Trung Học Chợ Lách

Tâm tình với người trong gia đình Trung học Chợ lách

Ngày đăng: 16/03/2013, 9:43 sáng, ý kiến phản hồi (26)

Từ trước đến nay trang nhà dùng chữ nhóm Cựu học sinh Trung học Chợ lách để xác định đây không phải là hội đoàn, không có ban đại diện, không có tổ chức. Cho đến hôm qua khi chúng tôi trao đổi với Nguyễn Thị Hồng Thu (NK83) thì mới bật ra ý tưởng đây chẳng qua là một gia đình lớn gồm các anh chị các niên khóa cùng một ham muốn có một sân chơi lành mạnh, vui vẻ lúc tuổi già nên kết với nhau lại để cùng sinh hoạt, cùng vui chơi.

Khi tôi viết dòng này thì bảng thống kê lượt người chỉ còn 1.650 lượt, còn khoảng 3 ngày nữa là tơi con số mười vạn lượt người. Như vậy là sự kiện về lại mái trường xưa sẽ không chạy theo kịp số lượt người đọc rồi.

Nhưng có hề chi, đây là chuyện vui đùa của Gia đình trung học Chợ Lách thôi mà. Chuyện chơi thì không có chỉ tiêu, làm sớm cũng không ai khen thưởng, làm trễ cũng không ai phạt vạ thì tại sao lo lắng chi cho mất vui.

Hôm 14/3 gia đình THCL họp tại Sài Gòn, bàn ra nhiều việc, Thứ nhất là chuyện giúp chị Quách Ngọc Thu , CHS lớp đệ thất B (NK63) đến nay trang nhà đã nhận được 2.400.000 đồng, sẽ tiếp tục nhận đến ngày 20 tháng 3-2013 là kết sổ, Lương Minh sẽ về Chợ lách trao lại cho chị Đặng Thị Hanh (NK65) để trao cho chị Thu , gọi là phụ sửa sang nhà cửa.

Chuyện thứ hai là dự đám đầy tháng con thầy Nguyễn Khắc Minh tại Tây Ninh sẽ tổ chức ngày 30/3/2013. Theo thầy Minh thì số người dự không hạn chế, phương tiện đi lại thầy đã lo xe đưa rước, sáng đi chiều về, khởi hành lúc 6 giờ sáng tại quận 12. Chuyến đi này, ngoài việc mừng gia đình thầy Minh có thêm thành viên mới, còn là một chuyến du lịch nho nhỏ. Gia đình THCL sẽ đi viếng Tòa thánh Tây Ninh, đi chợ Long Hoa và vòng quanh núi Bà đen.. sau đó ăn uống xong sẽ  quay về TPHCM.

Chuyện thứ ba là “Về lại mái trường xưa” do Phương Chi đề xuất.  Chương trình  này dự kiến thực hiện vào ngày thứ bảy  6/4/2013, trong đó gồm việc thăm lại thầy cô cũ ( giáo viên về hưu), tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học và giao lưu với học sinh của trường. Theo anh Nguyễn Công Quí – Trưởng ban tổ chức chương trình, hôm đó sẽ mời quý thầy cô cũ ở các nơi về lại trường cùng với anh chị em cựu HS hiện đang sống ở TPHCM, Bến Tre, Vĩnh long, Cần Thơ .. .về trường  gặp mặt vì đã từ lâu bận lo sinh kế nên thầy trò, bạn bè không có gặp nhau.

Tài chính cho chuyến này, đến nay trang nhà đã nhận được 3.300.000 đồng. Trong khi đó dự kiến mua quà tặng hoc  sinh (  tự điển )  nghèo hiếu học 13 em thuộc 12 lớp  năm cuối của trường (số này lấy từ thầy Nhân).

 Trên đây là những dự kiến đơn phương mà Gia đình THCL sẽ thực hiện, chưa bàn bạc thống nhất với nhà trường, chúng tôi xin được mạn phép “xì ra” để người trong Gia đình mỗi người một tay, chung lo cho chuyến Về thăm lại mái trường xưa được tốt đẹp.

Từ nay đến ngày về trường, sẽ còn nhiều bạn đóng góp nữa. Sẳn đây, trang nhà cũng nhắc lại tinh thần vì mọi người của các anh chị em trong thời gian qua, đã hăng hái góp ý kiến, tài chính cho chuyến về trường được thành công. Nhiều người cho biết sẽ ủng hộ hai tay, hai chân ; còn người thì sẽ chi hết bóp cho chuyến về này.

Một thông tin nữa thuộc vào loại tin mừng là BS Phan Thanh Hải, trong gia đình THCL  đã tìm được nguồn tài trợ cho 200 suất khám bệnh và cấp thuốc cho huyện, nhưng chưa biết chọn xã nào ? Chờ phản hồi từ  các địa phương.

Với chừng này thông tin và nhiều công việc còn lại, chắc chắn sẽ cần nhiều ý kiến đóng góp. Mong các bạn sớm phản hồi, để anh Công Quý thực hiện.

Lương Minh

 

 

26 bình luận

 1.     Đọc bài nầy thấy a Minh dùng cụm từ ” gia đình Trung học Chợ Lách ” E cảm động quá a Minh ơi . Chuyện vui và chơi của gia đình mình thì từ từ cùng nhau bàn bạc . Chỉ mong chúng ta hãy mãi mãi xem nhau như anh em một nhà, thương yêu và hòa thuận mãi nhen quý vị ( hihi)

 2. Hoan hô tinh thần sitin của chị CHI.thưc ra rất nhiều người hoan nghênh và ủng hộ ý tưởng nầy của chị,trong đó có em nữa nhưng vì mấy hổm nay lo vận động.giờ có kết quả tí tí em phản hồi chị đây:

  1-MỘT MANH THƯỜNG QUÂN TÊN KIM HẠNH NHÀ Ở SỐ 20 ẤP BẮC QUẬN TÂN BINH ỦNG HỘ 100KG ĐƯỜNG CÁT TRẮNG.

  2-K .H CỰU HS THCL ĐANG SINH SỐNG TAI TT CHO LACH ỦNG HỘ 1THÙNG SỮA ÔNG THỌ (48hop)

    Bước đầu là như vậy đi và e sẽ tiếp tục co thêm được gì thì e sẽ thông báo.

 3. PC  ơi ! Chị tán thành với ý kiến của em  Gia đình TrunghocCholLach  rất  mong như thế…

   hôm nay với tấm lòng của  ít lòng nhiều  Nguyên  xin gửi giúp chị Quách Ngọc Thu  100.000d và chuong trinh vê trường 100.000d.

  1. Gửi Chị Nguyên, 

             Mọi người trong gia đình mình sẽ nhận tấm lòng của Chị Nguyên, người chị gái thật hiền và rất ít nói nhưng tình cảm thì dạt dào trong trunghocCHOLACH . E đang định gọi điện thoại cho chị để báo chị về sự kiện về lại trường xưa của nhà mình cho chị hay thì thấy chị phản hồi. Chị hãy thu xếp công việc , nhờ người trông cháu ngoại để hôm 6/4 cả  gia đình mình cùng nhua về trường nha chị . 

 4.   “Về lại mái trương xưa..!” nghe thật nhớ thương, thật bồi hồi,thật xúc dộng,vì chỉ một ngày không xa nữa là sẽ gặp lại các thầy cô , các anh chị em thân quen đã xa nhau từ lâu lắm rồi,ngôi nhà thân yêu nầy cho những ai đã từng dến quê hương Chợ Lách và cùng lớn lên ở mái trường thân yêu của mình. ( mấy bửa nay nôn nao quá chừng hà, suy nghĩ nhiều nhưng hổng biết có làm được gì không ?1). riêng suy nghĩ của Hồng Thu là rất vui, xem như mình có một gia dình thứ hai về tinh thần đễ có dịp trãi lòng…(vui chơi, tung hoành thỏa thích …hi hi !!! ) và cung nhau làm những gì có ích cho xã hội,bằng sự nhiệt tình và năng lực của mình.

         (alo Hồng Thu 0918.148.716 nhé ! )

 5. HỒng Thu xin lổi vi đã gởi nhầm số điện thoại rồi ; 0918 148 716 . sẵn sàng lo toan mọi việc ở quê nhà, những gì các anh chị và các bạn muốn đem về Chợ Lách thì cứ mang về nhiều nhiều nhé.

 6. Tôi đưa con tôi đi khám bệnh ở BV Y học cổ truyền gặp BS Hải, Tôi lại đi loanh quanh BV thăm bạn bè, phát hiện ra ở BV có 5 BS ở Bến Tre, có BS Nhung ở Chợ Lách nữa”

   

 7. Tôi Trần thị Cánh (NK 74 ) hiện sống tại Sơn Định vui mừng gặp lại anh chị trong gia đình Trung Học Chợ Lách,  cho tôi xin đăng ký cùng  gia đình đi  mừng  cô công chúa con thầy Khắc Minh .

  1.   Chị Cánh ợi , Chị ở Sơn Định mà ở ấp nào? và niên khóa 74 là chị học lớp 6 hay lớp 10 vậy ? E cũng ở Sơn Định nè. E ở ngoài Thới Lộc đó, năm 75 e học lớp 6/4 cô Triếp chủ nhiệm . Chị có biết em hong?? hihi

   1. Cô Cánh, cho tôi hỏi thăm là ở Sơn Định có ngôi đình nào không ? Tên của ngôi đình và màu quét vôi của ngôi đình. Hình như ngôi đình này thường xuyên đóng cửa và hoang vắng ? Vì muốn tìm người quen nên tôi  mạo muội hỏi thăm. Mong cô thông cảm cho. Đạ

 8. Em sẽ ủng hộ hết mình cùng với các Anh Chị ” Về lại mái trường xưa ” em thấy đây là việc làm rất có ý nghĩa, lần nữa em xin chia sẽ những công việc gì ở địa phương các anh chị cứ giao nhiệm vụ cho em, em sẽ cố gắng hết mình để chương trình ” VLMTX  ” được thành công tốt đẹp.

 9.   Gửi  Phương Chi ! Chị  cảm ơn em   , nhà  chị ở ấp Tân Thới { Thới Lộc } trên nhà em một chút , NK 74 chị học lớp 12 là bạn  của chị Nguyên ,thấy gia đình Trung học Chợ Lách  vui  nên chị  vui chung ,hẹn ngày gặp Phương Chi nhé .

   

 10.         Chị Cánh ơi, chị biết cả nhà của e nữa hả, vậy thì e tệ thật rồi. Hy vọng sớm ngày được gặp lại chị, Còn việc đi lên Thầy Minh thì chị có thế liên lạc vơi Hồng Thu ( cty Chánh Thu ) để cùng đi với nhau nhé chị,  

 11. Tin vui đây gia đình mình ơi! Sáng nay M Toàn cùng H Thu, K Chi, BS Thành và a Minh uống cafe, a Mimh đt anh Lê Phước Toàn đến chung vui.Đang mãi mê bàn việc về lại mái trường xưa a Toàn nghe rất hứng thú và nói anh là CHS trường năm 1968. Anh đã móc túi ra ủng hộ ngay 500.000 đ và hứa sẽ hỗ trợ gia đình mình nằm trong khả năng của anh.Còn ở quê nhà tụi em hết sức ủng hộ từ khâu hậu cần đến… sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ.

 12. Tôi xin đăng ký cho Trần Thị Tuyết Mai, cựu HS THCL hiện đang sống tại khu phố 2, thị trấn CL, niên khoá 68 cùng đi Tây Ninh chung với Hồng Thu mừng sinh nhật con Thầy Minh, số điện thoại của Tuyết Mai là 01889701429.

 13.               Cả nhà ơi, Mấy hôm nay có lẽ vì quá nhiều việc lu bu , nào là chuẩn bj về trường xưa, rồi lo đi Tây Ninh mừng công chúa nhỏ  Khắc Mông , lo giúp chị Ngọc Thu và chia buồn với chi Thanh Nhi, nên chúng ta đẽ vô tình quên ngày sinh nhật của Xuân Yến. Thật là một thiếu sót đáng tiếc , 

                Ngày 18/3 đã qua, Xuân Yến ơi, thay mặt Gia đÌnh THCL Phương Chi xin lỗi bạn vì sự chậm trể nầy, Thương chúc Xuân Yến thêm tuổi thêm niềm vui , gia đình mãi mãi đầy ấp tiếng cười , và luôn luôn thành công trong cuộc sống nhé.. HAPPY BIRTHDAY muộn nhen Yến . Thân mến ,

 14. Phương Chi ơi,mình cảm ơn bạn và gia đình THCL nhiều nha,nhận được những lời chúc của bạn dù sớm hay muộn thì mình cũng vui lắm rồi vì bạn chúc mình thêm nhiều thứ quá,nào là thêm tuổi,thêm niềm vui,tiếng cười…hihi. Mình cũng chúc bạn luôn vui-khỏe-tươi trẻ.Hẹn gặp lại bạn và gia đìnhTHCL vào một ngày gần đây nhé.

 15. Xuân yến nè! mình cũng góp phần chúc sinh nhật muộn đây: chúc X Yến luôn luôn trẻ và đẹp mãi, thành công trong công việc, hạnh phúc trọn đời và là người vợ yêu” vấu” nhất của anh Tùng  nhé. Hẹn gặp lại 30 – 04 tới.

 16. Úi chu choa ơi! mừng SN muộn phạt Mỹ Toàn một ly nè,một…hai…ba…dzô.Thành thật cảm ơn bạn nhiều nha,vui quá,hạnh phúc quá khi các bạn luôn dành những lời chúc này cho mình.Hẹn 30/04 gặp nhau mình “tám” nhiều hơn nha. bye MT.

 17. Một bạn tên NGỌC DIỂM quê BT{GIỒNG TRÔM} đang sỐng và làm việc tai NONGPENH rat ngưỡng mộ trang nhà đã ủng hộ chương trình về lại TRƯỜNG XƯA 500.000 đ. và 500.000 đ nua goi tặng cô HUỲNH THỊ HỒNG,  cựu giao vien trường Vĩnh Thành B,cô Hồng từng la giáo viên của co QUÁCH THI NGOC THU luc co Ngoc THu làm hiệu truởng truờng nầy. Cô năm nay đa 62 tuoi khong co chồng con đang sống với mẹ gia đã ngoai 80t.mac can bệnh hiểm nghèo {ung thư vú) mà ko cho mẹ già biet. Co đã mổ hôm 22/3 tai BV UNG BỨU TPHCM.

      Ngày 26/3 hoi cựu giáo chức xã VĨNH THÀNH cử đại diện lên thăm. Em đã tháp tùng đi cùng và đại diện gia đình goi biếu cô số tiền ma bạn DIỄM  đã gởi tặng. Cô nhờ em chuyển tới gia đình THCL lời cảm ơn thật nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

thich-phuoc-an
RỪNG KHUYA BÊN BẾP LẠNH
Năm 1969, nhà xuất bản Ca Dao của Hoài Khanh in cuốn Đi Vào Cõi Thơ của Bùi Giáng. Ngoài những nhà thơ...
Xem tiếp...
h2
LỚP LÃO NIÊN HOP MẶT LẦN THỨ 6
Ngày 26/3, Lớp Lão niên đã họp mặt lần 6  tại quán Hiếu Nhân, thị trấn Chợ lách. Về dự có 13 CHS, đặc...
Xem tiếp...
h0
TÔI ĐI DỰ HOP ĐỒNG HƯƠNG CHỢ LÁCH
  Năm nay, Ban Liên Lạc Đồng hương Chợ Lách họp ngày 24/2 tức 14 tháng giêng tại  Trung tâm Hội...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

thich-phuoc-an
RỪNG KHUYA BÊN BẾP LẠNH
Năm 1969, nhà xuất bản Ca Dao của Hoài Khanh in cuốn Đi Vào Cõi Thơ của Bùi Giáng. Ngoài những nhà thơ...
450531
"THỜI GIAN TRÊN GIÁ SÁCH"
Mỗi khi ghé thăm nhà một ai đó, thay vì ngắm nhìn bộ salon bằng gỗ quý hay những chiếc bình gốm sứ đắt...
tải xuống
PHIẾM LUẬN VỀ THAM SÂN SI
THAM SÂN SI 貪嗔痴 tiếng Phạn(梵)là Rāga Dveṣa Moha. Hiểu một cách đại thể thì : THAM là Tham ái ngũ dục,...
h4
Những Chuyến Phà Xưa.
Ánh dương đã dâng cao tự bao giờ, cái nắng hè gay gắt cũng đã bắt đầu nhóm dậy trong buổi sáng mai trên...
Untitled
CÀ PHÊ KHU DU LICH CỒN ÉN
Sáng 30/6, Kim Thuấn sang Khu Du Lịch Cổn Én, H. Chợ Mới, An Giang với Năm Nghĩa, tình cờ gặp anh Dương...

LỜI DẪN

Tin nhà

thich-phuoc-an
RỪNG KHUYA BÊN BẾP LẠNH
h2
LỚP LÃO NIÊN HOP MẶT LẦN THỨ 6
h0
TÔI ĐI DỰ HOP ĐỒNG HƯƠNG CHỢ LÁCH
Bình luận nhiều trong tuần
 • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 14
Lượt truy cập: