Trung Học Chợ Lách

GIẢ CHUỘT ĐỒNG QUÊ

Ngày đăng: 23/01/2020, 6:58 chiều, ý kiến phản hồi (0)

Miền Tây mình vào mùa lúa chín thi có món thịt chuột đồng, món nầy mấy ông nhậu rất thích khi nhâm nhi với rượu đế! Ngày xưa thỉnh thoảng chị Hai tôi mua thịt chuột đồng từ chợ về, làm sạch sau đó chế biến món thịt chuột đồng thơm ngon để đãi các anh bà con từ Saigon về thăm gia đình tôi. Tuy không biết nhậu, nhưng tôi cũng được chị cho vải miếng ăn với cơm trắng, bây giờ nghỉ lại thấy sợ món thịt chuột vô cùng! Nhưng đôi khi chợt thèm hương vị thơm ngon của thịt ướp với tỏi, ớt, sả băm, nước mắm và ngũ vị hương nên tôi chế biến món nầy bằng thịt gà, cũng thơm ngon không kém! Năm nay là năm con chuột, mình mời các bạn ăn hàm thụ món “ Giả chuột đồng quê”.

Nguyên Liệu:

6 Đùi gà rút xương (Boneless chicken legs)
1/3 Muỗng cà phê muối
2 Muỗng canh nước mắm ngon
2 Tép tỏi, 1 củ hành hương
2/3 Muỗng cà phê ngũ vị hương, tiêu
1/3 Muỗng nước màu hoặc nước tương đậm
½ Muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt
3 Muỗng canh sả bằm nhuyển với ớt
Rau răm, ớt
1 Trái soài, ¼ củ hành tây tím, ớt chuông hoặc ớt hiểm, vài cọng rau quế hoặc rau răm.

Cách Làm:

•    Thịt gà rửa sạch, để ráo, cắt làm đôi hoặc làm ba trước khi ướp với gia vị, hành hương và tỏi bằm nhuyển.  Để thịt vào tủ lạnh khoảng 20 phút cho  thấm gia vị.
•    Cho gà trong chảo dầu nóng chiên vàng, vớt ra dĩa
•    Dùng lại chảo dầu để chiên sả, cho thêm vào vài muỗng nước ướp thịt còn dư vào sả, tiếp tục chiên cho đến khi sả vàng thơm thì cho thịt vào chảo chiên lại cho nóng.
•    Bày thịt ra dĩa, cho rau răm và vài lát ớt lên thịt. Món Giả Chuột Đồng quê ăn với cơm nóng và gỏi soài.
•    Soài bằm nhỏ, trộn chung với ớt chuông, trên rải hành tây xắt lát mỏng và rau quế. Vì thịt có vị mặn nên không cần pha nước mắm vào gỏi soài.

Chú ý:

•    Không nên ướp sả vào thịt sống, vì khi chiên thì sả sẽ bị khét trước khi miếng thịt được chín vàng.
•    Dùng nước màu hay hắc xì dầu để ướp sẽ làm miếng thịt chiên chín không bị vàng tái.

Như Mai

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

images
TỐNG CỰU NGHINH TÂN (BÀI 2)
Nhắc đến “Tống Cựu Nghinh Tân 送舊迎新” trong đêm Giao thừa, thì không thể không nhắc đến câu...
Xem tiếp...
unnamed
TÌM HIỂU TỪ DANH LAM- LÃNH TỤ- QUY CỦ
Có rất nhiều từ ngữ, thành ngữ mà ta sử dụng rất thường trong cuộc sống thường ngày, nhưng ta lại không...
Xem tiếp...
bia
Góc Cổ Thi : TỐNG CỰU NGHINH TÂN
 Đón giao thừa trong đêm trừ tịch, người xưa gọi là THỦ TUẾ 守歲, là Canh giữ cái giờ phút thiêng liêng...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

images
TỐNG CỰU NGHINH TÂN (BÀI 2)
Nhắc đến “Tống Cựu Nghinh Tân 送舊迎新” trong đêm Giao thừa, thì không thể không nhắc đến câu...
unnamed
TÌM HIỂU TỪ DANH LAM- LÃNH TỤ- QUY CỦ
Có rất nhiều từ ngữ, thành ngữ mà ta sử dụng rất thường trong cuộc sống thường ngày, nhưng ta lại không...
h2
CHỢ LỘ ĐẤT
Nằm địa bàn xã Vĩnh Thành, chợ này tự phát nhưng mua bán mạnh hơn chợ chợ Cái Mơn do nằm sát QL.57. Một...
bia
Góc Cổ Thi : TỐNG CỰU NGHINH TÂN
 Đón giao thừa trong đêm trừ tịch, người xưa gọi là THỦ TUẾ 守歲, là Canh giữ cái giờ phút thiêng liêng...
79247593_1284904265030878_3626399290701643776_n
CHÚC MỪNG SINH NHẬT LÊ MỸ HOA
Ngày 22/1 là sinh nhật Lê Mỹ Hoa, cựu HS trung hoc Chợ Lách. Chị hiện nay sống ở Vũng tàu.  Nhân sinh...

LỜI DẪN

Tin nhà

h10
CÀ PHÊ MỪNG SINH NHẬT VĂN NĂNG
H3a
LỚP LÃO SINH HOP MẶT LẦN THỨ 8
H2
CHS NHÓM THCL NIÊN KHÓA 68 HOP MẶT Ở BÌNH ĐẠI
Bình luận nhiều trong tuần
  • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 6
Lượt truy cập: