Trung Học Chợ Lách

Gặp mặt đầu năm 2015 Chợ Lách

Ngày đăng: 20/01/2015, 5:14 sáng, ý kiến phản hồi (11)

Chờ đợi cũng khá lâu, mãi đến hôm nay 19/1  chúng tôi mới được toại nguyện. Một ngày đẹp trời, cái lạnh của cuối đông càng làm cho cuộc họp mặt của chúng tôi, những người bạn của trang Trung học Chợ lách, càng thêm ấm áp làm sao, đầy niềm vui và sự chân tình của những người đã từng gặp nhau và cả những người mới có dịp gặp nhau lần đầu. Nhà ông Hồ Minh hôm nay rộn ràng, mới 8g đã có khách lai rai, nhiếp ảnh gia Trung Nguyên nôn nhất, ở mãi tận Thành phố Vĩnh Long mà đã có mặt đầu tiên trước cả Ngọc Vinh là người gần nhất.

 Thu Nguyệt và Hoa Đăng hẹn nhau ở bến phà Đình Khao lúc 8g, nhưng vì đường xa nên Hoa Đăng đến muộn còn bị trễ một chuyến phà. Đã vậy, Hoa Đăng chạy gần đến nơi lại bị cán đinh xì ruột xe đành dừng lại vá, thế là Thu Nguyệt đến trước. Đến 9 giờ, như đã hẹn Nhật Lệ từ Tiền Giang bôn ba qua tới Vĩnh Bình, gọi chị Hoa, “Em tới Vĩnh Bình rồi”. Trời đất ơi! biết sao giờ, ruột xe vá chưa xong, đành gọi nhờ ông Hồ Minh đón dùm.

Vừa tới nơi, một thanh niên trẻ, trắng trẻo dáng thư sinh ra mở cổng. HĐ thấy đai sư huynh Phong Tâm đang ngồi trên ghế đá chuyện trò với hai người nữa mà mình chẳng biết, vì chưa gặp lần nào đâu mà quen….

Trong nhà bếp, Thu Nguyệt và cô Hà đang nấu nướng. Điện thoại lại reo, Hữu Đúc bảo:

– Chị Hoa ơi! tui tới nhà thờ Vĩnh Bình rồi nè”.

-Trời đất! đi đâu tận dưới, trở lại tui đón.

Hữu Đức thật hạnh phúc, cùng đi với phu nhân.

Sau khi yên vị bây giờ chúng tôi mới được ông HM giới thiệu từng người để mọi người biết nhau mà xưng hô, ai biết rồi thì biết nữa có sao đâu: Đầu tiên là anh Phong Tâm, Hoa Đăng, Thu Nguyệt cô Hà,  anh Trung Nguyên, Hữu Đức và phu nhân, Ngọc Vinh, và nhạc sĩ Đào Nguyên Sơn,  .

Hơn 10g, bàn tiệc vừa dọn chưa xong có hai vị mới đến là Mỹ Toàn và Hồng Thu, những nhân vật chủ chốt của trang nhà THCL.

Bàn tiệc cũng hoành tráng dữ, cháo gà, gỏi gà, bánh xèo rau sống, món chay….. Chủ nhà khui rượu vang Pháp mời mọi người nâng ly, tuyên bố lí do buổi họp mặt do yêu cầu của một bạn phương xa Đào Văn Lộc nhiệt tình với trang THCL, muốn các bạn cùng nhau họp mặt, trao đổi đóng góp cho trang nhà được hưng thịnh  hơn. Trong không gian mát mẻ hữu tình, mọi người  vừa ăn, vừa được thưởng thức những giọng ca ngọt ngào truyền cảm của nhau. Đầu tiên là Nhật Lệ , một giọng ca chuyên nghiệp ấm áp, trữ tình với bài: Thầm lặng một vầng trăng, Hoa tím ngày xưa, Thu ca… Đến giọng ca trẻ của Mỹ Toàn với bài Thương hoài ngàn năm. Bị yêu cầu quá, nhạc sĩ Đào Nguyên Sơn cất giọng trầm ấm với bài: Đâu phải bởi mùa thu,  Nhật Lệ ca diễn tiếp theo bằng trích đoạn Tiếng hát Mê Linh. Bạn Hữu Đức của TPH ngứa nghề đóng góp bằng diễn ngâm bài thơ Hồ Trường của nhà thơ Nguyễn Bá Trạc. Cây bút Ngọc Vinh với sáng tác của mình bài thơ Mẹ với Mình, cuối cùng Hồng Thu với bài Dáng đứng Bến Tre. Người ca thì ca, người ăn thì cứ ăn, bàn tiệc vẫn đầy ắp mồi màng, đủ thứ món tráng miệng nào là sapô, ổi, chôm chôm, bánh rau câu….

Mãi đến 13g một vài bạn có việc phải về trước dù còn luyến tiếc với câu hát lời ca và đủ thứ chuyện trên đời hầu như không dứt.

 Sau cùng, chúng tôi chia tay nhau lúc 14g, ai cũng bắt tay hẹn ngày gặp lại  và cùng hứa sẽ cố gắng gặp nhau trên trang THCL nhiều hơn để mối tình thân  đừng bao giờ phai nhạt.

                                                                  Hoa Đăng (ghi nhanh)

                H1

H2

h3

h4

h5                                   Nhật Lệ góp vui chương trình văn nghệ

h6                                Mỹ Toàn với bản Thương hoài ngàn năm

H7

               Giọng ngâm của Hữu Đức với bài thơ Hồ trường

H9                                       giọng ca ngọt ngào như chôm chôm nhãn

11 bình luận

 1. Chị Hoa nầy giỏi thiệt. Từ Hậu Lộc ( Tam Bình ) đi Chợ Lách, đi về trong ngày. Nhưng nếu tui đi chắc không trễ như chị đâu ! Đi xe ôm !

 2. Chị Hoa ơi bài viết thì hay mà em xin khiếu nại  Sao mà nhiếp ảnh gia canh đúng thời điểm ca sĩ NHẬT LỆ quá xấu mà bấm máy thế hở? Hỏng chịu đâu bắt đền chị đó nha

  Đùa tí thôi chứ hôm ấy em rất vui khi được gặp chị HOA và các anh các chị em trang nhà trong không khí đầm ấm thân thương chị ạ . Cám ơn chị đã gọi em đến chung vui Mong tái ngộ Chúc chị vui khoẻ

  NHẬT LỆ

 3. Hoa Đăng giỏi thiệt đó nhen, về tới nhà cho lên bài liền dù bân rộn cũng không bỏ sót một mảy may, vui nữa chớ, đáng được trang TTHCL.com. “Tiên dzương” một ly “vang Tây” đúng điệu mới phải, ông Lương Minh còn chai nào nữa không? Cám ơn Hoa Đăng xông xáo cho trang nhà thêm tươi vui, chủ nhà Lương Minh chu đáo cho bạn bè ấm cúng và ngon miệng. Đặc biệt NgọcThu (ngocthusa) từ bên trời Tây cũng nhớ phone về thăm hỏi chúc mừng, tình nghĩa đến vậy lẽ nào không nói lời cám ơn. Cuộc họp mặt vui còn nghe được ba giọng oanh vàng Nhật Lệ, Hồng Thu, Mỹ Toàn, nhất là Nhật Lệ hát và ca diễn trích đoạn (Tiếng Trống Mê Linh) với bài Nam Ai ngọt lịm, dẫu “âm thịnh dương suy” nhưng nhờ nhà thơ Huỳnh Hữu Đức nâng chén Hồ Trường của Dương Bá Trạc hay (Nguyễn Bá Trạc) Ngọc Hoa?, gây hứng cho nhạc sĩ Đào Nguyên Sơn cất giọng và nhà văn trẻ Ngọc Vinh không thể chối từ đọc bài thơ “Mẹ Và Mình” mới sáng tác, lấy lại thế cân bằng cho buổi tiệc vui. Điều quan trọng có buổi tiệc nầy theo LM và HĐ trong tuyên bố lý do: nhân vật tạo điều kiện cho buổi họp mặt nầy là do bạn thơ Đào Văn Lộc đề xướng, cám ơn Lôc có tinh thần gần gũi với quê hương. (PT)

                                                                                                                                                                             

   

   

 4. Không biết về lâu dài thì như thế nào, chứ  sau buổi họp có không khí như vầy thì đạt được kết quả. Nhiều bài viết , phản hồi cho trang nhà hơn. Anh em Vĩnh long còn đưa tin lên FB. Ít ra cũng có thêm vài trăm người biết đến trang web của trường ở miền quê này.

 5. Lộc đọc bài nầy rất lấy làm hân hoan và cũng muốn chia sẻ buổi tiệc với toàn thể các bạn,nhân mùa xuân đến,

  chúc toàn thể các bạn một mùa xuân thật đầy ấm áp với tình người và tình quê hương ,Thân chào các bạn nha,

 6. THIỆT TÌNH, MÌNH CŨNG DÂN VĨNH BÌNH, CHỢ LÁCH MÀ LÂU RỒI CHƯA CÓ DỊP VỀ NHÀ ANH HM CHƠI. THẤY CẢNH MẤY ANH CHỊ NÀO LÀ NHÀ THƠ, NHÀ VĂN, BÁO CHÍ, NHIẾP ẢNH, NHẠC SĨ, CA SĨ, DOANH NHÂN, GIÁO VIÊN, NỘI TRỢ…ÚM BA LA ÔI THÔI VUI QUÁ LÀ VUI VẬY MÀ KHÔNG VỀ ĐỂ TẬN HƯỞNG THIỆT LÀ TIẾC LÀM SAO !  TIẾC NHẤT LÀ NHÌN THẤY ĐĨA BÁNH XÈO VÀNG ƯƠM, CUỐN RAU SỐNG, CHẤM NƯỚC MẮM ĂN GIÒN TAN “ÔI THÈM QUÁ ANH MINH ƠI” THÔI ĐÀNH HẸN CÁC ANH CHỊ VÀO DỊP KHÁC NHÉ. CÁM ƠN TÁC GIẢ ĐÃ CẬP NHẬT TIN TỨC VÀ GỞI NHỮNG BỨC ẢNH TỪ QUÊ HƯƠNG.

   

 7. @Anh Lần ơi! hôm nay gặp anh trên thang THCL, thiệt mừng quá chừng luôn, mong anh ghé mắt thường xuyê cho Chợ Lách được ấm áp hơn, cảm ơn anh.

  @Nhật  Lệ ơi, em có biết hôm đó em là nhân vật nổi cộm với giọng ca ngọt ngào cuốn hút làm moiị người quên ăn không hả nàng ca sĩ áo tím.

  @ Dạ, chào đại sư huynh Phong Tâm,  cây cổ thụ của trang THCL, rất ngưỡng mộ sự lạc quan hiếm có của sư huynh rất mong được sự quan tâm dẫn dắt của anh cho chúng em vững bước.

  @ Phải cảm ơn cô Hà đã chịu khó giúp cho buổi tiệc vui trọn vẹn..

  @ Lộc ơi, Tin viết rồi, hình cũng post lên rồi đó thấy sao em, thành công hiện tại, nhưng lâu dài phải nhờ sự chung tay góp sức của mọi người, Mong các bạn HỨA RỒI ĐÓ NHE( câu nầy của Hồng Thu).

 8.            @_  Anh Lộc về VN mà chẳng cho em hay gì cả, nay lại có đại yến hoành tráng còn vui quá chừng chừng, thiệt là diễm phúc.

              @ _Chị Hoa Đăng thì viết bài phóng sự thật tuyệt lắm đó nha.

              @_  Thấy các ACE đều mạnh khoẻ, vui vẻ làm HT cũng vui lây.

 9. Hồ Thu Nguyệt cám ơn anh Hồ Minh, anh Lộc và chị Hoa đã tạo điều kiện cho em đến gặp bạn bè Chợ lách. Thật là một chuyến đi chơi thú vị, buổi gặp mặt chân tình giữa các anh chị em. Sau chuyến đi này, TN có nhiều hình đẹp lại thu thập được nhiều câu chuyện vui , nhất là của Hồng Thu, nghe được những lời ca hay của chị Nhật Lệ, Nguyên Sơn , Mỹ Toàn. Cám ơn sự tận tình chu đáo của Chị Hà và cũng cám ơn những con người của vùng đất hiếu khách-Chợ Lách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

1ab2
NHỚ ANH MƯỜI LỘC- NGƯỜI ĐỒNG HƯƠNG CHỢ LÁCH
Vừa đặt tách cà phê xuống bàn thì tiếng chuông tin nhắn của chiếc điện thoại vang lên , thoáng nhìn qua...
Xem tiếp...
thich-phuoc-an
RỪNG KHUYA BÊN BẾP LẠNH
Năm 1969, nhà xuất bản Ca Dao của Hoài Khanh in cuốn Đi Vào Cõi Thơ của Bùi Giáng. Ngoài những nhà thơ...
Xem tiếp...
h2
LỚP LÃO NIÊN HOP MẶT LẦN THỨ 6
Ngày 26/3, Lớp Lão niên đã họp mặt lần 6  tại quán Hiếu Nhân, thị trấn Chợ lách. Về dự có 13 CHS, đặc...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

1ab2
NHỚ ANH MƯỜI LỘC- NGƯỜI ĐỒNG HƯƠNG CHỢ LÁCH
Vừa đặt tách cà phê xuống bàn thì tiếng chuông tin nhắn của chiếc điện thoại vang lên , thoáng nhìn qua...
h1
THƯ MỜI CHS . TH CHỢ LÁCH ( Đăng lần 2)
Tin từ chị Thanh Nhi cho biết,  Đỗ thị Tiệp- hiền thê của Đào Văn Lộc  mời tất cả bạn bè CHS Trung học...
thich-phuoc-an
RỪNG KHUYA BÊN BẾP LẠNH
Năm 1969, nhà xuất bản Ca Dao của Hoài Khanh in cuốn Đi Vào Cõi Thơ của Bùi Giáng. Ngoài những nhà thơ...
450531
"THỜI GIAN TRÊN GIÁ SÁCH"
Mỗi khi ghé thăm nhà một ai đó, thay vì ngắm nhìn bộ salon bằng gỗ quý hay những chiếc bình gốm sứ đắt...
tải xuống
PHIẾM LUẬN VỀ THAM SÂN SI
THAM SÂN SI 貪嗔痴 tiếng Phạn(梵)là Rāga Dveṣa Moha. Hiểu một cách đại thể thì : THAM là Tham ái ngũ dục,...

LỜI DẪN

Tin nhà

1ab2
NHỚ ANH MƯỜI LỘC- NGƯỜI ĐỒNG HƯƠNG CHỢ LÁCH
thich-phuoc-an
RỪNG KHUYA BÊN BẾP LẠNH
h2
LỚP LÃO NIÊN HOP MẶT LẦN THỨ 6
Bình luận nhiều trong tuần
 • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 11
Lượt truy cập: