Trung Học Chợ Lách

Nhắc lại chuyện Họp mặt thường niên

Ngày đăng: 05/05/2013, 10:55 chiều, ý kiến phản hồi (0)

Mỗi năm, vào dịp nghỉ lễ được nhiều ngày những ai  xa quê đều sắp xếp để về đoàn tụ với người thân. Bạn bè cũng thế tranh thủ mà gặp mặt thăm hỏi lẫn nhau sau thời gian xa cách.

Ý tưởng họp mặt

Nhân dịp nhóm cựu học sinh (CHS) niên khóa 1979-1982  tham dự ngày cưới của bạn Đặng Hứa Thành cùng với Cẩm (sau Thành một lớp) có khoảng 20 bạn cùng dự, cả nhóm bàn bạc với nhau, hàng năm phải chọn ra một ngày cố định để họp mặt bạn bè cùng lớp, cuối cùng thống nhất chọn ngày 30/4 hoặc 01/5 và bạn Trần Văn Phụng đăng cai lần đầu (Lần thứ 1- 2000) ở xã Vĩnh Thành, rồi nối tiếp sau lần thứ 2- 2001 nhà bạn Lê Văn Sáu Anh- Tân Thiềng; Lần thứ 3- 2002 nhà bạn Trần Thị Yến Ngân- Thị trấn Chợ Lách; Lần thứ 4- 2003 nhà bạn Trần Văn Nô- Phú Phụng; Lần thứ 5- 2004 nhà bạn Huỳnh Thiện Nghĩa- Lê Thị Hoanh- Thị trấn Chợ Lách; Lần thứ 6- 2005 nhà bạn Nguyễn Dũng Tiến- Hòa Nghĩa.; Lần thứ 7- 2006 nhà bạn Nguyễn Hữu Hiệp- Tân Phú- Châu Thành; Lần thứ 8- 2007 nhà bạn Nguyễn Thị Hồng Hạnh- Vĩnh Thành; Lần thứ 9- 2008 nhà bạn Trần Thanh Hồng- Hòa Nghĩa; Lần thứ 10- 2009 nhà bạn Huỳnh Văn Bổn- Phú Phụng; Lần thứ 11- 2010 nhà bạn Dương Bá Thông- Vĩnh Bình; Lần thứ 12-2011 nhà bạn Dương Thị Mỹ Toàn- Hòa Nghĩa; Lần thứ 13- 2012 nhà Bạn Mai Ngọc Tâm- Thị trấn Chợ Lách; Lần này thứ 14- 2013 nhà bạn Nguyễn Văn Tài- Tân Thiềng. Sự duy trì được kéo dài là được sự đồng thuận của các bạn. Mỗi lần ai được đăng cai tổ chức thì phải bốc thăm trong những bạn đăng ký, lần thứ 15- 2014 bạn Đoàn Trung Dũng.

Hà Hữu Ái bóc thăm- Đào văn Đồng quan sát

Vài nét về chủ nhà đăng lần này.

       Bạn Nguyễn Văn Tài (6 Tài) sau năm 1975, học ở trường cấp II thị trấn Chợ Lách, sau khi tốt nghiệp phổ thông, bạn về Tân Thiềng phụ cha mẹ chăm sóc vườn cây chôm chôm và đến nay. Tôi biết được một nhân vật tên Tài, bạn là một nông dân giỏi có hơn 03 ha chôm chôm đường, năm nào cũng bán nghịch vụ với giá khủng (còn lại 05 tài khác nhờ các bạn thông tin thêm). Bạn Tài có một “hoàng tử” đã trưởng thành; “công chúa” thì đang học lớp 8, hạnh phúc hơn là Tài còn có mẹ già hơn 80 tuổi.

Tại sao phải họp cả khối lớp   

Năm 1979 trường Chợ Lách A phân ban có ba lớp 10, khi học ngoại ngữ thì học tách riêng theo Anh hay Pháp rồi năm sau xóa phân ban xếp lớp theo ngoại ngữ nên học sinh cả khối đều liên hệ với nhau nhiều, nên niên khóa 1979-1982 cùng họp chung chứ không phân theo một lớp riêng biệt.

Không gian

Số lượng mỗi lần thì được trung bình 50 bạn, mỗi lần có một số bạn mới dự lần đầu, có bạn vắng, cứ thế mà đến nay số lượng có mặt khoản 2/3 khối lớp. Các thầy cô cũng dành cho nhóm này một tình cảm rất ưu ái, phải đến tham dự trước mới đến các nhóm khác như cô Hương, cô Phú, thầy Hiếu, thầy Khánh, thầy Lưu, thầy Nhân, thầy Thái, thầy Sĩ, thầy Triều, thầy Luân, thầy Tuấn,,,. Lần này cả nhóm xót xa với căn bệnh của thầy Hiếu mỗi ngày nặng đi, Thầy không dự được, đau đớn hơn là 25 ngày trước, thầy Nhân đột ngột ra đi, để rồi  không gặp Thầy nữa! Ngoài ra các bậc anh chị cũng như lớp đàn em cũng thấy vui cũng đến tham dự để rút kinh nghiệm để tổ chức cho nhóm mình như Hồng Thu; Việt Dũng.

Ngày họp mặt, bạn bè gặp gỡ thăm hỏi qua lại, chia sẻ với nhau những khó khăn, cảm nhận vui mừng với nhau với những thành công trong cuộc sống nhất là sự thành đạt của các con. Từ khi có ngày họp mặt, mỗi khi có gã, cưới thì nhóm này tham dự cũng nhiều hơn. Có được việc duy trì nhiều năm là do sự chung sức của tất cả các bạn, đến lần sau thì nhiều bạn đăng ký đăng cai, phải bốc thăm lần thứ 15-2014 tại nhà bạn Đoàn Trung Dũng xã Long Thới, là bác sĩ cũng là chủ buổi tiệc, các bạn khỏi sợ vi phạm an toàn giao thông vì bác sĩ có thuốc giải rượu nên cứ uống theo khẩu hiệu “không say không về”.

Sự kiện nhỏ này của trung học Chợ Lách.com người trong cuộc cảm thấy phấn khích, mong rằng các bạn mình cùng duy trì cho tình cảm bạn bè mãi dài lâu.

Rất biết ơn gia đình bạn Tài đã tạo mọi điều kiện cho buổi họp mặt được trọn vẹn.

LS Mai Ngọc Tâm

Viết thêm: Thông tin từng cá nhân được đăng  trunghọcchợ lách.com, còn thiếu rất nhiều thông tin, bạn nào biết thêm hãy gọi điện hoặc email cho chúng tôi để 

         Tất cả im lặng, nghe đây …

          ngày vui của Ái

h3 

h4

h5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

Untitled
Ấn phẩm mùa Đông của HUONG THIỀN
Ấn phẩm Hương Thiền 56, chủ đề Tịnh Độ Nhân Gian, số mùa Đông 2023, nhà văn Nhật Chiêu chủ biên. Sách...
Xem tiếp...
367490692_1972801896388927_4723073127918960873_n
NGƯỜI ĐỌC LÀ AI? NGƯỜI VIẾT LÀ AI? VỚI LƯƠNG MINH.
Mình sắp đặt bên cuốn sách Hóa Thân- thơ văn của nhóm tác giả với tượng Tam Tạng cởi ngựa đi thỉnh kinh...
Xem tiếp...
Khoai lang 1
KHOAI LANG
Theo các chuyên gia, thời điểm ăn khoai lang tốt nhất trong ngày là vào buổi sáng. Nếu bạn duy trì thói...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

Untitled
Hơ Xuân của Phong Tâm
Nhiều người nhận định thơ Phong Tâm có nhiều ý mới, chỉ với cái tực Hơ Xuân ta đã thấy cái lạ trong thơ...
unnamed
Hình ảnh làng quê Việt Nam  hữu tình 
Hình ảnh làng quê tuyệt đẹp với vẻ đơn sơ mộc mạc của những cánh đồng lúa trải dài, cò bay thẳng cánh...
nGHD NEO
50 năm ‘vương quốc nail’ của người Việt
Năm 1984, Thảo lên chuyến tàu vượt biển để đi khỏi Việt Nam. Cô chưa biết mình đến được đâu, nhưng cô...
VietKitc
 TẾT THA HƯƠNG
Tôi chuẩn bị định cư ở Hoa Kỳ với tâm trạng hồ hỡi,phấn chấn.Trong tôi, hình dung nước Mỹ với bao điều...
h2
NHỚ TẾT QUÊ
Ánh nắng vàng đã trải dài qua khoảng sân được trải bởi thứ thảm cỏ xanh mướt núp dưới lớp sương đêm còn...

LỜI DẪN

Tin nhà

h2
NGƯỜI TÌNH SA ĐÉC
h1
BA LẦN ĐỌC VUA QUỶ
3814
NHÀ VĂN, DƯỢC SĨ TRẦN THANH CẢNH
Bình luận nhiều trong tuần
  • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 14
Lượt truy cập: