Trung Học Chợ Lách

Mừng Lương Minh ngày nhà báo

Ngày đăng: 23/06/2013, 11:07 chiều, ý kiến phản hồi (24)

Ngày 23/6, chị Phạm Ngọc Thu , đệ thất B(NK64) đã cùng với bạn bè ở TPHCM tổ chức buổi gặp gỡ với Lương Minh tại nhà hàng Dạ Phi Cơ để mừng ngày nhà báo cho nhân vật có biệt hiệu là lão mập. Đến dự có thầy cô Nguyễn Khắc Minh, cựu GV trung hoc Chợ lách, Huỳnh Trí Nghi, Mỹ Linh, Thanh Nhi, Mỹ Hương, Công Quý, Công Bình, Văn Năng, Kim Khánh, Ca sĩ Thu Cúc, Phương Chi, Quốc Cường, Trần Nguyên và đặc biệt có nhà báo Phạm Đức Mạnh. Đại diện nhóm, chị Ngọc Thu đã nói lên lý do cuộc gặp gỡ này, kế đó trao lẳng hoa cho Lương Minh và gửi quà cho nhà báo kiêm nhà thơ Đức Mạnh, sau đó chuyện trò vui vẻ sau bao năm xa cách.

Lương Minh rất cảm động vì mỗi năm đến ngày báo chí VN, hội nhà báo, cơ quan, doanh nghiệp tổ chức chúc mừng, nay có thêm bạn bè chúc mừng. Điều này nói lên tình cảm của mọi người dành cho một người bạn , người anh trong nhà hành nghề viết báo chứ không phải là đối với nhà báo trong xã hội. Sự kiện này dường như hơi bất ngờ với anh vì 6 giờ chiều ngày thứ bảy 22/6 anh mới được biết. Có người còn tiếc, lẽ ra phải 7 giờ sáng mới thông báo cho LM hay, nhưng vì có nhiều phụ nữ biết trước nên không thể giữ bí mật được. Nhà thơ Đức Mạnh tức cảnh sinh tình làm một bài thơ tặng cho mọi người khi cảm nhận được không khí gia đình như thế này và những câu chuyện riêng tư từng người cứ kéo dài vì đây cũng là dịp gặp gỡ của những ông bà già lâu ngày không gặp với nhau.

 Theo ban tổ chức dự kiến , buổi gặp mặt sẽ kết thúc lúc 11 giờ trưa. Thế nhưng, tình cảm trong lòng mọi người chưa trút cạn nên đã kéo lên nhà hàng (cách đó 30 mét) để dùng cơm trưa. Đến đây việc ăn uống, lại thấy không cần thiết nên đồ ăn dọn ra mà mọi người cứ ca hát những bản nhạc thời còn đi học, kể cả những bài vọng cổ cách nay hơn nửa thế kỷ như, “cô gái bán đèn giấy hồng” do đào Thanh Nhi ca độc chiếc. Riêng với bản “em bé đánh giày” thì Thanh Nhi thủ cả hai vai thay Minh Cảnh và Lệ Thủy song ca. Kép Công Quý đơn ca Võ Đông Sơ được bạn bè hoan nghênh nhiệt liệt. Giọng ca giải “thượng hạng” Tiếng hát mãi xanh trình diễn liên tục ba bản làm khách quốc tế phải trầm trồ vì ở Pháp chị chưa được nghe ai ca hay như vậy. Xen lẫn phần văn nghệ còn có màn kể chuyện tiếu lâm của hoa khôi Ngọc Thu được mọi người thích thú.

Buổi vui chơi mừng ngày nhà báo đến 15.30 thì kết thúc. Mọi người mong năm tới LM còn khỏe , tay còn cứng, bút còn mực để được tổ chức như thế này.

Tin Đức Mạnh, ảnh Khắc Minh

H1 Buổi điểm tâm gặp lại bạn bè

h2 lão mập nhận hoa từ Ngọc Thu

h3           LM cám ơn cố vấn cấp cao của Ngọc Thu

h4 Ly rượu cám ơn bạn bè

h5        Phương Chi chúc mừng 2 nhà báo

h6                  chụp hình kỷ niệm ở bờ suối

h7   Di chuyển qua khu vực ăn trưa

h8                  ca hát ngày hội ngộ

h9

h0               Công Quý ca Võ Đông Sơ

H11 Họp ca trên máy tính bảng

h12

 

2h13

 

24 bình luận

 1. Lần nữa xin chúc và mừng cùng Anh Lương Minh thật vui với niềm vui không ngờ có  … ???  Kính mong Anh giử mãi nét phong độ của hôm nay , luôn dư thừa sức khoẻ và hết lòng hy sinh vì THCL . 

 2. Năm  nay lễ mừng ngày  nhà báo của TBT THCL hoành tráng quá…..Có hoa hậu Paris đến dự thật là có một không hai….Xin chúc mừng a  Minh nhe……

 3. Không biết nhà thiết kế nào làm tấm phông hình nhà báo LM rất đẹp…..Xin chỉ dùm, định làm một cái treo ở xóm, nhát ma chơi….Xin chỉ dùm…Hậu tạ…Khà khà khà

 4. Thật vô cùng xúc động trước tình thầy trò, bạn bè, đồng hương! Những hoài niệm trong các cuộc gặp gỡ như thế này sẽ là những ấn tượng để đời cho người trong cuộc khi mà hoài niệm luôn là tài sản vô giá của con ngưòi !

  “Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy,

  Ta vẫn còn ngày mới để yêu thương…” (Thơ của ai quên mất tiêu!)

 5. Hai hôm trước em có gọi điện thoại hỏi chị Mỹ Toàn sau khi đón chị Ngọc Thu tại phi trường Đại Ngân, phía đầu cầu Trung học Chợ Lách có hội họp tiếp chị ở quê nhà không, ai dè hôm nay phía tp HCM họp mặt với chị vui vẽ quá , tiếc thật khi nhận dược tin mời của chị tụi em đăng ký bay hết vé rồi ! Chúc chị có nhiều cuộc vui ấn tượng trong chuyến về Việt Nam Lần nầy nhé.

  Anh Minh ơi tuy lời chúc của em hơi muộn nhưng những gi tốt đẹp nhất sẽ dành hết cho anh , luôn khoẻ mạnh , luôn yêu đời yêu nghề luôn là đầu tàu của THCL.Com nha Anh Mập.!

 6. Hihi ! Thành thật xin lỗi lão Tiên sinh Hồ Minh , hôm qua định đến chúc mừng trực tiếp nhưng giờ chót kẹt không tới được, thôi thì lão đại ca cho lão đệ chúc mừng muộn vậy nhé .Nhân ngày báo chí cách mạng Việt nam (21/06) Chúc nhà báo Lương Minh khỏe mạnh, hạnh phúc, luôn vững tay bút, chắc tay chèo để giúp trang nhà THCL.COM ngày càng phát triển .Thanh Hải kính chúc !!

 7. Xin tạ lỗi đại sư huynh lâu rồi đệ kg còn nhớ ngày Nhà Báo nên đệ chậm nha  . Thôi thì luôn mong cho anh được gặp mọi điều tốt đẹp và lúc nào cũng may mắn.

 8.   Oái , sao nói ” vì có nhiều phụ nữ biết nên không giữ bí mật lâu được ”. Như vậy là oan cho mấy chị nhà ta quá, thật ra , các chị của mình đã kín như bưng , thậm chí e phải đến 10h sáng hôm 23/06 mới biết vì e ko có …. On Lai ( không lên mạng đó . hí hí ) nên đâu có biết đâu .Mấy chị của e là tuyệt đối bí mật đó a Minh ơi ………

 9. Xin cảm tạ  những bạn bè gần xa đã bỏ thời gian đến mừng Lương Minh và cũng thương yêu gửi đến Phan Thanh Hải, lê Quang Phước, Nguyễn Chiến, Diễm Ngọc, Trần thị Lộc, Hồng Thu , Mỹ Toàn- những đứa em đã nhớ đến ông anh già đã gửi lời chúc mừng. Một lần nữa xin cảm ơn tất cả. (LM)

 10. A Minh oi rat tiec Diem ko ve du ngay vui cua a duoc,nhin thay hinh tren mang dung that uy nghi va dep lao nua,nhat cai “bung bia ” cua a Minh .Chuc a luon khoe va co nhieu bai viet hay nhat la tri tuong tuong phong phu cua a trong chu thich hinh anh.

  1. Anh mới nhận được tin nhắn của Khánh, nói Diễm có gửi bài cho anh tuần trước. Anh không nhận được ! nếu đúng vậy nhờ em gửi lại giùm. Cám ơn.

 11. Biết đến khi nào trở lại quê,

  ta sẽ tìm nhau những đêm về
  năm tháng xoáy mòn trong tuyệt vọng,
  Em vẫn cho mình sống trong mê.

 12.        Nguyễn Chiến có biệt tài  …xuất khẩu thơ . Phải công nhận như vậy, mặc dù qua hình ảnh thấy rất hạnh phúc bên người đẹp , thế nhưng sao thơ cứ phảng phất cái gì đó hoài niệm , giống thất tình , tương tư  thế Chiến? 

 13. Em còn lưu mãi những vầng thơ, 

  Thấp thoảng con tim để đợi chờ

  Dẫu biết muôn đời không sống lại,

  Nhưng vẫn trông hoài mỗi giấc mơ.

                   Bài thơ HƯƠNG XƯA này góp thành 12 câu như đã viết, và gởi cho những người có tâm trạng, chứ có thất hay suy tình vì đâu, vả lại làm thơ thì phải phát sinh ý này ý nọ vậy mà.Lão bà bà đừng nghĩ ngợi mà chỉ là thú tiêu khiển thôi mà BÀ BÀ nhé……….

 14. Chào lão bàbà và Ngọc Vinh than mến : Mình chỉ giao lưu thôi nhe.

  ………..Bà ơi ! sao nói lạ thường ,
  Tại sao ta phải chọn đường ( vô…ra ) ?
  Lạ̀m người ai cũng đi qua,
  Dù sướng hay khổ SỐ là trời ban .
  Biết đâu duyên phận rỡ ràng,
  Biết đâu cuộc sống huy hoàng thì sao ?
  Ngày mai mình biết đâu nào,
  Số phâǹ đưa đẩy được vào” THIÊN CUNG “.
  Xin bà chớ doạ lung tung,
  Cớ chi phải gánh muôn trùng khổ đau ?
  Đời là hạnh phúc dạt dào,
  Đời là muôn sắc, muôn màu _ bà ơi !!!

 15. Phượng sài gòn thành thật chúc mừng Anh Nhà Báo Lương Minh có nhiều chiến hửu , ai cũng có lòng mến mộ và em đây cũng vậy , kính mong ngày nào có dịp em được gia nhập vào ” Đoàn Vệ Quốc Quân ” một lòng vì bè bạn thiệt dễ thương . 

 16. .
  Chương trình văn nghệ có giới thiệu ” Kép Công Quý ” thủ vai Vỏ Đông Sơ , còn Bạch Thu Hà do ai thủ , Phượng cũng không biết hình dáng Anh kép chánh Công quý ra mần sao , nghe Anh hát hay quá , nói thiệt , em đây cũng là cây cải lương hồ quảng , khoái hát hò , hát karaoke , nếu anh Công Quý không kén chọn , em sẽ đăng ký làm Bạch Thu Hà để góp phần náo loạn thiên cung chơi he he ! Anh Quý có chịu hong ?

 17. Ôi, mừng quá! Có đồng minh rồi, kiểu này thì Lão Bà Bà đừng hòng dọa nạt cánh đàn ông nữa phải không anh Chiến? Như vậy thì tụi mình mới tiếp tục “mần” thơ tình yêu được chứ!

  LÃNG MẠN

  Sau lưng là nỗi nhớ

  Trước mặt là tình yêu

  Bên phải là buổi chiều

  Phía trái là chiếc bóng

  Ở trên đầu gió lộng

  Dưới chân ngập lá vàng

  Đầu thôn bóng xuân sang

  Cuối thôn em mười tám

  Trong tim là lãng mạn

  Tặng ta hết cho đời.

 18. Phượng SG thân mến . Không biết mình phải xưng hô như thế nào cho phải đây, vậy cho mình xin lỗi để  gọi bằng tên  Phượng nha.?

         Thật ra đối với mình thì thời gian rất quý báu, hiếm hoi lắḿ , nhiều khi không kip hồi âm , mình sợ các bạn buồn thì tội nghiệp mình lắm nhe Phượng . Vã lại còn phải bậ̣n đối phó với 1hiệp Khách mới vừa xuất hiện nữa, mà mình chẳng thấy mặt , cũng chưa từng nghe tên thật,, chi tự xưng là Lão bà bà ,  rất lợi hại đó nhe .

          Và mình cũng thành thật cảm ơn những lời phiến khićh vô cùng qúy báu ấy. Luôn chúc Phượng lúc nào cũng vui tươi, hạnh phúc và may mắn. Hẹn có một ngày hội ngộ

 19. Anh ChiếnCali dư sức chiến đấu với Lão bà bà , có Ngọc Vinh và Phượng ủng hộ hết ga . Phượng nầy không biết ” mần thơ “, biết mần cỏ thì dể ợt . Sao thơ của Anh Chiến buồn quá , tâm sự buồn anh ” xuất khẩu ” thành thơ rồi nuối tiếc , tương tư , lãng mạng giống ” Hàn Mạc Tử ” quá ! . Nghỉ sao nói vậy , đừng cười nghe Anh Chiến ! Mình là đồng hương , bồi thêm cho trái ngọt , góp tiếng thơm cùng giử gìn trang nhà THCL.com với mọi người , vậy mới vui . 

 20. Thấy anh Chiến và Anh Vinh làm thơ tôi cũng mê, nhất là thơ “Tình”… tôi xin tham gia vài câu nhe.

  Không đề:

  Ngày em theo chồng

  Về nơi chốn xa

  Không lời từ giã

  Lòng tôi xót xa.

          Ngày em theo chồng

          Tôi vẫn chờ mong

          Như dòng sông Chợ

         Mỗi ngày người qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

thich-phuoc-an
RỪNG KHUYA BÊN BẾP LẠNH
Năm 1969, nhà xuất bản Ca Dao của Hoài Khanh in cuốn Đi Vào Cõi Thơ của Bùi Giáng. Ngoài những nhà thơ...
Xem tiếp...
h2
LỚP LÃO NIÊN HOP MẶT LẦN THỨ 6
Ngày 26/3, Lớp Lão niên đã họp mặt lần 6  tại quán Hiếu Nhân, thị trấn Chợ lách. Về dự có 13 CHS, đặc...
Xem tiếp...
h0
TÔI ĐI DỰ HOP ĐỒNG HƯƠNG CHỢ LÁCH
  Năm nay, Ban Liên Lạc Đồng hương Chợ Lách họp ngày 24/2 tức 14 tháng giêng tại  Trung tâm Hội...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

thich-phuoc-an
RỪNG KHUYA BÊN BẾP LẠNH
Năm 1969, nhà xuất bản Ca Dao của Hoài Khanh in cuốn Đi Vào Cõi Thơ của Bùi Giáng. Ngoài những nhà thơ...
450531
"THỜI GIAN TRÊN GIÁ SÁCH"
Mỗi khi ghé thăm nhà một ai đó, thay vì ngắm nhìn bộ salon bằng gỗ quý hay những chiếc bình gốm sứ đắt...
tải xuống
PHIẾM LUẬN VỀ THAM SÂN SI
THAM SÂN SI 貪嗔痴 tiếng Phạn(梵)là Rāga Dveṣa Moha. Hiểu một cách đại thể thì : THAM là Tham ái ngũ dục,...
h4
Những Chuyến Phà Xưa.
Ánh dương đã dâng cao tự bao giờ, cái nắng hè gay gắt cũng đã bắt đầu nhóm dậy trong buổi sáng mai trên...
Untitled
CÀ PHÊ KHU DU LICH CỒN ÉN
Sáng 30/6, Kim Thuấn sang Khu Du Lịch Cổn Én, H. Chợ Mới, An Giang với Năm Nghĩa, tình cờ gặp anh Dương...

LỜI DẪN

Tin nhà

thich-phuoc-an
RỪNG KHUYA BÊN BẾP LẠNH
h2
LỚP LÃO NIÊN HOP MẶT LẦN THỨ 6
h0
TÔI ĐI DỰ HOP ĐỒNG HƯƠNG CHỢ LÁCH
Bình luận nhiều trong tuần
 • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 8
Lượt truy cập: