Trung Học Chợ Lách

VỀ LẠI CỘI NGUỒN.

Ngày đăng: 29/07/2014, 11:19 sáng, ý kiến phản hồi (13)

Hôm nay, mở mạng Trung Học Chợ Lách, lòng thấy bồi hồi. Vẫn là THCL nhưng những bạn bè thuở ấy giờ chỉ thấy anh Khai, Thanh Nhi, Ngọc Thu… Và một số đàn em còn gắn bó với ngôi trường thân thương. Trang mạng trunghoccholach.com buồn và vắng. Tôi cảm thây buồn và bỗng tự trách mình.Gắn bó với ngôi trường Chợ Lách những 4 năm cơ mà. Tại sao mình lại quay lưng, mãi nhìn về phía trước, hình như sự ưu ái của các bạn ở Vĩnh long đã làm cho mình mờ mịt, quên mất lối về. TPH vẫn là ngôi trường thân thương nhưng thời gian gắn bó chỉ có 3 năm.    

Bốn năm THCL vẫn chưa phải là dài, nhưng đó là nơi khởi đầu của thời trung học: Thất, Lục, Ngũ, Tứ. Đến hè 1966, Tôi giã từ ngôi trường đầy ắp kỹ niệm tuổi mộng mơ. Đến TPH đầu năm học 1966 với 3 năm Tam, Nhị, Nhất, chỉ 3 năm thôi, sao mình lại có thể quên đi THCL của mình, nơi có thầy Trần Đắc Sương, thầy Nguyễn Văn Hơn, thầy Sơn, thầy Thọ, cô Nghiệp, thầy Khiêm…..và còn nhiều thầy cô nữa, nhưng bộ nhớ già cỗi của mình đã không cho phép mình nhớ hết.

Bốn năm vẫn dài hơn ba năm, sao lâu nay mình mãi là thành viên của mạng TPH, mà quên đi mình vẫn là đứa con của Chợ Lách thân thương, biết nói gì để tạ lỗi đây. Trung học Chợ Lách ơi! Tôi sẽ trở về nguồn cội, nơi có thầy cô bạn bè đã khởi đầu chăm chút cho tôi nên người.

Tuy vẫn là học sinh TPH sinh hoạt với trang TPH-VL là chuyện bình thường nhưng khi nhìn lại thời gian bỏ trunghoccholach.com, tôi cảm thấy mình đầy dẫy lỗi lầm với quê nhà Chợ Lách . Tôi xin nói lời tạ lỗi và xin về lại cội nguồn.

HOA ĐĂNG

29/7/2014

 

                                    Hoa Đăng (bìa trái ) đang thưởng thức đùi gà

13 bình luận

 1. Chị Hoa Đăng ơi, cái hình trên ông Lương Minh chọn hay lắm nghe. Chị biết tên hình là gì không? Bật mí cho chị biết, từ điển Wiki gọi tên hình là ” Tam thánh và Thất tiên cô ” đó. Hổng tin chị lục thử coi.

 2. Hoa Đăng thân mến,

  Biết nói sao đây? Trang trunghoccholach.com. Gần gũi, chung mảnh đất liền, cùng quê hương, một xứ nhà nào ai có thể quay lưng, theo như lời của Hoa Đăng, nhưng đã trót ” vướng vào trang TPHVL ” trước khi có trang THCL, thì cũng khó xẻ làm đôi cho vẹn cả hai bề, vì ngoài niềm vui tinh thần, còn vật lộn với nhu cầu vật chất, ràng buộc với thời gian, sức khỏe đôi khi cũng là chướng ngại quan trọng, thôi thì hãy cố gắng theo sức của mình vậy.

   

  Quách Đào ơi! Thất tiên Tam thánh kỳ ngộ lạ lùng. Tiên thì tiên thật, còn Thánh sao nghe lùng bùng hai lỗ tai!

 3. Gửi chị Hoa, vậy là chị ” giàu ” hơn tụi em rồi. Chị có những 2 ngôi nhà cơ. Theo như tâm sự của chị, thì từ nay chị sẽ trở lại ngôi nhà thcl.com dù vẫn còn ở tph, gia đình thcl vui mừng chào đón chị cả. Mong sẽ gặp chị thường xuyên ở các hoạt động của nhà mình nha chị

 4. Chị Hoa Đăng với anh Hoài Thương ơi ! Có thương quê thì thương cho trót, bài nào của Chợ Lách thì để cho CL, đừng đăng trang khác để độc giả buộc lòng phải đọc trang mình (phải có bài độc quyền chứ)

 5. Chào anh Quách Đào, anh đặt tên cho bức ảnh có tam thánh là anh đã cố ý phong thánh cho đai sư huynh Phong Tâm, ông bạn Lương minh, anh Hồng Băng.Còn thất tiên cô thì gồm có Hoa Đăng, Huỳnh Hương, Lý Hương, Hoành Châu, Hoành Hà, Hạnh và Ánh Tuyết, tui nhớ hết nhưng hỏng biết đúng không. mong anh tiếp tục mở trang THCL cho trang nầy có sinh khí nghe, cảm  ơn anh.

 6. Mừng quá, có đại sư huynh Phong tâm về với trang THCL rồi, vậy là em sẽ cố dùng hết sức bình sinh của U60 mà giúp cho trang THCL vui lên với điều kiện được huynh góp mặt thường xuyên, cảm ơn huynh.

 7. Hoa Đăng đừng lo, PT thường xuyên vào trang THCH đọc bài đó chứ! Có điều thời gian không nhiều để viết bài gởi về đây  và tham gia ý kiến phản hồi, thư thả nhé, sẽ cố gắng hơn. Chúc Hoa Đăng sức khỏe, sáng tác dồi dào để có bài  thường xuyên cho các bạn trang nhà cùng đọc, thân. PT

 8. Bạn Ngọc Hoa thân,

  Hoan nghênh việc bạn “về lại cội nguồn”. Bạn bè THCL.com luôn mong còn nhiều người như bạn.

  Qua thông tin của bạn, tôi đã liên hệ được với thầy Lê Đình Ngã và gửi email cho thầy Sương, nhưng hình như thầy Sương chưa nhận được.

  Cũng xin đính chính nhẹ một chút nhé : tôi tên Nguyễn Minh Khai, học đệ thất năm 1961-62, trước bạn một năm thôi, không được là đàn anh cả đâu.

  Thân chào và hẹn gặp lại. Khai

 9. Chào anh Khai, mấy ngày nay về lại cội nguồn cũng có ý trông anh, mãi đến hôm nay mới thấy anh lên tiêng .Vinh hạnh, vinh hạnh, mong anh góp sức nhiều nhiều cho thcl.com vui vẻ sánh vai các cường quốc..ý lộn  với mạng tph-vl.com nghen anh.

 10. Quên nữa, em nhờ Ngọc Thu gửI cho em địa chỉ mail của quí thầy ..Thầy Sương, thầy Sơn Thầy Cửu, thầy Thành….để em liên lạc cho mấy thầy càng nhớ quê hơn mà cười lúc tuổi già.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

432768164_3690210511220678_6615087176361817088_n
BÁN SÁCH GÂY QUỸ KHUYẾN HỌC TRẦN VĂN KHÊ
Cuốn sách “Trần Văn Khê – Trăm năm Tâm và Nghiệp” dày 360 trang gồm 58 bài viết của 50 tác giả...
Xem tiếp...
3
CHÚ NHẠC CÔNG ĐÁNH ĐÀN Ở SÀI GÒN
Hồi đôi năm trước, cứ Tết là có chú nhạc công ngồi khảy cây đàn Hạ Uy Di mướt buốt ruột ngoài Nguyễn...
Xem tiếp...
Untitled
Ấn phẩm mùa Đông của HUONG THIỀN
Ấn phẩm Hương Thiền 56, chủ đề Tịnh Độ Nhân Gian, số mùa Đông 2023, nhà văn Nhật Chiêu chủ biên. Sách...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

447634357_7612020032249949_1503673406784228842_n
THCL TẠI TP.HCM CHÀO MỪNG HOÀI THƯƠNG
Sáng ngàng 10/6 (tức mùng 5/5) một nhóm CHS THCL hội ngộ cùng Hoài Thương, mới ở Mỹ về VN. Có mặt tại...
H1
TINH THẦN MINH TUỆ ĐÃ ĐẾN CỔNG NHÀ TÔI.
Hai ngày nay, tôi thấy có một anh Shiper đến dừng xe, nghỉ ngơi, ăn trưa ngay cổng nhà mình. Ăn xong...
h5
MỜI CHS TRUNG HOC CHỢ LÁCH
Tin từ chị Thanh Nhi cho biết,  Đỗ thị Tiệp- hiền thê của Đào Văn Lộc  mời tất cả bạn bè CHS Trung học...
nguoi-mau-1
MẪU THỜI TRANG MINH TUỆ AI CÓ TRƯỚC ?
Gần đây trên mạng xã hội ra nhiều mấu áo dựa theo y của Thích Minh Tuệ, nhưng mới đây dân Chợ Lách phát...
h1
CHÚC MỪNG SINH NHẬT PHẠM THUỘC
Ngày 18/5 là sinh nhật Phạm Thuộc, CHS trung học Chợ Lách, quê xã Vĩnh Bình, Chợ Lách, Bến Tre. Hiện...

LỜI DẪN

Tin nhà

h2
LỚP LÃO NIÊN HOP MẶT LẦN THỨ 6
h0
TÔI ĐI DỰ HOP ĐỒNG HƯƠNG CHỢ LÁCH
h2
NGƯỜI TÌNH SA ĐÉC
Bình luận nhiều trong tuần
 • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 1
Lượt truy cập: