Trung Học Chợ Lách

Các em dù đầu bạc, tôi vẫn nhìn ra nét thơ ngây cũ

Ngày đăng: 18/01/2013, 12:05 sáng, ý kiến phản hồi (3)

Ba mươi bốn năm! Một quãng thời gian quá dài với biết bao thăng trầm, biến đổi. Nhưng với tôi không có kỷ niệm nào đẹp, đáng nhớ như những tháng ngày cùng các em , những học trò thân yêu – những người bạn nhỏ và các thầy cô đồng nghiệp tại Trung học Chợ Lách ( 1977-1980 )

 

Lúc đó và cho đến bây giờ tôi vẫn cho rằng nghề Dạy Học là nghề có nhiều bạn nhất, đó chính là những học trò vô tư, trong sáng nhưng nghịch ngợm ( nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò mà! ) Đã từng đi qua tất cả các vùng miền đất nước, Chợ Lách vẫn luôn là nơi có truyền thống Tôn Sư-Trọng Đạo trong tôi, dù trong lúc kinh tế khó khăn hay đến bây giờ. Với vai trò là GV Toán Lý ( khóa I CĐSP TP. HCM ) kiêm Tổng Phụ Trách Đội, về Trường năm 1977 với tuổi 20, tôi cũng hơi bỡ ngỡ lúc đầu vì chênh lệch tuổi tác không nhiều, nhưng với nhiệt huyết của thầy và trò, với một tập thể thầy cô tân tụy, với Thầy Hiệu Trưởng Lương Xuân Tiến đa tài, Trường Trung Học Chợ Lách luôn là một trong những trường dẫn đầu tỉnh Bến Tre về chất lượng giáo dục và các phong trào Đoàn đội. Đã ba mươi bốn năm, gặp lại các em dù với những mái đầu đã bạc, tôi vẫn hình dung ra những gương mặt thơ ngây cũ, vẫn xoa đầu vỗ vai các em như với những học trò ngày xưa. Cám ơn Phương Chi, mẹ chú rể. Cám ơn Văn Năng, Hòa với trang Web ” trunghoccholach.com”. Sẽ gặp lạc các em và thêm nhiều thành viên nữa của Trung Hoc Chợ Lách. Thân Nguyễn Khắc Minh

3 bình luận

  1. Thầy chủ nhiệm lớp 6/1năm 1978 kính mến. Ba mươi mấy năm gặp lại Thầy, Thầy vẩn như ngày nào luon dành cho học sinh những tình cam thân thương, Nay các em đã già  gặp lại Thầy các em cũng cảm nhận được rằng trong ánh mắt Thầy các em luôn là những đứa học trò bé nhỏ. Chúng em lớp 6/1rất mong được gặp lại Thầy.Thầy có nhớ không lớp quậy đến nỗi Thầy hiệu trưởng bắt lên văn phòng cả lóp với lý do là nghe nói Thầy không chủ nhiệm lớp 6/1nữa,Nhưng rồi Thầy hiệu trưởng cũng đành ” bó tay ” Không đổi GVCN. Các em kính chúc Thầy sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc.Các em rất mong gặp lại Thầy 

  2.            Thầy ơi công việc ở Kontum  tốt đẹp cả chứ , Thầy tiếp tục gửi hình ảnh và ghi chép về cho tụi e xem với nhé . 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài liên quan

4759936
BÀ CON BẾN TRE MỪNG XUÂN TẠI TPHCM
Ngày 9/2, hơn 1.000 bà con đồng hương Bến Tre đã tề tựu về đây trong Chương trình họp mặt mừng Xuân Ất...
Xem tiếp...
46
CHÀO MỪNG 2 TÁC PHẨM MỚI
Trang trunghoccholach.com vừa nhận được thư mời từ nhà thơ Kim Chi về dự buổi ra mắt hai tác phẩm của...
Xem tiếp...
uong-nuoc-cam-dung-cach
4 THỨ NƯỚC KHÔNG NÊN UỐNG BUỔI TỐI
Ăn gì uống gì buổi tối để ngủ ngon, giữ cơ thể khỏe mạnh thì đây là mốt cái chủ đề luôn được nhiều người...
Xem tiếp...

Các bài viết mới khác

Untitled
ĐỜI NGHỆ SĨ CỦA VÕ ĐẮC DANH- LÊ ĐẠI ANH KIỆT- HUỲNH THANH DIỆU- HOÀNG KIM
ĐỜI NGHỆ SĨ với mười bốn nhân vật là mười bốn câu chuyện đậm tính nhân văn, mười bốn cuộc đời và tính...
2025
BẢN TIN XUÂN CỦA HỘI CGC XÃ VĨNH BÌNH
Xã Vĩnh Bình thuộc huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre. Giờ là vậy nhưng mai mốt chưa biết thuộc tỉnh nào? Cũng...
H2
CHS NHÓM THCL NIÊN KHÓA 68 HOP MẶT Ở BÌNH ĐẠI
Ngày 8/3, nhóm cựu HS Trung hoc Chợ Lách NK1968 gồm 2 lớp A1 & A2 được 16 bạn (xưa hơn 100 HS ngày...
images1814533
TRỰC BẾN  ĐÒ.
Có lần trò chuyện với Lương Minh , tôi có nhắc đến từ nầy , Minh đề nghị tôi giải thích hoặc có một bài...
maxresdefault
SỰ HỐI HẬN MUỘN MÀNG .
– Về Thầy giáo ơi !  Đó là câu nói quen thuộc của chú Sáu Hội mỗi lần chú về ngang đây . Năm 1977...

LỜI DẪN

Tin nhà

H2
CHS NHÓM THCL NIÊN KHÓA 68 HOP MẶT Ở BÌNH ĐẠI
h0
ĐỒNG HƯƠNG CHỢ LÁCH TẠI TP.HCM HỌP MẶT MỪNG XUÂN 
1ab2
NHỚ ANH MƯỜI LỘC- NGƯỜI ĐỒNG HƯƠNG CHỢ LÁCH
Bình luận nhiều trong tuần
  • None found
Tác giả
Thống kê
Số người online: 5
Lượt truy cập: