Trung Học Chợ Lách

Hủ tíu xí quách cho những nhà báo hết xí quách

Ngày đăng: 22/06/2013, 11:32 chiều, ý kiến phản hồi (2)

Lẽ ra cái vụ hủ tíu xí quách này đã được xử ngay trong ngày Nhà báo 21-6-2013 hôm qua. Chỉ tại tôi bị kẹt trong ngày “cúng quảy” của nghề nên chị Phi Rom, thành viên ban quản trị website của trường Trung học Tống Phước Hiệp (Vĩnh Long) dời lại sáng 22-6.

Địa điểm thực thi là sảnh của khách sạn Bát Đạt 2 trên đường Ngô Quyền (Q.5), nơi chị Phi Rom làm việc. Chị vốn là cô giáo dạy Hóa ở Trường trung học Tri Tôn (An Giang), sau đó về làm giáo vụ ở TT Giáo dục Thường Xuyên Tỉnh An Giang mấy năm rồi về hưu. Học trò bèn giới thiệu chị vào làm quản lý cho khách sạn này.

Cũng chẳng có gì bự chảng đâu. Sẵn dịp “cúng giỗ” của nghề báo, chị Phi Rom muốn bồi dưỡng cho hai nhà báo thân hữu là anh Lương Minh, phóng viên của báo Tài chính đã về hưu nay là admin của website trường này, và tôi – một nhà báo ham vui thường tám chuyện với bà con Tống Phước Hiệp. 

Trong chầu hủ tíu sáng nay có thêm anh Văn Năng, nhà thiết kế website vốn là người chăm chút cho cái mặt tiền của website trường Tống Phước Hiệp. 

Tôi tới trễ, chị Phi Rom đã dành sẵn cho tôi tô hủ tíu xí quách và 1 ly cà phê đá. Chị thiệt là chu đáo, nhưng xui là tôi không biết uống cà phê. Còn món hủ tíu lại là sở trường của tôi. 

Tôi nói đùa với ông bạn già Lương Minh: Ăn gì bổ nấy. Bữa nay chị Phi Rom chê ông với tui hết xí quách nên cho ăn hủ tíu xí quách đó nghen!
Tôi chưa kịp ăn miếng nào thì anh bạn Văn Năng hăm he: “Tui đọc bài của ông nhiều rồi, bữa nay mới gặp, lát ông ăn xong cho tui hỏi cho hết thắc mắc nghen?” Câu hỏi của anh: ông viết nhiều như vậy thì thời gian đâu mà ngủ? Tôi cười cái khì, nhẹ cả người, vì sợ anh bạn muốn truy vấn những điều tế nhị. Tôi nói mình đã luyện được bí kíp: vừa ăn, vừa làm, vừa ngủ. Thiệt đó nghen. Tôi cứ làm việc cho xong việc, khi nào mệt hết chịu nổi, buồn ngủ nhướng hết lên, là cái cơ chế tự động refresh của tôi nó được kích hoạt, tôi gục xuống ngủ khì, Miss Universe có tới thọt lét, lúc đó tôi cũng hỗng màng.

Anh Văn Năng nhiệt tình nói với tôi rằng anh sẵn sàng giúp tôi làm lại layout cho các trang web của tôi. Anh nhấn mạnh: giúp nhau thôi. Giàng ơi, cái gì chớ vụ này thì tôi được lời như cởi tấm lòng, nào dám đâu và ngu sao mà từ chối.

Hỗng biết sáng sớm nay tôi bước chân nào ra khỏi cửa nhà trước mà hên quá vậy? Vừa được bao ăn hủ tíu (dành cho người hết) xí quách, vừa tìm được một người bạn sẵn sàng tiếp sức mình cho cái chuyện mà lâu nay tôi đang rất cần. Anh Năng ơi, tôi thề trước con mouse rằng kỳ sau mà anh Lương Minh hay chị Phi Rom bao tôi ăn hủ tíu nữa, tôi sẽ rủ cả anh đi hén!

  PHẠM HỒNG PHƯỚC
  (Saigon 22-6-2013) 

 Ảnh: Từ trái qua chị Phi Rom, Văn Năng, Lương Minh và tôi

 

2 bình luận

  1.       Mình rất thích cái ….tác phong cười của bác Phước. Thấy anh cười là tự nhiên muốn cười theo. còn Lão mập , hình như cắn nhầm quả ớt hay sao mà nhìn khổ sở quá xá vậy ? Lão bà bà thấy 2 nhà báo của chúng ta chưa hết xí quách đâu . thậm chí vẫn tràn trề năng lượng nữa kìa. Chúc 2 anh mãi mãi vui , sống khỏe và viết khỏe.  Chúc Cụ Năng mạnh giỏi , ăn nhiều chứ đừng có nữa tô thì no nghe chưa 

  2. Công nhận Anh Phước có nụ cười tươi rói , gửi đi xuất khẩu nước nào cũng không bị chê là hàng kém chất lượng ??? Nhưng cái chị Lão bà bà nè , đừng chê Anh Minh cười nhăn như khỉ ăn ớt chớ , Phượng chưa được tiếp kiến với gia đình THCL  nhưng cũng rất khoái cái cười rất là yêu đời của Anh Lão Mập , người đứng nơi đầu sóng ngọn gió ! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

h9
CƯU HS KHÓA 70 HOP MẶT SAU 53 NĂM
Ngày 25/11, nhóm CHS trường khóa đệ thất năm 1970 đã tổ chức hop mặt tại  nhà hàng Trung Nhơn, xã Hòa...
Xem tiếp...
unnamed
Một thói quen giúp người Nhật sống thọ 
Đây là thói quen thường thấy trước mỗi bữa ăn của người Nhật, cũng là thói quen giúp họ sở hữu tuổi thọ...
Xem tiếp...
h1
Lá thư gửi đến anh nhạc sĩ Quốc Dũng
Hôm nay ngày Thứ Ba, 26 Tháng Chín, 2023, lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng, Mai viết thư này đến anh,...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

h2
NGƯỜI TÌNH SA ĐÉC
Năm 1992 khi chiếu bộ phim “Người tình” (L’Amant) của đạo diễn Jean-Jacques Annaud...
1701528144138blob
Bài Thơ MẪN NÔNG Thứ Ba ?
Nối tiếp theo những câu truyện nói lên “Hai Nhân Cách” của thi nhân Lý Thân là “Bài...
xa-loi-1388389455066
HIỂU VỀ XÁ LỢI
Từ lâu chúng ta nghe nói nhiều về  xá lợi, trong đó xá lợi Phật và chư thánh Tăng với lòng sùng tín....
Untitled
HAI NHÂN CÁCH MỘT THI NHÂN
                                                     Cày đồng đang buổi ban trưa,                    ...
Untitled
BÀI THƠ ĐỂ ĐỜI CHỈ CÓ HAI CÂU 
                       Cận thủy lâu đài tiên đắc nguyệt               Theo kiến thức thông thường về...

LỜI DẪN

Tin nhà

h2
NGƯỜI TÌNH SA ĐÉC
h1
BA LẦN ĐỌC VUA QUỶ
3814
NHÀ VĂN, DƯỢC SĨ TRẦN THANH CẢNH
Bình luận nhiều trong tuần
  • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 2
Lượt truy cập: