòng thư trên trang web, giờ nghe nói thầy đã bình phục em và các bạn rất vui mừng và cầu mong thầy và gia đình được nhiều sức khỏe và mong một ngày gần nhất sẽ gặp lại thầy và các bạn nâng ly chúc mừng tâm tình thầy trò sau bao năm xa cách….

     

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

to lich
TỜ LỊCH ĐẦU NĂM
Hôm đầu năm, khi xé tờ lịch đầu tiên trong năm, tác giả Đỗ Chiêu Đức chợt nghe lòng bâng khuâng cảm xúc…nên...
Xem tiếp...
dAT VÀNG
DÁT VÀNG SỢI NHỚ” – KHI THỜI GIAN CŨNG HÓA THÀNH VẾT THƯƠNG LẤP LÁNH
“Dát vàng sợi nhớ” là một bài thơ ngắn mà nặng trĩu tâm tư, như một mảnh trăng rụng giữa dòng thời gian,...
Xem tiếp...
h2
VỀ CHỢ LÁCH CỦA THIỆN THẢO
Sư Thiện Thảo là người từng sống ở thị trấn Chợ lách, lâu lâu về quê nên cảm xúc nhiều. Mong ông sáng...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

7213
Góc Việt Thi : TẾT ĐOAN NGỌ đọc thơ PHẠM NGUYỄN DU
Ai cũng biết NGUYỄN DU 阮攸 (1766-1820) tác giả của Truyện Kiều được người Việt kính trọng và tôn xưng...
715508554_970098632531777_1866589783186989065_n
THÔNG BÁO LỄ AN TÁNG TRO CỐT THẦY ĐÀO HỮU NGẠN
Thân gửi các CHS trường Trung Học Chợ lách. Thầy Hiệu trưởng Đào Hữu Ngạn, sinh năm  1940. Đã trút hơi...
723872759_1638912117929849_8022486583292192414_n
 HỘI CHỢ THƯƠNG MẠI TẾT ĐOAN NGỌ CHỢ LÁCH 2026
​Hội chợ Thương mại Tết Đoan Ngọ Chợ Lách 2026 tại Sân vận động huyện Chợ Lách đang diễn ra vô cùng sôi...
PH Chi
CHÚC MỪNG SINH NHẬT PHƯƠNG CHI
Ngày 12/6 là sinh nhật Nguyễn Phương Chi, CHS Trung Học Chợ lách, chị hiện nay là chủ DN trong lãnh vự...
hai sen
Góc Việt Thi :  MƠ ĐƯỢC HÁI SEN của NGUYỄN DU 
            Trong “Nam Trung Tạp ngâm 南中雜吟” của cụ Nguyễn Du 阮攸, ghi lại tất cả những...

LỜI DẪN

Tin nhà

hop 2
HOP MẶT ĐỒNG HƯƠNG KHU VỰC CHỢ LÁCH TẠI TP.HCM
H1A
GẶP VĂN NĂNG Ở GÒ VẤP
h1a
HOP LỚP LÃO SINH TH CHỢ LÁCH
Bình luận nhiều trong tuần
  • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 3
Lượt truy cập: